Báo cập nhật tình trạng game định kỳ 6 tháng / 1 lần

Hồ Sơ Tổng Kết DIStrust Game

Moderators: Xyngi, Sahaar, Velvet Hat

User avatar
Velvet Hat
Posts: 40
Joined: 04 Apr 2020, 14:00
Been thanked: 5 times
Gender: None specified

Hồ Sơ Tổng Kết DIStrust Game

Postby Velvet Hat » 17 Apr 2020, 04:37

Danh sách các Tổng Kết của DIStrust Game

User avatar
Velvet Hat
Posts: 40
Joined: 04 Apr 2020, 14:00
Been thanked: 5 times
Gender: None specified

Re: Hồ Sơ Tổng Kết DIStrust Game

Postby Velvet Hat » 17 Apr 2020, 04:39

Tổng kết DIStrust Game Season 1


Đây là game đầu tiên diễn ra trên Worwor sau khi di dân từ Facebook qua, thế nên bọn mình đã quyết định sử dụng ROLE SET với concept cơ bản với các yếu tố mới được thêm vào như việc cho 2 role Cop đối đầu với Lawyer hay Poisoner với SKILL delay kill từ việc đoán role. Khi các role của Townie và Neutral đều thuộc trường phái anh dám giết thì em dám sống tiếp, các Townie có thể lợi dụng và hợp tác với nhau một cách hiệu quả để khống chế số án mạng có thể xảy ra. Đồng thời với 2 role điều tra nổi bật là Lazy Cop và Tracker, các bạn Townie hoàn toàn có lợi thế nếu lập luận đúng hướng đi. Đương nhiên, với sự xuất hiên của Poisoner, việc mass claim lập tức bị giới hạn lại. Cùng với việc Lawyer có thể đối đầu với 2 Cop, cũng như gây nhiễu / bảo vệ từ skill chống chết từ vote, Mafia cũng có thể áp dụng một chiến lượt quấy rối hiệu quả. Nếu khống chế tốt, đây là một roleset mà các người chơi phải đau đầu với việc có số lượng người tử vong giới hạn.

Xem ROLE SET tại đây.

Cuộc chơi lần này cũng được xem là khá gay cấn, với từng màn nghi vấn, lập luận. Điểm nổi bật của cuộc chơi lần này chính là những màn lật mặt, tráo vai và phản bội đến từ phía Mafia khiến cho Townie có phần hoang mang. Cuộc chơi cũng diễn ra khá dài, khi mà 1 TURN bằng với 2 ngày thực tế. Đây cũng là lần đầu tiên chúng ta tiếp xúc với concept Night Phase 0, khiến cho ROLE SET mất đi một role trước khi game thật sự bắt đầu.


Tóm tắt diễn biến:

 • TURN 0:
  Bằng cách đơn giản là random kill, Mafia đã chọn giải quyết Skull. Hành động này đã loại bỏ Confused Cop ra khỏi ROLE SET trước khi trò chơi chính thức bắt đầu, tạo ra một tiền đề quan trọng cho kế hoạch sau này của Mafia. Vào đêm này, có một yếu tố bất ngờ là Fox (Lazy Cop) đã chọn điều tra trúng Crow (Lawyer).

 • TURN 1:
  Ngày hôm đó bắt đầu bằng một sự kiện đặc biệt, đó là Crow (Lawyer) nhanh chóng hard claim Cop ngay lập tức, khiến Townie có phần hoang mang với việc có người lại lựa chọn hard claim quá nhanh quá nguy hiểm. Và vì suốt cả ngày không một ai lên CC, mặc dù các Townie vẫn đưa ra dồn dập các loại nghi ngờ to nhỏ, chàng Lawyer có vẻ đã chuẩn bị ngồi vững vào cái ghế Cop. Junior (Hooker) trong ngày cũng đã đề ra vấn đề AFK và Online ẩn, và các Townie cũng chú ý đến vấn đề này. Nhưng đa phần tất cả đều phủ quyết và cuối cùng sau turn 1 cũng đã không còn đề cập đến quá nhiều nữa. Trong ngày, Scarlett (Poisoner) cũng đã quyết định đầu độc Prince (Copycat) và thành công. Tóm tắt lại thì ngày hôm nay gần như Mafia chính là phe chủ động lead chủ đề, còn Townie thì có phần bị động hơn rất nhiều, trừ high light là màn FoS từ Ranger (Tracker) đến Siren (Drunk). Các Townie đa phần đều quyết định NOVOTE nên chẳng ai bị hành quyết cả.

  Đêm đó, Fox (Lazy Cop) lựa chọn điều tra bản thân, đây là một quyết định đúng đắn để có thể phân biệt vai cop của chính mình. Đồng thời, cậu cũng nhận được kết quả Có tội từ đêm trước. Một bất ngờ trong đêm là khi Mafia quyết định Night Kill Brood (Survivor) thì cậu ta đã thành công đến nhà Kingpin (Tree Stump) dưới sự chứng kiến của Ranger (Tracker), và tránh thoát khỏi vụ săn giết đẫm máu.

