WORWOR.NET ON FACEBOOK:
https://www.facebook.com/worwornet?fref=ts

Báo cập nhật tình trạng game định kỳ 6 tháng / 1 lần


Lưu ý: Quản lý diễn đàn không chịu trách nhiệm cho nội dung do người dùng đăng tải.

Hồ Thanh Oa

Đồng bằng rộng lớn ở trung tâm đại lục Allura.

User avatar
Hạ Du
Posts: 1289
Joined: 08 Feb 2016, 22:34
Location: Sources of the Deep
Mood: _(:3J Z)_
Has thanked: 48 times
Been thanked: 15 times
Gender: None specified
Contact:

Hồ Thanh Oa

Postby Hạ Du » 26 Nov 2019, 09:08

.Hồ Thanh OaMột chiếc hồ xinh đẹp nằm gần thành Cassiopeia.


.
Last edited by Hạ Du on 26 Nov 2019, 09:48, edited 1 time in total.
Image

User avatar
Hạ Du
Posts: 1289
Joined: 08 Feb 2016, 22:34
Location: Sources of the Deep
Mood: _(:3J Z)_
Has thanked: 48 times
Been thanked: 15 times
Gender: None specified
Contact:

Re: Hồ Thanh Oa

Postby Hạ Du » 26 Nov 2019, 09:10

.
Thời gian: Monday "Avalan", Aureolin 68 | Địa điểm: Hồ Thanh Oa


Bạn đang đứng trên một đồng cỏ xanh thẳm, những cơn gió nhẹ nhàng thổi qua, cảm giác mát mẻ do làn gió mang đến và âm thanh xào xạc của thảm cỏ chân thật sống động đến kỳ lạ. Nếu bạn ngước mắt nhìn hướng xa xa, sẽ thấy một tòa thành kiểu Tây cổ to lớn, nó đang sừng sững đứng đó như một người thủ hộ cổ đại oai vệ.

Ngay khi bạn hoang mang không biết nên làm gì tiếp theo, một màn hình giao diện màu xanh nhạt chợt bắn ra trước mặt bạn, và dường như chỉ có mỗi bạn có thể thấy được nó. Theo lời hướng dẫn, thì đây là hệ thống của bạn, cũng là thứ duy nhất có thể phân biệt đây chỉ là một trò chơi mà không phải thực tế. Chỉ cần bạn nghĩ đến nó, nó sẽ tự động xuất hiện.

Bạn lướt sơ qua màn hình, và nhận thấy bên trên có có 7 mục chính, bao gồm: Dữ Liệu Nhân Vật, Kỹ Năng, Nhiệm Vụ, Ba Lô, Danh Sách Bạn Bè, Bản Đồ, Thanh Tiến Độ. Ngoại trừ sáu mục đầu là sáng lên, mục thứ bảy lại mang một màu xám ảm đạm, chứng tỏ chức năng này hiện tại đang bị khóa lại. Có lẽ bạn nên tìm một khoảng thời gian khác để nghiên cứu về nó thay vì phung phí thời gian quý báu vào lúc này.

Bạn lại đưa mắt về phía sáu mục đầu tiên, và nhấn mở từng mục để xem xét.

Mục Dữ Liệu Nhân Vật là nơi lưu trữ thông tin nhân vật của bạn, bao gồm các con số siêu thực thể hiện chỉ số nhân vật cũng như những vật phẩm đang trang bị. Hiện các ô trang bị đó đều là trống rỗng, nhưng chắc rằng bạn sẽ tìm thấy các món vật phẩm để lắp đầy chúng sớm thôi.

Mục Kỹ Năng hẳn là nơi lưu trữ danh sách kỹ năng mà bạn có thể sử dụng được trong các trận chiến đấu. Phía góc trái trên cùng của mục này đề tên chức nghiệp mà bạn đã chọn khi làm bài trắc nghiệm hồi lúc đăng nhập. Mỗi kỹ năng được thể hiện bằng một ô vuông, liên kết với nhau bằng những đường gạch thẳng thành một cây kỹ năng to lớn. Bạn lướt sơ qua, tất cả bọn chúng đều là màu xám ngắt, có lẽ bạn cần phải học tập mới có thể mở khóa được chúng.

Mục Nhiệm vụ là nơi thể hiện những nhiệm vụ mà bạn đang tiếp nhận cũng như có thể tiếp nhận. Bên trên có rất nhiều danh sách, như Nhiệm Vụ Chính Tuyến, Nhiệm Vụ Phụ Tuyến, vân vân... Hiện tại tất cả danh sách đó đều đang trống không.

Bạn nhấn tiếp qua mục Ba Lô. Mục này có rất nhiều ô trống, là nơi đặt các món vật phẩm trang bị mà bạn đã đạt được trong quá trình trải nghiệm trò chơi. Nếu bạn đếm thử sẽ nhận ra "chiếc Ba Lô" này có tất cả 30 ô. Theo lời thuyết minh, mỗi ô có thể đặt được 99 vật phẩm cùng loại, nhưng nếu là các món trang bị thì mỗi ô chỉ có thể chứa 1 vật phẩm. Phía dưới cùng có Ba Lô có một ô dài, bên trên ghi 100 Gold, đây hẳn là ô thể hiện số tiền hiện có của bạn.

Danh Sách Bạn Bè là nơi lưu trữ các cái tên và cách liên hệ những người chơi khác mà bạn đã gặp cũng như kết bạn. Vẫn như các mục trước đó, mục này cũng là trống rỗng. Nhưng có một thứ tại mục này khiến bạn chú ý, là một chiếc nút màu đỏ nằm ở cuối giao diện, bên dưới có dòng thuyết minh ghi là chỉ nhấn khi gặp chuyện khẩn cấp.

Mục Bản Đồ là nơi lưu trữ bản đồ thế giới, nhưng hiện tại bên trên chỉ có khu vực bạn đang đứng là sáng lên, các khu vực còn lại đều bị bôi đen. Có vẻ như chức năng Bản Đồ này được thiết lập theo kiểu bạn đi đến đâu thì mở đến đấy.