 • TURN 2:
  Bắt đầu bằng việc không ai chết vào NIGHT PHASE 1, khiến Townie có phần thở phào. Sau đó là màn combat lớn giữa Ranger (Tracker) và Siren (Drunk) với sự hỗ trợ của Prince (Copycat), Kingpin (Tree Stump), Noir (Freezer) và Junior (Hooker). Tại một mặt trận khác, Crow (Lawyer) ra mặt lead vote Brood (Survivor). Fox (Lazy Cop) lập tức đứng ra và hard claim Cop, đồng thời đối chiếu, phản biện với cậu cảnh sát giả mạo Crow (Lawyer). Brood (Survivor) đồng thời cũng đứng ra đối kháng đòi lại quyền người vô hại của mình. Việc hard claim cũng đưa đến sự chú ý từ các Townie và dẫn đến việc nhiều hướng lập luận được đưa ra. Các mafia cũng nhân cơ hội flood để khiến Townie càng rối thêm với các trường hợp khác nhau. Titan (Doctor) cũng được chú ý của mọi người với hướng thảo luận có phần ngắn gọn của cậu ta, nhưng lại có vẻ ẩn ý và solf claim khá nhiều role khác nhau. Gần cuối ngày, Ranger thả một trái bom lớn khi claim mình là Tracker. Vào lúc này bằng vào khả năng diễn đáng tin cậy, cậu Lawyer trẻ tuổi đã thành công chiếm được lòng tin từ Townie với vai trò Lazy Cop và lead vote Brood (Survivor) thành công. Chàng hoàng tử Prince cũng nhanh chóng gục ngã từ trái táo tẩm độc của Scarlett (Poisoner).

  Đêm đó Scarlett (Poisoner) lại có ý định đầu độc Ranger (Tracker) nhưng cuối cùng vì bị Siren (Drunk) lôi đi nhậu nên đã vỡ kế hoạch. Junior vào lúc này lại thực hiện thành công kế hoạch đã định sẵn, đưa người sang mê hoặc Ranger (Tracker) và đồng thời sang xử lí luôn Noir (Freezer). Fox (Lazy Cop) nhận được kết quả của hôm trước, Vô tội, khi lựa chọn điều ra Ranger (Tracker).

 • TURN 3:
  Bắt đầu ngày mới bằng cuộc thảo luận về cái chết bất ngờ của Prince (Copycat). Junior (Hooker) ngay lúc đó lên và bash Kingpin (Tree Stump). Đồng thời, Scarlett (Poisoner) cũng bắt đầu bash Siren (Drunk) và liền sau đó Ranger (Tracker) bất ngờ xuất hiện vote Siren (Drunk). Sau một lượt flood Brood (Survivor) là Mafia, Crow (Lawyer) lấy chính kế hoạch giả danh của mình bash Fox (Lazy Cop), cũng không quên bash Wolf (Traitor). Wolf (Traitor) lập tức lên giải bày nhưng lại nhận được FoS từ Kingpin (Tree Stump). Kingpin hard claim Tree Stump, xác minh đã nhận ra role của Wolf, cùng những cú bash từ Crow (Lawyer) khiến Wolf lập tức cũng phải hard claim Traitor. Sau đó Scarlett (Poisoner) liền lên combat với Wolf (Traitor). Trong một chiến trận khác, Ranger (Tracker) lên tung kế hoạch giả kết quả và nhử Mafia của mình, bash thẳng tay Junior (Hooker) và lead vote Siren (Drunk). Junior (Hooker) lập tức giải bày, với những cú bash nhẹ xuất hiện từ phía Kingpin (Tree Stump). Siren thì ngay sau đó hard claim Drunk để đáp trả. Fox (Lazy Cop) và Crow (Lawyer) lập tức vào cuộc và sheep theo Ranger (Tracker). Crow (Lawyer) đưa ra những lập luận về việc Siren (Drunk) là Hooker, đẫn đến sự đồng thuận về số vote cho Siren (Drunk). Cùng ngày hôm đó, Scarlett (Poisoner) quyết định đầu độc Ranger (Tracker) và thành công.

  Đêm đó Fox (Lazy Cop) chọn điều tra Crow (Lawyer) và nhận được kết quả Vô tội từ hôm trước. Ranger (Tracker) thì tiếp tục chìm đắm trong sự dụ dỗ của Junior (Hooker). Và thế là đêm đó Wolf (Traitor) đã bị viếng thăm và đe dọa, đành phải vì mạng sống mà mặt dày trở thành kẻ phản bội của Townie.

 • TURN 4:
  Một lần chơi lớn xem các bạn có trầm trồ, khởi đầu bởi màn hard claim Hooker siêu ngầu của Junior nhằm dụ dỗ Wolf (Traitor) tự vote, đem đến chiến thắng cho Mafia, khiến Townie lại lâm vào hoang mang. Nhưng một lần nữa xảy ra điều không ngờ đến, Wolf (Traitor) quyết định phản bội lại Mafia và từ chối nghe theo lệnh. Bất lực trước chú sói, Scarlett (Poisoner) quyết định nhờ Junior (Hooker) gửi tâm thư thuyết phục Wolf (Traitor). Nhận được nét chữ quen thuộc, Wolf (Traitor) lập tức bash Scarlett (Poisoner). Fox (Lazy Cop) vào lúc này vẫn còn tin tưởng sẽ có một tia hi vọng và yêu cầu mass claim. Sau khi Titan claim Doctor và báo skill đêm, Fox (Lazy Cop) lập tức yêu cầu Scarlett (Poisoner) claim role. Scarlett (Poisoner) liền hard claim Copycat, giành cái ghế của Prince. Ranger (Tracker) đưa ra ý kiến không tin tưởng Junior (Hooker) và lập tức vote cậu ta. Crow (Lawyer) an toàn với cái ghế Lazy Cop của mình, đưa ra phân tích bash Fox (Lazy Cop) và Ranger (Tracker). Thế là xảy ra một trận huynh đệ tương tàn. Fox (Lazy Cop) phân tích lại tình hình và quyết định theo ý kiến của Crow (Lawyer), vote Ranger (Tracker). Crow (Lawyer), Scarlett (Poisoner) và Titan (Docter) sheep theo và vote Ranger (Tracker). Ranger (Tracker) và Junior (Hooker) lại đổi vote vào phút cuối, vote cho bản thân. Và ngày hôm đó Ranger (Tracker) bị hành quyết. Nhân cơ hội, Scarlett (Poisoner) cũng lựa chọn đầu độc Fox (Lazy Cop) và thành công.

  Ngay trong đêm, Mafia ngay lập tức lệnh cho Junior (Hooker) sang dụ dỗ Titan (Doctor) và nhân cơ hội liền ám sát khiến cậu ta mất mạng tại chỗ.

 • Mafia đến cuối cùng vẫn giữ vững quân số 3 thành viên, cùng với kẻ phản bội Townie, áp đảo và đưa đến chiến thắng cho Mafia.
  Image

Nhận xét:
(những nhận xét sau hoàn toàn dựa trên đánh giá chủ quan từ phía GM)

 • Mafia:
  Có được một khởi đầu khá tốt khi lập tức từ TURN 0 đã loại bỏ được một Cop ra khỏi cuộc chơi. Đồng thời kế hoạch flood các trường hợp xảy ra, khiến cho Townie bị ngập nước cũng là một hướng đi đáng khen ngợi. Các bạn đã tính toán chi li từng trường hợp, từng cái mạng để sau đó sử dụng những con số mang lại lợi ích tốt nhất về phía mình. Ba thành viên của Mafia cũng đã vô cùng tích cực trong nhóm riêng, nhưng Scarlett lại có phàn inactive khi tham gia thảo luận bên ngoài.

  Crow (Lawyer):Có thể xem Crow là người xứng đáng với danh hiệu MVP của cuộc chơi lần này. Cậu đã có màn hard claim Cop đầy dũng cảm, cùng với diễn xuất tuyệt vời, giúp cậu gần như nắm trong tay niềm tin của toàn bộ Townie. Không chỉ hoàn toàn biến mình thành người lead Townie, cậu có có công khiến cho Lazy Cop thật gần như phải bối rối với việc xác định role của mình, để sau đó lầm lẫn hẳn. Điều này giúp Mafia gần như không còn sợ hãi Lazy Cop nữa.
  Rate: 3.8 + 0.5 win + 0.2 highlight / 5

  Junior (Hooker): Được nhận xét với người mang cái giọng “muốn đánh”, cậu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ flood của mình, cũng như hỗ trợ Crow và khiến cho cục diện trở nên rối nhất có thể. Cậu thành công trong việc phân tán sự chú ý của Townie, cũng như dời chú ý cho các đối tượng bị lead vote cao.
  Rate: 3.4 + 0.5 win / 5

  Scarlett (Poisoner): Ngoại trừ việc thành công đoán ra role của Prince từ DAY PHASE 1, thì cậu gần như chưa cống hiến gì nhiều cho Mafia ngoài việc sheep theo. Các vai Townie gần như về sau đã claim dần, nên khiến cho công việc của cậu không còn khó khăn. Dù vậy cậu vẫn tận dụng khả năng phân tích và đoán vai của mình rất tốt để hỗ trợ cho những kế hoạch của Mafia. Những WoT của cậu mặc dù có đầu tư nhưng lại không giúp ích trong việc làm loạn cục diện, và dễ dàng bị Townie bỏ qua vì không có giá trị tham khảo quá nhiều.
  Rate: 3.1 + 0.5 win + 0.2 highlight / 5

 • Townie:
  Có chút bất lợi khi vừa vào đã mất Confused Cop, tiếp tới lại bị Crow thuyết phục để rồi đi theo suy luận có lợi cho Mafia. Vài thành viên unactive cũng khiến lợi thế của các bạn có chút vơi mất. Việc các vai claim sớm khi có sự hiện diện của Poisoner cũng không phải là quyết định đúng đắn. Ngoài ra dường như các bạn vẫn chưa hoá giải được căn bệnh chung của Townie, khi chưa ai có thể đủ bình tĩnh để có một cái nhìn tổng quát, để rồi dễ dàng bị Mafia flood mất những thông tin quan trọng. Nói chung mình khá chia buồn với Townie đợt này, khi bị phe Mafia làm rối gần như toàn bộ quá trình suy luận.