Bạn nghiên cứu bảng hệ thống của mình một hồi thì cũng đã cũng đã cơ bản nắm được các thông tin, dù sao giao diện hệ thống của chương trình này cũng là loại cơ bản nhất so với đa số trò chơi thực tế ảo có mặt trên thị trường hiện nay. Ngay khi bạn đóng nó lại và tính làm ra hành động tiếp theo, một cửa sổ giao diện mới lại lần nữa bắn ra trước mặt bạn. Lần này, bên trên có ghi một dòng chữ:

Hãy đến Hồ Thanh Oa.

Đây có lẽ là một lời nhắc nhở cũng như hướng dẫn tân thủ. Bạn tắt màn hình đó đi, và nhìn thấy những mũi tên ánh sáng xuất hiện và dẫn về hướng một chiếc hồ lớn nằm gần tòa thành mà bạn thấy lúc đầu. Bạn đoán chúng hẳn là dẫn đến Hồ Thanh Oa mà lời hướng dẫn kia đã nhắc đến.

***

Nếu bạn đi theo hướng dẫn của những mũi tên, thì khoảng chừng năm phút sau bạn đã đến được chỗ chiếc hồ nọ. Ở trên bờ hồ, bạn thấy một cánh cổng màu hồng phấn rất lớn được dựng đứng ở đấy. Những mũi tên dẫn đường tiếp tục chỉ về hướng chỗ cánh cổng kia.

Bạn tiếp tục đi đến chỗ cánh cổng nọ, và bắt gặp một cô gái cao lớn đang đứng ở bên cạnh nó. Một cô gái bắt mắt, với mái tóc dài màu đỏ được cột lên cao cao, và một bộ trang phục đơn giản dễ vận động. Cô gái này dễ dàng khiến cho người đối diện liên tưởng đến ngọn lửa đỏ thẫm, mãnh liệt và dữ dội.

Cô gái ngẩng đầu lên, khuôn mặt lạnh tanh, hai hàng lông mày thẳng tắp khiến người ta có cảm giác cô là một người nghiêm túc. Đôi mắt hổ phách của cô nhìn quét bạn và những người chơi khác đã cùng nhau lại đây. Cô gật đầu, trước khi mở miệng nói:

"Chào mừng đến với Hồ Thanh Oa. Các bạn là người đã đăng ký ứng tuyển cho vị trí thành viên mới của Hội Eden phải không?"

Bạn suy nghĩ, và nhớ ra đây đúng là thân phận mà hệ thống chương trình đã an bài cho người chơi các bạn.

"Tôi là Elesis Seighart. Đội trưởng Đội Tiên Phong, cũng là người quản lý và chịu trách nhiệm chính của Hội Eden. Hôm nay, tôi là người sẽ khảo hạch và kiểm tra các bạn liệu có đủ tư cách tham gia Hội Eden hay không." Sau khi chờ các bạn trả lời xong, cô gái tự xưng là Elesis tiếp tục nói. "Đầu tiên thì, các bạn có câu hỏi nào chứ? Tôi sẽ trả lời tất cả những câu hỏi mà các bạn đã đặt ra, miễn là chúng nằm trong sự hiểu biết và quyền hạn trả lời của tôi. Sau khi xong, chúng ta sẽ bắt đầu cuộc khảo hạch."

Người chơi có thể đặt câu hỏi cho Elesis, cô sẽ trả lời chúng trong bài dẫn tiếp theo. Thời hạn đặt câu hỏi là đến 19 giờ tối ngày 26/11/2019..
Last edited by Hạ Du on 26 Nov 2019, 20:07, edited 3 times in total.
Image

User avatar
SofiaG
Posts: 116
Joined: 22 Nov 2019, 13:41
Has thanked: 6 times
Been thanked: 6 times
Gender: Female

Re: Hồ Thanh Oa

Postby SofiaG » 26 Nov 2019, 12:59Thời gian: Monday "Avalan", Aureolin 68 | Địa điểm: Hồ Thanh Oa


Alfred ngồi xuống ghế, nhìn qua một lượt khoang thuyền trò chơi Fairy Dream đã được gửi đến chỗ cậu từ chiều hôm qua. Nó thật sự không lớn như cậu vẫn tưởng, chỉ vừa đủ bằng một chiếc giường đơn, được thiết kế với những đường nét hiện đại nhưng trông vẫn vô cùng thoải mái, phù hợp cho việc chơi game một khoảng thời gian dài. Bỏ bảng hướng dẫn sử dụng sang một bên sau khi đã đọc đến nằm lòng các file đính kèm trong email của nhà sản xuất hôm trước, Alfred bắt đầu thực hiện những thao tác đăng nhập cho lần kết nối đầu tiên. Đầu tiên là đưa thẻ tài khoản, sau đó điền đầy đủ các thông tin cơ bản cũng như chức nghiệp của nhân vật, cuối cùng là hoàn thành bài trắc nghiệm tâm lý để “phân bố thuộc tính phát triển hợp lý”. Sự đầu tư công phu này để tối ưu hóa trải nghiệm người chơi thật không hổ là dự án ấp ủ hơn 10 năm để vực dậy cả một tương lai cho Liên minh Tam Tinh. Fairy Dream, giấc mộng này có thực sự là chốn thiên đường mà nhân loại vẫn luôn muốn hướng tới không?

Làm xong những thủ tục căn bản, khoang thuyền cũng tự động cảm ứng mà bật mở. Thời khắc cuối cùng cũng đã điểm rồi nhỉ. Đặt đồng hồ báo thức cạnh bên để nhắc nhở giờ học buổi sáng, Alfred nhẹ nhàng bước vào bên trong, nằm lên chiếc gối đệm êm ái đang gọi mời. Dường như chỉ đợi có vậy, khoang thuyền bỗng chốc trở nên hoạt động, cậu có thể cảm giác được thứ công nghệ đột phá hiện nay đang kết nối vào bộ não của mình trước khi khung cảnh trước mắt cậu tối sầm lại…

Và cậu bắt đầu rơi…

Tựa như cô bé Alice rơi vào hang thỏ để lạc vào xứ sở thần tiên, Alfred vẫn cứ tiếp tục rơi xuống, không nhanh cũng không chậm, giữa cái bóng tối triền miên cùng sự im lặng vĩnh hằng. Trong một thoáng, cậu bắt đầu tự hỏi phải chăng cái chết cũng là có cảm giác như thế này. Thế nhưng trong lúc cậu vẫn còn đang loay hoay với những triết lý nhân sinh sâu sắc, vùng không gian xung quanh cậu đã lại một lần nữa sống động trở lại. Những chuỗi số dài dằng dặc những con chữ 0, 1 nối đuôi nhau bay đến, tỏa ra một thứ ánh sáng màu xanh nhạt kỳ dị. Chúng cuộn lại quanh cậu, càng lúc càng nhiều, tạo thành một cái đường ống lớn thẳng đuột. Và giữa cái mê trận những dãy số nhị phân kia, cậu nhận ra được một “điểm tập trung”. Những con số chính là đang hướng về phía đó, càng lúc càng nhiều, càng lúc càng sáng. Để rồi một tiếng nổ lớn vang lên.