  Fox (Lazy Cop): Một người tham gia vô cùng nhiệt tình, và luôn tin tưởng đến giây phút cuối cùng của cuộc chơi. Cậu có những lập luận rất tốt, cũng như việc đưa ra các trường hợp, định hướng bước đi. Cậu hoàn toàn đủ điều kiện để làm một lead cop phe Townie. Nhưng đáng tiếc trong game này cậu đã quá tin tưởng Crow, dẫn đến việc xác định sai role Cop của chính mình. Dù vậy, cậu vẫn rất thận trọng khi quyết đi không lên CC Crow hay claim Cop ngay DAY PHASE 1, mà chờ đợi đúng cơ hội và thời cơ. Chỉ có thể nói là cậu rất giỏi, nhưng Crow lại trên cơ cậu một bước.
  Rate: 3.6 / 5

  Ranger (Tracker): Giữ một trong hai vai gần như quan trọng của Townie, cậu hoàn toàn có khả năng trở thành một lead với những lập luận sắc bén của chính mình trong suốt cuộc chơi vừa rồi. Có điều việc solf claim và hard claim quá sớm đã khiến cho Mafia gần như bắt bài cậu, khiến cậu hoàn toàn bị động khi mỗi đêm đều bị block skill. Trong suốt quá trình, cậu cũng focus khá nhiều vào Siren, có lẽ vì vậy mà cậu ít để ý đến những người khác. Đầu game cậu đã có ý tưởng tốt với trò chơi deny role, nhưng có vẻ không được hướng ứng cho lắm. Và bởi vì Mafia có role đoán vai, cậu nên cẩn thận hơi với trò chơi deny role này. Có lẽ đây cũng là lí do nó không được hưởng ứng.
  Rate: 3.5 / 5

  Siren (Drunk): Cậu có một high light, đó là khi thành công block trò đầu độc của Scarlett vào NIGHT PHASE 2. Nhưng ngoài ra, lập luận của cậu khá rời rạc và không đủ sức thuyết phục, có lẽ vì lâu rồi cậu không chơi lại, điều này đưa đến ánh mắt nghi ngờ từ các Townie. Cậu có lựa chọn rất kĩ khi quyết định chọn mục tiêu cho skill của mình, và nếu không bị vote, có lẽ cậu có thể giúp ích cho Townie rất nhiều.
  Rate: 3.1 + 0.2 highlight / 5

  Noir (Freezer): Cậu có vẻ khá trầm tính và có phần sheep. Nhưng cậu rất có chính kiến khi sử dụng skill của mình. Cả hai đêm liên tục, cậu đều quyết định tập trung skill lên Ranger. Có lẽ cậu đã nhận định Ranger là một người nên sống sót, hoặc có phán xét riêng nào đó của chính cậu. Nếu nhận xét, cậu giống như một cô em gái cố gắng bảo vệ cho bà chị cả của mình vậy. Đáng tiếc là cậu đã bị Mafia trừ khử khá sớm trong cuộc chơi.
  Rate: 3 / 5

  Titan (Doctor): Không có gì để nói về bạn này. Những câu thảo luận của cậu có vẻ có khá nhiều ẩn ý nhưng chúng thực sự khá có hại cho con mắt cũng như não bộ của người đọc. Bạn có vẻ dựa khá nhiều vào cảm tính, và lúc dùng skill cũng thể hiện rõ ràng điều đó. Có lẽ vì cậu là một thành phần dễ quản lí, nên Mafia cũng không quan tâm quá nhiều đến cậu, và để cậu sống tới cuối cùng. Cậu khá là inactive nữa, mình mong lần chơi tới cậu có thể sửa chữa vài sai sót của mình.
  Rate: 2.5 / 5

  Prince (Copycat): Chỉ có thể nói khi cậu quá nhọ đi, soft claim cả ngày mà trừ Scarlett ra chẳng ai nhận ra được mấy cái hint của cậu. Về sau lại còn bị Scarlett cướp cả chỗ ngồi nữa chứ. Vậy nên cũng đành nói là người tính không bằng trời tính. Cậu cũng khá năng nổ, nhưng không hẳn là có chính kiến của mình.
  Rate: 3 / 5

  Kingpin (Tree Stump): Cậu như một con cừu nhỏ vậy, và không có lập luận nào nổi bật. Đương nhiên trừ việc cậu rất kiên định với Junior từ đầu game tới khi kết thúc, và về sau có thêm công phát hiện Wolf để rồi đẩy cậu ta phải claim vai. Cậu có cách chơi ổn nhưng khá là an toàn, gần như có chút không dám tiến vào vùng nguy hiểm.
  Rate: 3.3 / 5

  Wolf (Traitor): Chàng trai phản bội của chúng ta, lật mặt từ skill của role cho đến bản thân, phản cả Townie lẫn Mafia không chừa một phe nào. Cậu khá là inactive, trừ phi được nhắc đến để rồi xuất hiện và combat. Các lập luận của cậu cũng khá yếu, vậy nên gần như bị các bạn khác dồn dập bash dẫn đến phải claim vai.
  Rate: 2.8 + 0.3 win / 5

 • Neutral:
  Một Neutral đáng ra khá có ảnh hưởng đến game, cơ mà cũng chết quá sớm.