Alfred có thể cảm nhận được tác động của vụ nổ tác động lên thân người cậu với một lực cực lớn, ép thẳng vào lồng ngực mà đẩy cậu bay vọt vào một khoảng không rộng lớn. Giữa lúc cậu còn choáng váng trước diễn tiến bất ngờ mà chưa kịp hiểu rõ thì một giọng nói đều đều chẳng phân biệt được giới tính như mọi loại trí tuệ thông minh AI đang thịnh hành hiện nay đã vang lên.

《 Hệ thống đang khởi động... 》

《 Hệ thống khởi động thành công, mở ra tường lửa và vòng phòng hộ virus. Tiến hành rà quét ký chủ... 》

《 Rà quét và nhận dạng thành công, xác nhận không có dị biệt. Yêu cầu liên kết và nhập dữ liệu vào máy chủ... 》

《 Đăng nhập thành công. 》

《 Chào mừng AlfredV đến với chương trình Fairy Dream. 》

《 Tôi là hệ thống FD1102, rất hân hạnh được phục vụ và hỗ trợ cho bạn. 》


Đã đến rồi sao? Alfred có hơi ngẩn người, cuối cùng cũng có thể mở mắt để nhận ra bản thân đang đứng trên một đồng cỏ xanh rờn, đang lay động tựa như sóng lượn theo những cơn gió lồng lộng vút qua. Cậu hít một hơi đầy phổi thứ không khí trong vắt của vùng thiên nhiên, cảm giác thật khác xa hoàn toàn với sự ngột ngạt, khó chịu trong những thành phố hiện đại ngày nay. Trò chơi này, dù bằng cách gì đi nữa, quả nhiên là đã đem khái niệm thế giới ảo vươn tới một tầm cao mới. Phóng tầm mắt ra xa, chàng trai tóc trắng nhận ra một tòa thành được xây dựng theo lối kiến trúc châu Âu cổ đang uy nghiêm đứng đó. Bốn bức tường phong sương sừng sững vươn cao như thể một cận vệ già tận tụy trông chừng cho vùng đất trù phú này qua bao thăng trầm khói lửa. Đây chắc là thành Cassiopeia nơi có hội Eden mà những người chơi đóng vai là kẻ lữ hành muốn gia nhập rồi. Có lẽ là cậu nên đi tới đó nhỉ?

Vẫn còn đang phân vân chưa quyết, thứ gọi là hệ thống FD1102 đã bật lên lần nữa. Một giao diện màu xanh nhạt hiện ra trước mắt Alfred sẵn sàng chờ nhận lệnh. Cách sắp xếp trực quan và đều là những mục cơ bản trong bất kỳ trò chơi nhập vai nào hiện nay nên cũng không khó để cậu nắm bắt hết tất cả sau chỉ vài phút vọc thử. Dĩ nhiên là hiện tại thì cậu vẫn chưa có gì cả ngoài 100 đồng vàng dành cho người mới đăng nhập lận túi. Nhưng thứ khiến cho cậu có chút suy nghĩ chính là cái tính năng Tiến Độ vẫn còn bị khóa cũng như là cái nút đỏ chỉ được nhấn khi khẩn cấp kia. Tiến độ là tiến độ của cái gì? Thường thì những trò chơi dạng này đều để cho người chơi thỏa sức tìm hiểu và dấn thân vào một thực tế hoàn toàn khác lạ, cho dù có nhiệm vụ kèm theo cũng chỉ là để cho cuộc chơi có phần phong phú đặc sắc thêm thôi chứ làm gì có một đích đến cuối cùng? Còn cái nút đỏ kia thì cậu đoán là dùng để ngắt chương trình khẩn cấp khi có biến, nhưng mà việc giấu nó trong giao diện của mục bạn bè thì cũng thật là kỳ lạ quá đi, hừm, nhưng hiển nhiên là cậu sẽ không ngu mà đi ấn thử ngay bây giờ rồi.

Đóng lại trình duyệt của hệ thống, một thông tin lại nhắc nhở khác được gửi đến cho cậu. Đi về hồ Thanh Oa? Lại còn có cả mũi tên ảo chỉ đường nữa đây này. Alfred nhún vai, cứ theo lời chỉ dẫn mà tiến, chẳng mấy chốc đã đến một cái hồ nước lớn trong veo nằm ở một bên bãi cỏ. Ngay sát cạnh bên, một cánh cổng màu hồng phấn chẳng biết từ đâu nổi lên dựng đứng. Tiếp tục theo mũi tên mà đến gần cánh cổng, cuối cùng Alfred cũng gặp được người đầu tiên ở trong game. Đó là một cô gái cao lớn và khỏe khoắn với mái tóc màu hồng đỏ tựa như một ngọn lửa vẫn luôn rực cháy, mãnh liệt và khát khao. Có vẻ như cậu là người đầu tiên đến. Tiếng bước chân xột xoạt trên nền cỏ của cậu đánh động cho cô gái, nàng ta quay lại, hàng lông mày thẳng tắp oai nghiêm hơi chau lại khi đôi mắt màu hổ phách dường như chẳng biểu lộ cảm xúc gì lướt qua khuôn mặt cậu đánh giá. Sau màn chào hỏi, Alfred cuối cùng cũng biết được cô ta là Elesis Seighart, đội trưởng của Đội Tiên phong trong Hội Eden hiện nay. Dựa vào cái họ kia thì cậu có thể chắc chắn rằng đây hẳn là truyền nhân của Kiếm thánh Seighart, người đã sáng lập nên cái tổ chức mà cậu sắp tham gia. Đưa tay xoa cằm nhớ lại những thông tin mà cậu thu nhặt được trên trang web chính thức của trò chơi, Alfred cân nhắc lời lẽ một tí rồi cũng lên tiếng thắc mắc:

“Chào đội trưởng Seighart, tôi là Alfred, một trong những người muốn gia nhập ngày hôm nay. Tôi đã được biết sơ rằng hội Eden là một tổ chức độc lập không phụ thuộc vào ba vương quốc lớn, là nơi tập trung của những nhà thám hiểm với nhiệm vụ trừ gian diệt ác. Tuy nhiên những thông tin khác về hội tôi vẫn còn rất mù mờ. Hội được tổ chức như thế nào, ngoài đội Tiên phong ra còn có những thành phần thế nào, ai là người lãnh đạo ở đây, tiêu chí làm việc ra sao? Và cuối cùng, tuy là có hơi thô thiển nhưng chúng tôi, những thành viên gia nhập vào hội, sẽ có được quyền lợi gì?”


Wordcount: 1539w -
User avatar
Hạ DuLast edited by SofiaG on 26 Nov 2019, 19:16, edited 1 time in total.
Image

User avatar
NhộngBảyMàuCầuVồng
Posts: 486
Joined: 24 Aug 2015, 19:25
Mood: thằng Sven nó đang trồi lên các bạn ạ...
Has thanked: 9 times
Been thanked: 43 times
Gender: None specified

Re: Hồ Thanh Oa

Postby NhộngBảyMàuCầuVồng » 26 Nov 2019, 13:37Thời gian: Monday "Avalan", Aureolin 68 | Địa điểm: Hồ Thanh Oa

Jun không phải là một người có sở thích chơi game. Hay nói đúng hơn là anh không có thời gian để chơi game. Trước khi đăng nhập vào game, Jun không có bất kì dự đoán trước nào về trò chơi này sẽ trông như thế nào và có cảm giác ra sao.

Khung cảnh chân thực hiện ra sau khi màu đen trước mắt đã lui đi khiến anh có chút thán phục. Jun đưa mắt nhìn tổng thể thiên nhiên nên thơ nơi này. Xa xa là những ngọn núi hùng vĩ chạm lên tận mây, nơi anh đứng là trảng cỏ xanh mướt có những bông hoa dại nhẹ đung đưa theo từng cơn gió nhẹ và ở giữa là một hồ nước trong xanh phản chiếu lại màu trời.

Quả là một nơi không tồi để bắt đầu một cuộc phiêu lưu.

Sau một hồi thưởng thức phong cảnh hữu tình, Jun đặt chú ý của mình lên mechanics của game. Anh không quá quen thuộc với những trò chơi như thế này nên phải hiểu được chúng hoạt động như thế nào mới có thể chơi một cách hiệu quả.

Các mục như Dữ Liệu Nhân Vật, Kỹ Năng, Nhiệm Vụ, Ba Lô, Danh Sách Bạn Bè, Bản Đồ và Thanh Tiến Độ được Jun kiểm tra hết một lần. Ngoài Thanh Tiến Độ hiện tại không thể truy cập vào được thì anh đã nắm khá rõ những điều cơ bản nhất của trò chơi này.

Bỗng có một mũi tên sáng hiện lên chỉ hướng đến một địa điểm nào đấy. Với một người mới nhập môn như Jun cũng biết là hướng dẫn đi đến nơi nhận nhiệm vụ.

Đi theo chỉ dẫn của mũi tên kia một lát, anh đến được nơi tập trung của những người chơi mới. Một cô gái tóc đỏ nhìn qua khá oai phong chào đón mọi người đến Hồ Thanh Oa và có nhắc đến Hội Eden.

Theo những thông tin nhà sản xuất cho trước thì Hội Eden là một tổ chức hoạt động vì công lý và để bảo vệ người dân. Bản thân Jun rất thích những tổ chức đem lợi ích của mọi người lên hàng đầu nên anh cũng không ngần ngại mà tham gia vào Hội Eden.

Tuy nhiên Jun cũng cần vị Đội trưởng xác nhận một số điều mà đối với anh là quan trọng.

“Thưa Đội trưởng Seighart, tôi muốn hỏi quan điểm về chính nghĩa của Hội Eden là gì?”

Tuy cùng gọi là ‘chính nghĩa’ nhưng với những người khác nhau, nó lại đại biểu cho những thứ khác nhau. Anh muốn chắc rằng ‘chính nghĩa’ của anh và ‘chính nghĩa’ của Hội Eden là một.

“Thêm nữa là, Hội Eden hoạt động theo luật pháp nước nào hay có luật pháp riêng?” Jun tiếp tục “Và ai là người chịu trách nhiệm về sự đảm bảo chấp hành pháp luật trong Hội?”

Wordcount: 500 -
User avatar
Hạ Du
User avatar
Ririka
Posts: 723
Joined: 20 Nov 2019, 13:08
Has thanked: 371 times
Been thanked: 182 times
Gender: None specified

Re: Hồ Thanh Oa

Postby Ririka » 26 Nov 2019, 16:49Thời gian: Monday "Avalan", Aureolin 68| Địa điểm: Hồ Thanh OaRirika gật gù với mọi thứ hiện lên trước mặt. Con bé chơi game với các anh từ hồi nó còn chưa biết đọc chữ, nên cũng không có gì xa lạ với hệ thống này. Chỉ có điều…

Cái nút đỏ kia thật sự rất bắt mắt mà.

Bằng tất cả định lực và ý chí mà một con khỉ có thể tạo ra được, Ririka dứt bản thân và ngón tay khỏi cái nút đỏ trên màn hình. Dành cho trường hợp khẩn cấp, Emergency only, khẩn cấp only, chỉ khi gặp tình huống Emergency mới được. Không được bấm. Không được bấm nha. Ririka vừa tụng kinh vừa nghĩ luyên thuyên, các nhà thiết kế game thực sự nên xem lại về màu sắc làm nút khẩn.