  Brood (Survivor): Lại một anh chàng có cách viết dễ khiến người đọc phải kiểm tra lại mắt. Cậu dường như không hỗ trợ gì nhiều cho cuộc chơi, trừ những dòng phân tích sheep theo chút chút. Ngoài ra bạn cũng khá là inactive. Mong rằng lần sau bạn sẽ sửa lại thiếu sót của mình, cũng như đầu tư hơn vào cuộc chơi. Điểm nhấn duy nhất cậu có trong game có lẽ là cái đêm trốn sang nhà Kingpin, để rồi thành công mà thoát chết từ Mafia.
  Rate: 2.7 + 0.1 highlight / 5

Các bạn có thể xem chi tiết skill NIGHT PHASE tại đây
Bài này có thể sẽ được dùng làm tư liệu cho những bài test trong Discord.

Image


Last edited by Velvet Hat on 17 Apr 2020, 04:53, edited 1 time in total.

User avatar
Velvet Hat
Posts: 40
Joined: 04 Apr 2020, 14:00
Been thanked: 5 times
Gender: None specified

Re: Hồ Sơ Tổng Kết DIStrust Game

Postby Velvet Hat » 22 May 2020, 10:57

Tổng kết DIStrust Game Season 2


The Smouldering Vestige là một ROLESET với sự hiện diện của khái niệm STATUS từ Analyzer, cũng như việc tiếp xúc với người đã chết như Medium hay Grave Digger. Đương nhiên cũng không thể loại bỏ sự nổi bật của bộ ba anh đốt nhà Arsonist - chàng cứu hỏa Fire Fighter - gã cảm tử Bomb. Từ tên của ROLESET, chúng ta cũng đã khá chắc chắn bộ ba này chính là điểm nhấn của Game lần này.

Xem ROLESET tại đây.

Theo kế hoạch cuộc chơi lần này có lẽ sẽ nâng cao hơn rất nhiều, khi mà có đến 16 người chơi, cùng sự hiện diện của các ROLE dễ dàng phá hướng dư luận. Nhưng có vẻ đến cuối cùng lại không quá sôi nổi như nhóm GM đã suy tính, có lẽ lí do là vì sự ra đi quá sớm.

Tóm tắt diễn biến:

 • TURN 1:
  Mở đầu luôn là những cuộc giao lưu bình yên, với chủ đề xoay quanh newbie mới tham gia game và các tips. Nhưng đương nhiên cũng đã xuất hiện những cuộc thảo luận về ROLESET cùng trò chơi deny-role nhỏ do Kingpin (Arsonist) đề cử. Sau đó xuất hiện tiết mục tin mới thế giới của Navi (Cop) với câu nói đầy tự tin mà nhói tim bao người là không đọc ROLESET, để rồi trực tiếp nhận ngay một cú VOTE từ Platinum (Tree Stump). Kingpin (Arsonist) vào lúc này cố gắng thể hiện mình trong vị trí lead của Townie và được mọi người hưởng ứng khá nhiều. Navi (Cop) tiếp tục xuất hiện với trò chơi 2-câu-hỏi và cũng được hưởng ứng. Có điều có vẻ Platinum (Tree Stump) đã luôn có thành kiến với Navi rồi, vậy nên cậu đã VOTE cứng cho cô nàng thời sự. Queen (Medium) cũng ngay lập tức dành FoS cho Navi (Cop), nhưng lại để NOVOTE. Cuộc thảo luận bắt đầu chuyển sang hướng phân tích phe Mafia. Tiếp sau một loạt vụ sai cú pháp từ phía các bạn, Navi (Cop) hardclaim Cop gây xôn xao dư luận vào cuối ngày. Slugg (Godfather) ngay tức khắc đã lên và CC vai Cop.

  Đêm hôm đó, Navi (Cop) nhận được kết quả Có Tội khi kiểm tra hồ sơ của Kingpin (Arsonist). Nhưng cô nàng cảnh sát của chúng ta không biết rằng cũng trong đêm đó, đối tượng điều tra đã bị Ace (Interrogator) bắt giam và tra tấn đến chết. Fox (Ninja) cũng đã được cử sang ám sát Joker (Grave Digger) bởi anh chàng quá đẹp trai.

 • TURN 2:
  Bắt đầu với màn vui sướng thông báo kết quả và tự cho mình một VOTE của Navi (Cop), các bạn bắt đầu cuộc thảo luận về những việc đã xảy ra đêm hôm trước.Trò chơi deny-role vẫn còn được tiếp tục. Crimson (Doctor) vừa xuất hiện đã lập tức FoS vào Fox (Ninja) lẫn Violet (Jailer). Cuộc thảo luận bắt đầu có sự bối rối với thân phận của 2 người claim Cop, dẫn đến hai luồng ý kiến trái chiều trong nội bộ Townie là VOTE Slugg (Godfather) và Navi (Cop). Violet (Jailer) đề xuất treo cả hai, liền lập tức bị bash. Đến phút cuối, Navi (Cop) chuyển VOTE của mình sang Slugg. Và với hàng loạt cú pháp tiếp tục sai, rất ngạc nhiên khi số VOTE của cả hai Slugg gần như mém lên giàn rồi. Nhưng vâng anh vẫn rất may mắn sống sót.