Tâm tịnh rồi, Ririka liền vui vẻ đi theo chỉ dẫn, một đường thẳng đến hồ.

Thế giới này thực hơn nó nghĩ. Ririka đã từng chơi qua nhiều game thực tế ảo nên nó biết, dù đồ hoạ bắt mắt đến đâu thì game vẫn cứ là game, thậm chí các nhà phát hành game cũng không buồn cố gắng để khiến nó thực hơn, bởi vì game vốn dĩ đã luôn là một thế giới không thực. Nơi con người bước vào để trốn khỏi thực tại hoặc để tìm kiếm một sự kỳ diệu siêu nhiên. Nhưng ở đây Ririka còn ngửi thấy được cả mùi đất và cây. Nghe được tiếng côn trùng kêu ri ri. Mùi thảo nguyên trải trên gió mới, tươi mát và ả yên như cánh đồng chạy dài đến tận chân đồi.

Có lẽ bởi vì thế mà hành trình vốn chỉ kéo dài chừng năm phút của Ririka ở thế giới mới này trở nên vui vẻ và sinh động lạ. Năm phút kéo ra thành mười lăm phút, rồi thì tới phút thứ hai mươi Ririka mới đặt chân tới điểm cuối của mũi tên xanh. Ấy là bởi Ririka trên đường đi còn bận nhìn rồi ngắm đủ thứ ở thế giới mới bằng sự hứng thú và loi choi của một con khỉ. Tỉ như con bọ cánh cam chấm bi bò trên lá, hên là chỗ này không có sói và Ririka cũng không đeo khăn đỏ, không thì con sói phải ăn hết ba bà nội rồi Ririka mới tới nơi.

Chỗ tập kết, dĩ nhiên, không có bà nội. Thay vào đó là một chị gái đỏ rực như mặt trời mới mọc. Ririka nhìn quanh, lại hít sâu một hơi. Mùi vị của nước trong không gian thật rõ ràng.

“Chị Elesis.” Ririka giơ tay lên, lại cúi chào theo điệu hoàng tử. Chị gái này trông mặt có vẻ nghiêm túc dữ, nhưng Ririka mà biết sợ cái gì thì trời cũng sập. “Khảo sát xong rồi thì bọn em có gặp lại chị nữa không? Chị sẽ quản lý bọn em luôn à?”

Cơ bản thì Ririka không có câu hỏi gì về buổi khảo sát, lát nữa gặp gì thì làm đó thôi. Trái lại dù chơi game tứa lưa rồi và biết đây chắc là NPC đó thôi, thì Ririka vẫn coi chị gái NPC hệt như người thật. Thêm nữa Ririka thích các chị đẹp, mà chị gái này thì đẹp vậy cơ!


Wordcount: 555Last edited by Ririka on 26 Nov 2019, 17:11, edited 7 times in total.

User avatar
Dừa Xanh
Posts: 60
Joined: 14 Nov 2019, 17:23
Has thanked: 7 times
Been thanked: 8 times
Gender: None specified

Re: Hồ Thanh Oa

Postby Dừa Xanh » 26 Nov 2019, 17:28Thời gian: Monday "Avalan", Aureolin 68 | Địa điểm: Hồ Thanh Oa

Minami đã đăng nhập vào trò chơi Fairy Dream. Anh nhìn xuống bãi cỏ xanh mươn mướt dưới chân, lại phóng tầm mắt nhìn ra bầu trời xanh thăm thẳm với các dãy núi như được tô lên bằng những nét mực ở phía đằng xa, trong lòng không khỏi thầm cảm thán quả nhiên là dự án được hung đúc trong vòng mười năm của Liên Minh Tam Tinh.

Minami mở trang hệ thống nhân vật của mình lên xem, dĩ nhiên các mục bên trong đều trống rỗng, trong ba lô cũng chỉ có vỏn vẹn một trăm đồng vàng. Đây là điều hiển nhiên và cũng nằm trong dự đoán, ai lại chờ mong gì nhiều ở một tài khoản trắng của tân thủ mới lần đầu tiên đăng nhập vào game chớ?

Tắt giao diện của hệ thống đi, một lời nhắc nhở theo sau nhảy ra trước mặt anh. Minami lướt nhanh dòng chữ trên đấy, cũng không tốn quá nhiều thời gian, vì cũng chỉ vỏn vẹn có một dòng chữ mà thôi. Đến Hồ Thanh Oa sao? Anh nhìn xuống những mũi tên đột nhiên xuất hiện và chỉ về hướng chiếc hồ ở xa xa. Minami không nghĩ gì, ngay lập tức nhấc bước đi về hướng đó.

Dù sao cũng là chơi game mà, bản thân cảm thấy thoải mái là được rồi.

Ngay khi đi đến chỗ chiếc hồ lớn nọ, Minami đã nhanh chóng bị một cánh cổng màu hồng phấn vô cùng không hợp tông với cảnh vật xung quanh hấp dẫn tầm mắt. Có một cô gái tóc đỏ đứng bên cạnh cánh cổng, mà sau màn tự giới thiệu của đối phương, Minami biết được đấy chính là đội trưởng của đội Eden. Bọn họ muốn gia nhập cái hội đấy thì cần phải thông qua một cuộc khảo hạch, nhưng trước khi tham gia khảo hạch thì lại được giải đáp thắc mắc.

Thấy cũng có đã vài người lên tiếng, Minami cũng mở miệng góp thêm một câu cho vui nhà vui cửa:

"Thưa quý cô Sieghart, tôi muốn hỏi là hội ta có bao ăn bao ở không nhỉ?"

Wordcount: 366Image

User avatar
Gà Không Cay
Posts: 394
Joined: 20 Nov 2019, 17:57
Has thanked: 31 times
Been thanked: 131 times
Gender: None specified

Re: Hồ Thanh Oa

Postby Gà Không Cay » 26 Nov 2019, 17:42Thời gian: Monday "Avalan", Aureolin 68| Địa điểm: Hồ Thanh Oa


Kể từ sau khi nằm xuống, tất cả lượt cảm giác mạnh kế tiếp mang đến cảm giác rất.. kì quặc với gã. Đầu tiên là cảm giác rơi tự do giữ một không gian đen xì, rỗng tuếch. Mục Hy cảm giác như bản thân đã bị rơi xuống một cái hố không đáy vậy, song, điều kì quặc nhất ở đây là gã không có cảm giác sợ hãi hay hưng phấn, không chút lo lắng, thật là.. bình yên? Hẳn là do hệ thống game kết nối với não bộ quá tốt đi.

Game load lâu quá. Đầu vàng tự nhủ, sau khi đã “rơi” sương sương được ba phút. Sau đó, gã nhận ra không gian xung quanh đang thay đổi, những con số gồm 0 và 1 nhanh chóng bay lên từ phía “đáy”, chúng bay đến xung quanh gã, trông như một bầy bướm vậy. Mục Hy không thích bướm lắm, nhưng gã không ghét hoàn cảnh hiện tại.

Cho đến khi dãy số cuối cùng vượt khỏi đầu gã và bay đi mất, không gian tiếp tục thay đổi. Những luồng sáng tỏa ra bao phủ lấy không gian tối đen này. Sáng kinh khủng sáng.

《 Hệ thống đang khởi động... 》

《 Hệ thống khởi động thành công, mở ra tường lửa và vòng phòng hộ virus. Tiến hành rà quét ký chủ... 》

《 Rà quét và nhận dạng thành công, xác nhận không có dị biệt. Yêu cầu liên kết và nhập dữ liệu vào máy chủ... 》

《 Đăng nhập thành công. 》

《 Chào mừng người tham gia Ga.Cay đến với chương trình Fairy Dream. 》

《 Tôi là hệ thống FD1102, rất hân hạnh được phục vụ và hỗ trợ cho bạn. 》


- Tôi là Mục Hy, hân hạnh. - Theo bản năng, gã đáp

Đó là một giọng người máy nữ, một loại hình được sử dụng khá phổ biến trong các dòng game hiện đại. Mục Hy tự hỏi hình dạng của người máy này trông như thế nào, bất quá, khi gã mở mắt ra, xung quanh toàn cỏ là cỏ.

- …. - Đầu vàng đứng yên như trời trồng một lúc, rồi gã giật mình khi có một cái màn hình xuất hiện trước mặt - Ôi..

Đó là giao diện điều hướng của game. Trên màn hình giao diện đó gồm có bảy mục cơ bản, bao gồm Dữ liệu nhân vật, Kỹ năng, Balo, Danh sách bạn bè, Bản đồ và một mục màu xám không thể nhấn được. Nhìn sơ qua rồi đưa tay tắt giao diện, vừa tắt, trên màn hình ngay lập tức lại hiện ra một giao diện nữa, lần này là Nhiệm vụ tân thủ (?).

Hãy đến Hồ Thanh Oa.

Hồ Thanh Oa? Đó là đâu? Đưa tay tắt giao diện (một lần nữa), trước mặt Mục Hy liền có sẵn một đường sáng dẫn đường.

…Không được teleport cho lẹ sao? Nghĩ thế, gã đi theo đường sáng đó và tiến về phía một cái hồ - nơi có một cánh cổng màu hồng phấn. Lại là một trải nghiệm kì quặc khác. Không phải là do gã có ý xấu, bất quá, chẳng phải cánh cổng màu hồng phấn kia có hơi chiếm spotlight giữa không gian đầy màu xanh sao. Mắt xanh nhìn chằm chằm cánh cổng kia mà quên mất sự hiện diện của vị NPC tóc đỏ trước mặt.

- Chào mừng đến với Hồ Thanh Oa. Các bạn là người đã đăng ký ứng tuyển cho vị trí thành viên mới của Hội Eden phải không? - NPC tóc đỏ nói, đến đây, Mục Hy mới nhận ra sự tồn tại của người này (và các người chơi khác)

- Vâng, đúng ạ. - Gã đáp

_ Tôi là Elesis Seighart. Đội trưởng Đội Tiên Phong, cũng là người quản lý và chịu trách nhiệm chính của Hội Eden. Hôm nay, tôi là người sẽ khảo hạch và kiểm tra các bạn liệu có đủ tư cách tham gia Hội Eden hay không. Đầu tiên thì, các bạn có câu hỏi nào chứ? Tôi sẽ trả lời tất cả những câu hỏi mà các bạn đã đặt ra, miễn là chúng nằm trong sự hiểu biết và quyền hạn trả lời của tôi. Sau khi xong, chúng ta sẽ bắt đầu cuộc khảo hạch.

Đó là một NPC nữ, mái tóc đỏ được cột cao, đôi mắt hổ phách, lông mày thẳng tắp tạo cảm giác mạnh mẽ, nghiêm túc, dù cho đối phương chỉ mặc một bộ trang phục đơn giản, song, điều đó không hề áp đi được khí thế của vị đội trưởng này. Đoạn, gã đầu vàng tiến lên vài bước, gã cười.

- Xin chào, tôi là Gà Cay.
- Mục Hy quyết định sử dụng ID Game để trò chuyện - Xin phép đội trưởng, tôi muốn hỏi rằng liệu ngoài Hội Eden ra thì còn những bang hội nào khác nữa không ạ? Ngoài ra, nhiệm vụ của Hội Eden là làm những việc gì và phạm vi hoạt động là ở đâu ạ?

Rồi gã cúi đầu, tỏ ý cảm ơn Elesis.

Wordcount: 881 wcsImage

User avatar
Hạ Du
Posts: 1289
Joined: 08 Feb 2016, 22:34
Location: Sources of the Deep
Mood: _(:3J Z)_
Has thanked: 48 times
Been thanked: 15 times
Gender: None specified
Contact:

Re: Hồ Thanh Oa

Postby Hạ Du » 26 Nov 2019, 19:00

.
Thời gian: Monday "Flarion", Aureolin 68 | Địa điểm: Thành Cassiopeia


Elesis yên lặng kiên nhẫn lắng nghe tất cả câu hỏi của các bạn. Sau đó, cô mới quay sang nhìn từng người và trả lời họ:

"Chào đội trưởng Seighart, tôi là Alfred, một trong những người muốn gia nhập ngày hôm nay. Tôi đã được biết sơ rằng hội Eden là một tổ chức độc lập không phụ thuộc vào ba vương quốc lớn, là nơi tập trung của những nhà thám hiểm với nhiệm vụ trừ gian diệt ác. Tuy nhiên những thông tin khác về hội tôi vẫn còn rất mù mờ. Hội được tổ chức như thế nào, ngoài đội Tiên phong ra còn có những thành phần thế nào, ai là người lãnh đạo ở đây, tiêu chí làm việc ra sao? Và cuối cùng, tuy là có hơi thô thiển nhưng chúng tôi, những thành viên gia nhập vào hội, sẽ có được quyền lợi gì?"

"Ngoài đội Tiên Phong thì Hội Eden còn có đội Hậu Cần, chuyên lo việc hậu cần và hỗ trợ cho Hội khi cần thiết. Hội chỉ có một quy tắc duy nhất, bạn nhận nhiệm vụ từ Hội, hoàn thành thì được tiền thưởng, nếu thất bại tùy vào mức độ mà xử phạt, nhẹ thì bỏ qua, nặng thì trục xuất khỏi Hội. Cấp bậc trong Hội không có gì phức tạp, chỉ bao gồm Đội trưởng và Thành viên. Và tôi là người lãnh đạo của hội nếu cậu muốn biết. "

User avatar
SofiaG


“Thưa Đội trưởng Seighart, tôi muốn hỏi quan điểm về chính nghĩa của Hội Eden là gì? Thêm nữa là, Hội Eden hoạt động theo luật pháp nước nào hay có luật pháp riêng? Và ai là người chịu trách nhiệm về sự đảm bảo chấp hành pháp luật trong Hội?”

"Chính nghĩa của Hội Eden? Hội Eden chỉ có một mục tiêu duy nhất, bảo vệ tất cả những thứ mà bản thân cho rằng xứng đáng và cần phải bảo vệ. Hội Eden hoạt động theo luật pháp của thành Cassiopeia. Người chịu trách nhiệm chính cho tất cả mọi chuyện của hội Eden là tôi."

User avatar
NhộngBảyMàuCầuVồng


"Chị Elesis. Khảo sát xong rồi thì bọn em có gặp lại chị nữa không? Chị sẽ quản lý bọn em luôn à?"

"Khảo sát xong các bạn sẽ gặp lại tôi, và dĩ nhiên tôi sẽ quản lý các bạn vì trách nhiệm của tôi là quản lý mọi thành viên của hội Eden."

User avatar
Ririka


“Thưa quý cô Sieghart, tôi muốn hỏi là hội ta có bao ăn bao ở không nhỉ?”

"Hội chúng tôi không có bao ăn bao ở."

User avatar
Dừa Xanh


"Xin phép đội trưởng, tôi muốn hỏi rằng liệu ngoài Hội Eden ra thì còn những bang hội nào khác nữa không ạ? Ngoài ra, nhiệm vụ của Hội Eden là làm những việc gì và phạm vi hoạt động là ở đâu ạ?"

"Ngoài hội Eden còn có rất nhiều bang hội khác nữa nằm rải rác khắp trên đại lục Allura. Ngoại trừ các nhiệm vụ chiến đấu ra, đôi khi các bạn còn sẽ tiếp các nhiệm vụ như vận chuyển hàng hóa hoặc hộ tống một người nào đó. Phạm vi hoạt động của hội là toàn bộ Nhân Giới."

User avatar
Gà Không Cay


Sau khi trả lời xong hết tất cả câu hỏi của các bạn, Elesis một lần nữa quét mắt nhìn sơ qua mọi người, rồi mới trịnh trọng nói:

"Được rồi, có vẻ các bạn đã không còn câu hỏi nào nữa, hoặc nếu có xin hãy để dành chúng cho một dịp khác. Bây giờ cuộc thi khảo hạch của Hội Eden xin được chính thức bắt đầu. Nhưng trước đó, xin cho phép tôi được hỏi bạn câu: Các bạn thật sự muốn gia nhập Hội Eden chứ?"

Choice cho player:

A. Đúng vậy.
B. Không muốn.Tất cả nhân vật đã đặt câu hỏi cho Elesis Seighart unlock Rank 0 với NPC này.

Choice lần này sẽ kết thúc vào 23 giờ 59 phút ngày 30/11/2019, bài dẫn tiếp theo sẽ được lên vào lúc 19 giờ ngày 27/11/2019. Người chơi lưu ý là cho dù chọn lựa chọn nào cũng sẽ không ảnh hưởng quá trình chơi game của các bạn, chỉ là các bạn sẽ có các hướng đi khác nhau mà thôi.

Hết thời gian choice, những player nào chưa choice sẽ mặc định là không gia nhập hội Eden.
.
Image

User avatar
mayhong_ha
Posts: 109
Joined: 06 Nov 2019, 14:30
Has thanked: 82 times
Been thanked: 57 times
Gender: Female

Re: Hồ Thanh Oa

Postby mayhong_ha » 26 Nov 2019, 19:44
Thời gian: Monday "Avalan", Aureolin 68
Địa điểm: Hồ Thanh Oa
Wordcount: 819


“Mày ở yên ngoài này nghe chưa, ngoan đi lát tao cho uống trà sữa- à nhầm- sữa.”

Shishio xoa đầu con Tapioka đang mè nheo đòi theo vào phòng, dòm cũng tội mà thôi cũng kệ. Hai ngày vật lộn để cản nó dùng cái khoang thuyền mới được gửi đến làm đồ mài móng khiến anh dư sức hiểu cho nó vào đồng nghĩa với việc thay luôn cái khoang, mà anh rất nghi ngờ việc người ta sẽ cấp cho anh một cái mới vì lý do mèo nhà làm hư. Cơ bản thì nó cũng hợp lý như việc chó ăn mất bài tập vậy, nên anh đành chịu thôi.