  Trong đêm đó, Ace (Interrogator) đã lập tức cầm tù Navi (Cop) khiến cô càng không thể làm việc. Crimson (Jailer) cũng quyết định sử dụng KEY để bảo vệ bản thân. Anh chàng Fox (Ninja) lại một lần nữa được cử ra, âm thầm mà giết Queen (Medium).

 • TURN 3:
  Fox (Ninja) hardclaim Tree Stump để bảo vệ chính mình, nhưng có vẻ bị mọi người khá là ruồng bỏ…. Navi (Cop) bắt đầu lead các Townie một cách tự tin, và một số thành viên cũng bắt đầu phân tích và chỉa nghi ngờ về phía Slugg (Godfather) nhiều hơn trước. Cũng đừng quên trò chơi Có-dùng-skill-không của Panther (Tracker) nữa. Sau đó đầy bất ngờ, Violet hardclaim Jaile, và lập tức bị CC bởi Ace (Interrogator). Skull cũng nhân cơ hội hardclaim Bomb và Crystal hardclaim Key Maker, Panther hardclaim Tracker, Oni hardclaim Analyzer, Crimson hardclaim Doctor. Từ lúc này thì bắt đầu màn đối chất kết quả / lọc vai đầy gây cấn, đưa đến sự xuất hiện của nhóm 3 nữ Panther Violet Crystal. Đến cuối ngày, Slugg (Godfather) đã bị tử hình.

  Đêm đó, Fox (Ninja) lại được giao nhiệm vụ đi giết, và mục tiêu chính là Dragon (Fire Fighter). Ace (Interrogator) cũng đã có ý định cầm tù Navi (Cop) nhưng đáng tiếc đã bị Violet (Jailer) bỏ tù trước. Thế nên Navi (Cop) cũng đã nhận được kết quả Vô tội khi điều tra Platinum (Tree Stump)

 • TURN 4:
  Ace (Interrogator) và Fox (Ninja) tiếp tục bị bash, và hiện giơg Townie gần như chỉ tập trung tìm các Mafia còn lại từ những người sống sót. Joker và Grave Digger, sau những ngày bị lãng quên, đã được nhắc đến trở lại nhưng cũng nhanh chóng xuôi theo dòng nước. Sau khi mọi người chờ đợi màn đối đầu giữa Ranger (Crystal Gazer) và Platinum (Tree Stump) thì Platinum cũng đã hardclaim. Sau một loạt sai cú pháp từ phía Crystal, Ace (Interrogator) đã bị tử hình.

  Đêm đó, Fox (Ninja) đã bị bỏ tù nhưng như đã đoán trước, Ranger (Crystal Gazer) là người được cử đi giải quyết Navi (Cop). Có điều Navi (Cop) đã được Crimson (Doctor) bảo vệ và vẫn sống sót.

 • TURN 5:
  Navi (Cop) đưa ra kết quả Fox (Ninja) Có tội, và Fõ sau đó cũng buông xuôi nhận vai Mafia của mình luôn rồi. Từ lúc này đã bắt đầu công cuộc tìm kiếm thành viên cuối cùng của phe Mafia. Đến cuối cùng, Fox (Ninja) đã bị tử hình.
  Trong đêm, Ranger (Crystal Gazer), lẻ loi một mình, lập tức ra tay với Crimson (Doctor).

 • TURN 6:
  Với các kết quả từ đêm, Townie cũng tìm và moi ra được thành viên cuối cùng của Mafia là Ranger (Crystal Gazer) và lập tức cho cô nàng lên giàn tử hình.

 • Giải quyết toàn bộ 4 thành viên của Mafia và 2 nhân vật phe Neutral, Townie đã chiến thắng với 7 thành viên còn sống sót.
  Image

Nhận xét:
(những nhận xét sau hoàn toàn dựa trên đánh giá chủ quan từ phía GM)

 • Mafia:
  Thực tế, việc loại bỏ ngay Grave Digger ngay turn đầu tiên có thể xem là một nước đi tốt, khi khả năng phe cuối cùng mà Grave Digger vào vai chính là Townie. Nhưng đồng thời điều này cũng khiến Mafia lao đao về mặt quân số. Cú ám sát anh đốt nhà Arsonist, một đồng minh tiềm năng với khả năng giúp Mafia loại bỏ Townie, lại là một cú đau khiến phe Mafia hoàn toàn rơi vào bất lợi quân số cùng khả năng kiểm soát game. Ngoài ra các cậu khá tham trong việc muốn xử lí Navi bằng VOTE mà không tìm kiếm đồng minh. Các cậu cũng khá hỗn loạn và thiếu tổ chức, không phân công và bàn bạc kĩ lưỡng trước khi tác chiến cùng với tâm lý buông xuôi sau khi Slugg và Ace bị phát hiện. Để lại nguyên dàn invest, protect và blocker bên Townie sống đến late game nên không có cơ hội lật kèo.