Khép lại cánh cửa phòng sau lưng và phớt lờ mấy tiếng meo meo không ngớt, anh chuyển sự chú ý đến cái khoang thuyền nằm trong góc phòng. Thú thật, nó lớn hơn anh tưởng. Vì không có thông tin chi tiết gì về Fairy Dream được công bố trên thị trường, dĩ nhiên là ngoài việc đây là một sản phẩm tâm huyết mang nhiều kì vọng, nên anh chỉ nghĩ cùng lắm sẽ như một dạng máy chơi game cầm tay, hoặc cơ chế như mũ đội đầu cho các game thực tế ảo. Ai mà ngờ nó lại như một cái giường vậy chứ... Lại nhớ đến ngày nó được gửi đến, anh hết sức hoang mang không biết phải nhét vào đâu trong căn hộ bé xinh dành cho một người (và một mèo) của mình. Sau một tiếng dọn dẹp, anh cũng nhét thành công khoang thuyền vào góc phòng ngủ, đó là chưa kể đến màn kiềm chế một con mèo heo tò mò tăng động cứ chạy quanh vướng hết cả chân cẳng.

Tất cả những vất vả đó, đều dành cho giây phút này đây. Shishio vỗ hai tay vào nhau.

“Ô kê. Bắt đầu nào.”

Nhưng mọi thứ không đơn giản như anh tưởng. Kết nối thẻ tài khoản xong, anh còn phải làm thêm một bài trắc nghiệm nữa rồi khoang thuyền mới chịu mở ra, bên trong được thiết kế như một chiếc giường êm ái gọi mời kẻ lữ hành mệt nhoài dù cuộc phiêu lưu còn chưa bắt đầu. Chỉ chờ có vậy, anh liền leo vào.

...

Shishio té vô một khoảng không tối hù không một tiếng động. Anh thử la hét xem thế nào thì cũng không có gì phát ra hết. Vừa rơi anh vừa suy nghĩ, có lẽ hệ thống âm thanh chưa được khởi động. Hoặc nhà sản xuất làm như vậy là để người chơi có thể tập trung cảm nhận được xúc cảm an yên giữa chốn thinh không này. Vì la hét thì sẽ bị mất tập trung mất. Ừm, có lẽ thế. Vậy nên anh tận hưởng việc rơi tự do ngộ nghĩnh này, cho tới khi một cơ số các con số 1 và 0 vây lấy anh trong luồng sáng xanh lè và rồi hết thảy đều trôi tuột về một phía như nước chảy về lỗ thoát nước. Một luồng sáng lóa mắt nhá lên, và sau khi đăng nhập thành công thì đùng một cái xung quanh anh chỉ còn một màu xanh rờn của cỏ.

Đây là Fairy Dream?

Như một giấc mơ, nhưng cũng thật như đời thật. Shishio thử nhéo mình một cái thiệt mạnh. Cảm giác râm ran như muỗi đốt thay vì đau điếng người khiến anh yên tâm hơn một chút. Gió thổi nhè nhẹ mang lại cảm giác dễ chịu, nhưng hình như có gì đó trong gió khiến anh hơi ngứa mũi‐‐ ẮT XÌ!!! Anh nhắm tịt mắt, giật nảy người. Công nhận, thật như đời thật.

Mở mắt ra, anh đã thấy trước mặt có một bảng điều khiển cùng mấy mục. Anh lướt sơ đại khái đủ để hiểu cách dùng, rồi tắt đi.

Thông báo hướng dẫn đến ngay sau đó giúp anh tiết kiệm được thời gian hoang mang xem phải làm gì tiếp theo, và vừa đi theo mấy mũi tên anh vừa suy nghĩ nếu anh có thể hắt xì thì cảm cúm có thể xuất hiện trong game này không? Và thủy đậu thì sao, tuy anh nghĩ đó là một câu hỏi dở hơi không cần lời đáp.

Đích đến của anh là cánh cổng hường phấn rất ư là nổi bật, và người tiếp đón anh cùng những người chơi khác cũng mười phân vẹn mười với cánh cổng đó. Có khi còn hơn.

Anh lắng nghe cô giới thiệu, rồi nghe những người xung quanh đặt câu hỏi. Phần anh, anh chỉ muốn hỏi một câu vỏn vẹn.

Ở đây có trà sữa không?

Nhưng rồi anh kiềm lại và để dành câu hỏi cho một dịp khác. Không phải vì anh sợ bị kì thị đâu.

Mượn từ BBcode của GM đáng eo
Last edited by mayhong_ha on 26 Nov 2019, 20:05, edited 4 times in total.
Image

User avatar
mayhong_ha
Posts: 109
Joined: 06 Nov 2019, 14:30
Has thanked: 82 times
Been thanked: 57 times
Gender: Female

Re: Hồ Thanh Oa

Postby mayhong_ha » 26 Nov 2019, 20:05
Thời gian: Monday "Avalan", Aureolin 68
Địa điểm: Hồ Thanh Oa
Wordcount: 244


Sau đó, Shishio lại im lặng nghe cô trả lời từng câu hỏi được đặt ra, và đến cuối cùng, là câu hỏi cô đặt ngược lại cho tất cả mọi người.

“Các bạn thật sự muốn gia nhập Hội Eden chứ?”

Theo sau câu hỏi của cô là một khoảng lặng. Dường như ai cũng có suy nghĩ của riêng mình về Hội Eden, và anh, suy nghĩ đầu tiên bật ra trong anh là: không.

Không phải anh không muốn gia nhập, đó là điều mà ngay cả khi chưa đặt chân đến thế giới trong mơ này anh đã được hướng dẫn. Nhưng cũng chính vì thế mà anh không biết thật sự mình có muốn thế không.

Ở một thế giới rộng lớn mới mẻ có quá nhiều vùng đất lạ này, lựa chọn nào là đúng, và lựa chọn nào là sai? Anh nghĩ, sự thật là không có đúng sai nào cả. Chỉ là mỗi lựa chọn sẽ đem đến một kết quả khác nhau thôi.

Và anh cũng đã có quyết định cho riêng mình.

“Đội trưởng Seighart, rất vui được gặp cô. Hôm nay đã gặp được nhau, sau này có duyên sẽ gặp lại. Tôi xin được rút khỏi đợt khảo hạch lần này.”

Anh cười, rồi cúi chào một cách lịch sự.

Vì thế giới này mới mẻ và rộng lớn đến vậy, để xem định mệnh nào sẽ dẫn lối cho anh đây.

Choice: B. Không muốn

Mượn từ BBcode của GM đáng eo
Last edited by mayhong_ha on 26 Nov 2019, 20:07, edited 1 time in total.
Image

Return to “Đồng bằng Thủy Nguyệt”Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 0 guests