  Slugg (Godfather): Cậu rất cố gắng trong việc đứng ra dẫn dắt phe Mafia, nhưng có vẻ đòn chết yểu từ phía Neutral đã khiến cho không những cậu mà cả các Mafia khác đều có phần chật vật. Việc CC Cop là một bước đi khá ổn, nhưng dường như cậu khá không may khi phải solo với một con người mưu mô hơn khá nhiều. Ban đầu cậu được tin tưởng hơn Navi, đáng tiếc là do chưa tính toán và bàn bạc kĩ với đồng đội nên fake skill để lộ sơ hở. FoS Crystal cũng là một bước misplay vì Keymaker vốn là một role rất dễ confirm. Ngoài ra cậu cũng nên tìm kiếm các đồng minh có lợi với mình như Kingpin và Platinum, thay vì cả dàn Mafia tự solo.
  Rate: 3 / 5

  Ace (Interrogator): Thật sự thì cậu khá là chìm, đương nhiên trừ những vụ người khác bash cậu ra. Cậu không có quả nhiều điểm nổi bật, có thể xem là một sheep khá thần thái. Việc cậu CC Jailer có lẽ là một lựa chọn không tồi khi đấy là ROLE Fakeclaim phù hợp cho cậu, nhưng việc massclaim đã đưa cậu vào thế bị động. Lập luận của cậu khá ổn nhưng đáng tiếc là cover Slugg quá lộ liễu dù mọi bằng chứng khi ấy đều chỉ ra rằng khả năng cao Slugg là Mafia.
  Rate: 2.8 / 5

  Ranger (Crystal Gazer): Cũng như Ace, cậu khá trầm và không chủ động nhiều trong cuộc chơi, nếu không nói là mờ nhạt hơn nhiều vì thiếu tương tác. Đây sẽ là vỏ bọc tốt nếu tanker của mf sống lâu hơn nhưng đối với trận địa như game vừa rồi thì rất tiếc, chuyện Ranger bị phát giác chỉ là sớm muộn. Có vẻ chưa hiểu role set kĩ lắm nên fake skill nhiều lỗ hổng. Điểm cộng là không cover Slugg nhiều như hai người còn lại nên trở thành mf sống sót cuối cùng. Đến cuối cùng, cậu claim Fire Fighter và đã kéo được chút thời gian cho Mafia, nhưng đương nhiên lúc đó đã gần như quá muộn rồi, Townie đã hoàn toàn chiếm chủ động.
  Rate: 2.7 / 5

  Fox (Ninja): Cậu hoàn toàn toát ra một cái vẻ người mới, đây chính là một thanh dao hai lưỡi. Cậu khiến cho chính mình mờ nhạt nhưng đương nhiên cách chơi của cậu lại khiến cậu dễ dàng trở nên bị nghi ngờ. Nước đi claim Tree Stump trước nhất được xem như cũng khá là ổn thỏa, nhưng thời điểm claim là một trong những lí do chính khiến màn fake claim của Fox thất bại. Cũng như Ace, cậu cover cho Slugg quá lộ liễu dẫn đến bị nghi ngờ. Màn đạp trap và tự thú cũng rất đáng tiếc, vì nếu lúc đó chịu khó bình tĩnh suy xét lại thì sẽ nhận ra rằng nếu Violet block Fox thì Navi sẽ không thể điều tra được Fox.
  Rate: 2.8 / 5

 • Townie:
  Lần này Townie có phần may mắn ngay ban đầu khi Mafia xử lí sạch sẽ 2 Neutral. Đương nhiên cũng không loại trừ vở kịch mưu mẹo của Navi và việc các cậu rất focus các đối tượng trong ngày. Về sau, khi tất cả massclaim và so sánh kết quả đêm, mọi thứ trong mắt Townie dần rõ ràng hơn rất nhiều, đưa đến lợi thế lớn cho các cậu.

  Navi (Cop): Không cần nói quá nhiều rồi, xem như MVP luôn cũng được, khi là người lead Townie từ đầu đến cuối mà vẫn không bị xử lí trước nhất một cách may mắn. Khả năng đóng kịch, lên kế hoạch và chơi trội tuyệt vời cùng màn không đọc ROLESET. Mị láo lắm nha Mị.
  Rate: 4 + 0.5 win + 0.4 highlight / 5

  Panther (Tracker): Nói sao nhỉ, cậu rất chủ động trong cuộc chơi nhưng lại không đưa ra quá nhiều thông tin có ích. Chỉ khi đến giai đoạn massclaim thì cậu mới thật sự nổi bật với nhóm tam ca áo xanh của mình. Điểm nhấn của cậu là hoạt động đội rất tốt đấy, nhưng nếu hoạt động riêng lẻ thì sẽ cần phải cố gắng thêm nhiều. Cậu cần cố gắng hơn cho phần lập luận của mình.
  Rate: 2.9 + 0.5 win / 5

  Oni (Analyzer): Có vẻ cậu khá khốn khó với Role của mình, nhưng cậu vẫn khá chống chọi và dùng những lập luận khác để bù vào. Cậu tỏa sáng chỉ khi mọi người rơi vào giai đoạn massclaim và cần confirm các STATUS từ cậu. Lần sau cậu chắc chắn có thể làm tốt hơn. Màn highlight là vụ soi Slugg, giúp mọi người nhận ra Slugg đang nói dối. Tuy nhiên ngây thơ đạp trap của Navi khiến nàng Cop mất thêm 1 turn để confirm.
  Rate: 2.9 + 0.5 win + 0.2 highlight / 5

  Crimson (Doctor): Nếu nói về nổi bật thì có vẻ cậu cũng không hẳn là có, trừ đoạn sau khi bảo vệ thành công Navi khỏi Nightkill của Mafia. Đương nhiên, cậu cũng rất chủ động và liên tục FoS lên những đối tượng mà mình nghi ngờ. Đây là một động thái tốt, giúp nhóm Townie có thể có mục tiêu để thảo luận và lấy thông tin.
  Rate: 3 + 0.5 win / 5

  Dragon (Fire Fighter): Nói thẳng ra thì không hề nổi bật, có lẽ bởi Arsonist đã chết ngay đêm đầu nên thành ra vai trò của cậu coi như là vô dụng. Việc cậu không dùng thảo luận để bù vào lại khiến cho cậu khá mờ nhạt và thành mục tiêu dễ ăn dành cho Mafia. Chúc cậu may mắn lần sau.
  Rate: 2.6 + 0.5 win / 5

  Violet (Jailer): Điểm nổi bật của cậu thì chắc là đã dám chủ động đề cử chơi trò treo 2 mạng claim Cop. Cậu sử dụng Skill khá có chủ đích, khi chỉ dùng Skill lên chính đối thủ. Đồng thời việc chằm chằm mục tiêu ngay khi Ace CC chính mình cũng khiến cậu lấy được pha giúp team vào đêm turn 3. Sau massclaim, cậu cũng đưa cho Townie rất nhiều thông tin. Có điều lập luận có phần yếu và thái độ quá mạnh dạn khiến Townie có phần sợ hãi.
  Rate: 3.2 + 0.5 win / 5

  Crystal (Keymaker): Cậu vẫn nên cố gắng sửa đổi cách thảo luận ngắn gọn của mình lại. Trong game này cậu đã làm khá tốt vai trò của mình là đi phát chìa khóa dạo, và rất thành công khi đa phần đều phát vào người cần phát. Mà chủ yếu là phút cuối phát hết cho Navi thôi. Ngoài ra cậu vẫn giữ khá ổn định vai trò Sheep trong suốt game, nếu cứ giữ thái độ Sheep, về sau cậu sẽ khá là mờ nhạt.
  Rate: 2.7 + 0.5 win / 5

  Queen (Medium): Cậu khá chủ động trong thảo luận nhưng tiếc là chết quá sớm nên cũng chẳng giúp đỡ gì thêm được cho Townie, thật chia buồn. Giống như Grave Digger, cậu đã không có cơ hội dùng Skill của mình. Chúc cậu may mắn lần sau.
  Rate: 2.8 + 0.5 win / 5

  Skull (Bomb): Lựa chọn bật bom ngay turn đầu khá là thú vị, nhưng đáng tiếc là Arsonist chết sớm tức tưởi nên cậu cũng cùng số phận với Fire Fighter. Về sau cậu cũng chỉ trả lời những lời bash từ phía người khác chứ không chủ động tìm trận đấu nào, thế nên cậu vẫn khá là mờ nhạt. Đáng lẽ cậu vẫn có cơ hội thể hiện nếu có thể dụ dỗ chết chùm với Mafia.
  Rate: 2.8 + 0.5 win / 5

  Platinum (Tree Stump): Cậu là người đầu tiên thẳng mặt thái độ với Navi, và rất bình tĩnh với từng câu nói cũng như ý kiến của mình. Các lập luận của cậu kéo dài từ cứng rắn đến cứng đầu. Cậu có lối chơi cá nhân khá mạnh nhưng thành ra không lấy được tin tưởng từ những người khác.
  Rate: 3 + 0.5 win / 5

 • Neutral:
  Kingpin (Arsonist): Đáng lẽ nên là vai chính của cả game đấy. Cậu cũng đã quyết định đóng vai một lead Townie để có thể dễ dàng khống chế cục diện chính. Cậu gần như đã thành công, nếu không bị giết tức tưởi bởi Mafia vào ngay đêm đầu. Chúc cậu may mắn lần sau vậy.
  Rate: 2.9 / 5

  Joker (Grave Digger): Không có gì để nói, quá lu mờ rồi. Trừ bài phân tích ROLESET thì cũng không còn để thêm gì cho đời. Giống như Medium, cậu đã chẳng có cơ hội dùng Skill lên ai cả. Chúc cậu may mắn lần sau.
  Rate: 2.6 / 5

Các bạn có thể xem chi tiết skill NIGHT PHASE tại đây
Bài này có thể sẽ được dùng làm tư liệu cho những bài test trong Discord.

Image


Last edited by Velvet Hat on 22 May 2020, 10:59, edited 1 time in total.

Return to “Hồ sơ lưu trữ”Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest