WORWOR.NET ON FACEBOOK:
https://www.facebook.com/worwornet?fref=ts

Báo cập nhật tình trạng game định kỳ 6 tháng / 1 lần


Lưu ý: Quản lý diễn đàn không chịu trách nhiệm cho nội dung do người dùng đăng tải.

[Thiên Thủ trường thành Tough] Cổng thành Solemn

User avatar
Allrightbb
Posts: 849
Joined: 19 Oct 2019, 09:04
Has thanked: 27 times
Been thanked: 162 times
Gender: None specified

Re: [Thiên Thủ trường thành Tough] Cổng thành Solemn

Postby Allrightbb » 03 Dec 2019, 19:25

 
Thời gian: Saturday "Flarion", Aureolin 68
Địa điểm: [Thiên Thủ trường thành Tough] Cổng thành Solemn
Wordcount: 170


-- 07 --


Sau khi chia tay ở Thứ Năm, Thứ Bảy Garvin mới gặp lại Vinzent ở điểm hẹn trước cổng thành. Lần này anh lại đến sớm hơn vài phút, nên đợi Vinent đến nơi rồi mới đi hỏi thủ vệ. Mấy hôm nay Garvin cũng quét dọn quanh đây nên cơ bản cũng gọi là quen mặt với họ, còn cameo của game này có chức năng ghi nhớ người chơi không thì anh không biết.

Cũng như lần trước, Garvin giới thiệu lại từ đầu, cơ bản là cọp pi lại lời Vinzent nói trước đây thôi.

Anh lười lắm.

"Xin chào. Tôi tên là Garvin, và bạn tôi là Demian.

Chúng tôi là người mới, được Đội trưởng Stormy chỉ thị đến Solemn tìm gặp đội trưởng Cloudy để nhận chức và nhận nhiệm vụ. Thứ Năm vừa rồi chúng tôi đã đến gặp nhưng ngài ấy không có ở đây.

Anh có thể giúp chúng tôi thông báo cho đội trưởng Cloudy một tiếng hay không?"


User avatar
johnhudson
User avatar
Crimson Valkyrie


Image

User avatar
Allrightbb
Posts: 849
Joined: 19 Oct 2019, 09:04
Has thanked: 27 times
Been thanked: 162 times
Gender: None specified

Re: [Thiên Thủ trường thành Tough] Cổng thành Solemn

Postby Allrightbb » 03 Dec 2019, 19:39

 
Thời gian: Monday "Avalan", Aureolin 68
Địa điểm: [Thiên Thủ trường thành Tough] Cổng thành Solemn
Wordcount: 276


-- 13 --


Như thường lệ, Garvin đến cổng thành để làm nhiệm vụ quét dọn, nhưng không ngờ hôm nay lại nhận được một lời rủ rê mới từ Caleb. Ban đầu Garvin cũng giật mình lắm, vì anh còn nhớ lần trước làm nhiệm vụ với Caleb vất vả cỡ nào, nếu lần này cậu mời anh nhiệm vụ thì chắc chắn anh sẽ phải cân nhắc lại, nhưng sau đó đọc tin nhắn thì Garvin thở phào một hơi. Thật thuận tiện, anh cũng đang có ý định đi mua ít đồ trong game. FD quả thật là tích cực vắt sức hết mức có thể, ngay cả mua đồ cũng phải tự mình cuốc bộ.

Garvin quyết định rất nhanh, nhắn lại còn nhanh hơn. “Được. Em đang ở đâu?” Tình cờ tin nhắn của anh chẳng khác với Vinzent bao nhiêu.

Sau khi nhận được lời mời tổ đội từ Caleb, Garvin mới biết cậu cũng ở ngay gần mình. Garvin cũng trả nhiệm vụ dọn dẹp rồi sửa soạn một chút trước khi đi đến địa điểm tập hợp.

Caleb có vẻ vẫn hừng hực khí thế như mọi ngày, thậm chí hôm nay Garvin còn có ảo giác sau lưng cậu con trai xuất hiện một cái đuôi bông xù đang ngoáy tít. Ngược lại, Vinzent vẫn điềm tĩnh như bình thường, sự tương phản của hai thầy trò này khiến Garvin suýt nữa phì cười.

Thật tốt.

“Ừ, đi thôi.” Garvin cũng không phản đối gì. Caleb cũng xin phép hộ anh rồi, quá tiện.

Trên đường đi, Garvin hỏi chuyện cậu con trai. “Mà em muốn mua thứ gì vậy?”

User avatar
Laeta
User avatar
Crimson Valkyrie


Image

User avatar
Crimson Valkyrie
Posts: 675
Joined: 20 Oct 2019, 09:46
Has thanked: 90 times
Been thanked: 76 times
Gender: None specified

Re: [Thiên Thủ trường thành Tough] Cổng thành Solemn

Postby Crimson Valkyrie » 05 Dec 2019, 10:27Fairy Dream || [Thiên Thủ trường thành Tough] Cổng thành Solemn
Saturday "Flarion", Aureolin 68
(0) | 1 2

*Danh hiệu: [Kề cận sinh tử]


Hôm qua Vinzent làm việc khá khuya, đồ mỹ nghệ tự chế tác khiến ông phải dốc nhiều sức lực hơn hẳn. Đến lúc đồng hồ báo giờ reo lên, ông mới nhận ra đã đến giờ hẹn làm nhiệm vụ với Garvin. Ông bác bèn dọn dẹp sơ bộ một chút rồi mới đăng nhập vào game. Đây gọi là chăm chỉ công tác nhưng vẫn không quên chơi game à? Nghe có vẻ sai sai ở đâu đó.

Dù sao giờ đã qua Thứ Bảy rồi, cuối tuần cũng nên thư giãn.

Lúc Vinzent đăng nhập vào game thì trễ vài phút so với giờ hẹn, ông nhìn thấy Garvin đang tám chuyện với vài nhân vật qua đường.

Rồi bọn họ một lần nữa tìm đến thủ vệ để hỏi gặp Đội trưởng Cloudy. Khi nghe Garvin chủ động hỏi người lính, Vinzent đứng kế bên gật đầu đồng ý, cảm thấy rằng những lời này tương tự những gì ông sẽ nói. Mà sao quen quen thật ấy nhỉ?

Sau khi nhẩm lại lời đó một lần, cuối cùng thì Vinzent cũng đã nhận ra nó quen ở chỗ nào. Người đàn ông tóc nâu bất giác cong khóe miệng. Hay ho làm sao.

Thì ra Garvin cũng có để ý.


215 wc

User avatar
Allrightbb
User avatar
johnhudsonLast edited by Crimson Valkyrie on 05 Dec 2019, 10:30, edited 3 times in total.
Image

User avatar
johnhudson
Posts: 429
Joined: 26 Sep 2019, 17:21
Has thanked: 5 times
Been thanked: 51 times
Gender: Male

Re: [Thiên Thủ trường thành Tough] Cổng thành Solemn

Postby johnhudson » 07 Dec 2019, 07:36

.
Thời gian: Friday "Flarion", Aureolin 68 | Địa điểm: Cổng thành Solemn


Binh lính giáp nào đó thấy mấy bạn ve vãn trước cổng thành lại cất tiếng hỏi:

- Các cậu lại đến đây làm gì?

Bạn sẽ làm gì tiếp theo đây?


User avatar
Crimson Valkyrie
User avatar
Allrightbb
.
Image

User avatar
Allrightbb
Posts: 849
Joined: 19 Oct 2019, 09:04
Has thanked: 27 times
Been thanked: 162 times
Gender: None specified

Re: [Thiên Thủ trường thành Tough] Cổng thành Solemn

Postby Allrightbb » 08 Dec 2019, 21:39Thời gian: Saturday "Avalan", Aureolin 68| Địa điểm: Cổng thành Solemn | Wordcount: 700


Dice dọn dẹp - 6

Cuối tuần, Garvin lại đăng nhập vào game làm nhiệm vụ, à đúng hơn là công việc thời gian. Lần trước nâng bậc kĩ năng xong anh mới nhận ra mình từ giai cấp tiểu tư sản tuột thẳng xuống vô sản, tí nữa phải vét từng đồng bạc cắc đi trả cho hệ thống. Thế nên Garvin cảm thấy không nên lơ là một phút giây nào hết, ở thế giới thực anh vung tiền như nước quen rồi nên vào đây nhãng cái là biết mùi ngay.

Thế nên sau khi trở về từ tiểu hành tinh, Garvin lập tức lên mạng lướt một chút trên diễn đàn để xem nhà phát hành có cập nhật gì mới không, may mắn là không có. Ngay cả lính canh phát nhiệm vụ cũng vẫn là một người như thế, thoại như cũ. À, nếu có khác thì là, trước cổng thành chình ình gần chục bãi phân ngựa, như là không có ai làm nhiệm vụ quét dọn ngoài anh, mà hệ thống game cũng lười xóa đi luôn.

Thanh niên lấy chổi, xẻng, thùng nước, chỉnh mọi thứ về 0% rồi bắt đầu quét dọn. Anh không biết hệ thống khai thác được bao nhiêu thôi năng từ vụ này, nhưng e là nhiệm vụ này có một phần lớn là sự ngẫu nhiên. Kiểu như, có ngày xuất hiện phân ngựa, có ngày không vậy.

Cứ như đổ xúc sắc ấy.

Bingo! Tiếng cười khúc khích quen thuộc xuất hiện sau lưng anh. Đúng là trò chơi may rủi đó, nên tuần này anh xui rồi.

Không cần quay lại Garvin cũng biết đó là kẻ rỗi hơi nào, vậy nên anh chỉ chán nản lầm bầm. Lần này nó lại tới bày trò gì nữa vậy?

Con nhỏ ma cười hì hì, lơ lửng trôi đến trước mặt anh, giả vờ hờn dỗi nói. Trò gì chứ, nó lo anh buồn nên mới tới để nói chuyện với anh cho thời gian nhanh trôi qua thôi mà. Nghi ngờ nó như thế, thật là làm lòng người lạnh lẽo.

Dù đã gặp cảnh này nhiều lắm rồi, trên gương mặt của Garvin vẫn không giấu được sự kì thị trước mấy câu thoại sến chảy nước kia. Nhưng một lúc sau, anh bỗng ngẩn người, mắt chớp mấy lần.

Sao thế? Con ma nghiêng đầu.

Nó… đang vui à? Garvin hỏi lại, giọng nói không chắc chắn lắm.

Con ma vẫn nghiêng đầu, nhoẻn miệng cười. Kìa, có khi nào em không vui đâu?

Không, không. Garvin khẽ lắc đầu, vẻ mặt anh chợt trở nên ngỡ ngàng, như là chứng kiến một điều không biết nên hoảng sợ hay vui mừng. Anh có thể cảm nhận được, nó đang vui. Nhưng niềm vui này của nó rất…

Người thanh niên vô thức ghì mạnh cây chổi trong tay xuống đất, ngừng một lát mới nói được tiếp. Rất khó chịu.

A, vậy xin lỗi anh nhé. Chất giọng ráo hoảnh của con nhỏ vang lên trên đầu anh, rõ ràng chẳng hề có chút ý tứ xin tha lỗi nào. Vì sắp có thể gặp anh ở ngoài đời thực nên em vui quá ấy mà.

Cái…. &&%^$*(&(*%^^ GÌ?!

Garvin trợn mắt nhìn con nhóc đang cười khe khe vô cùng hứng trí, trong chốc lát bị luồng thông tin mới mẻ (và kinh khủng) này dội thẳng vào đầu khiến anh bỏ lỡ mất cảm giác nhói lên khi con nhỏ cười.

Mà bình thường, điều đó có nghĩa là con nhóc này đang nói dối.

Nhưng mà thanh niên của chúng ta vẫn không biết gì cả, gần như từ đó cho đến lúc hoàn thành nhiệm vụ quét dọn, anh bị vây quanh bởi sự băn khoăn vãi hồn nên nhờ thầy phong thủy trấn yểm quanh nhà hay nên nhờ thầy trừ tà trục xuất ác linh (Em không phải ác linh nhé! Con nhỏ gào lên như thế). Đến nỗi mà kí tên rồi đi về thế nào Garvin cũng chỉ nhớ mang máng mình có làm thôi.

Ôi, nhân sinh mười phần có đến chín phần không như ý mà.
Image

User avatar
Laeta
Posts: 1554
Joined: 21 Oct 2019, 11:34
Location: Gotta mlem them all <3
Mood: #dogevn
Has thanked: 498 times
Been thanked: 174 times
Gender: Male

Re: [Thiên Thủ trường thành Tough] Cổng thành Solemn

Postby Laeta » 09 Dec 2019, 01:06----------------------------------------------o0o----------------------------------------------

Thời gian: Friday, "Avalan", Aureolin 68
Địa điểm:Cổng thành Solemn
Làm NV bán thời gian ( 9/12/2019 - 15/12/2019 )


1
Trở về nhà khi trời đã tối, Caleb mới nhớ ra mình quên chưa đăng nhập vào game làm nhiệm vụ. Hắn tắm táp qua loa cho bớt mùi nước hoa phụ nữ rồi mới log-in.

Hoạt ảnh quen thuộc dần hiện ra, chàng kiếm sĩ được thả góc đường ngay lúc có một cặp đôi đang à ơi nhau. Caleb nháy mắt với họ rồi vọt lẹ trước khi thiếu nữ nọ kịp rút guốc chọi hắn.

Nói chung là từ khi có giầy dép đàng hoàng thân thủ hắn nhanh lắm, dân thường khó mà bắt kịp đầu xanh. Hắn lẩn vào màn đêm khi hai người nọ mất tập trung, rồi có mặt ở tiệm thuốc Tadi.

- Xin lỗi nha! Nay hơi trễ tí.- Hắn cười ngượng với NPC không tên.

Đoạn chàng kiếm sĩ xắn tay áo, cẩn thận kiểm kê hàng hóa rồi nhanh chóng đem đến cổng thành Solemn giao cho thủ vệ Ất. Caleb đã quá quen với nơi đây đến độ bắt đầu khám phá các con hẻm nhỏ để tiết kiệm thời gian di chuyển.

Tất nhiên hắn thích thú với điều đó phần vì phá rối các đôi chim chuột khá vui. Trời sinh Caleb lại là kẻ đam mê bộ môn mang tới cảm giác mạnh nên hắn chả ngại gì mà lâu lâu lại huýt sáo một cái thôi. Ai nhột thì tự thấy nhột nhé.

Bê lần 1 - 3
Bê lần 2 - 3

Dice 2 lần ra 6 (tổng 200wc)

Wc: 239

Image

User avatar
Crimson Valkyrie
Posts: 675
Joined: 20 Oct 2019, 09:46
Has thanked: 90 times
Been thanked: 76 times
Gender: None specified

Re: [Thiên Thủ trường thành Tough] Cổng thành Solemn

Postby Crimson Valkyrie » 09 Dec 2019, 14:18Fairy Dream || [Thiên Thủ trường thành Tough] Cổng thành Solemn
Sunday "Avalan", Aureolin 68

*Công việc bán thời gian [1]
Tuần: 9/12/2019 - 15/12/2019


Cách hai ngày một lần, khi Vinzent đăng nhập vào trò chơi, việc đầu tiên ông làm là đi thẳng đến tiệm thuốc Tadi để thực hiện công việc bán thời gian. Người ta nói quen tay tức hay việc. Như thường lệ, ông bác tóc nâu tới chỗ anh lính trực nhận nhiệm vụ, sau đó bưng các thùng thuốc giao đến Cổng thành Solemn theo đúng chỉ tiêu, ký tên lĩnh vàng rồi ra về.

Mọi thứ diễn ra nhanh gọn trơn tru. Chỉ mới lần thứ ba thôi mà Vinzent có vẻ như đã hình thành được thói quen làm nhiệm vụ tuần luôn rồi.

Việc này làm ông liên hệ đến một câu chuyện nho nhỏ.

Thời điểm hai đứa cháu song sinh của Vinzent là Quinn và Finn vào trung học, có một trò chơi nhập vai tương tự Fairy Dream khá nổi tiếng lúc bấy giờ. Tuy chỉ là một phiên bản với thiết lập đơn giản hơn dự án FD nhiều lần, nhưng nó phổ biến đến mức bất cứ thiếu niên nào thời đó cũng có ít nhất một tài khoản. Vinzent còn nhớ rõ, trò chơi đó đặc biệt khai thác tốt bối cảnh cổ đại phương Đông, và thành công khuấy động lên một làn sóng khó quên giữa kỷ nguyên thiên hà này.

Vinzent có nhìn qua trò chơi nọ. Chính xác hơn, là quan sát Quinn và Finn điều khiển nhân vật tham gia vào các hoạt động sự kiện trong trò chơi. Vài lần ngó đến, ông nhận ra trò chơi kia có hẳn một danh sách các nhiệm vụ hằng ngày lặp đi lặp lại, gọi là Daily, hệt như giáo viên giao bài tập trên lớp vậy. Cá nhân Vinzent cảm thấy rèn luyện tính kiên nhẫn và thói quen không có gì là không tốt cả. Chỉ có điều, game để giải trí thôi thì có cần hành xác mấy đứa trẻ vậy không?

Bác Vinn quan tâm bèn hỏi thử tụi nhỏ, mỗi ngày đều phải chạy ngược chạy xuôi vì một loạt nhiệm vụ khô khan không có gì thay đổi, bộ hai đứa con không chán sao?

Quinn: “Hằng ngày nhất định phải làm.”

Finn: “Không làm sẽ thấy khó ở.”

Quinn: “Niềm vui của lứa trẻ.”

Finn: “Bác Vinn không hiểu đâu.”

Hai đứa song sinh bên tung bên hứng đáp lại, khiến cho ông bác của tụi nó hiếm có lúc phải câm nín luôn.

Lần #1: Dice 2
Lần #2: Dice 1
Lần #3: Dice 2
Lần #4: Dice 1

~~> Dice 4 lần ra 6 = 400wc416 wc
Last edited by Crimson Valkyrie on 15 Dec 2019, 22:47, edited 1 time in total.
Image

User avatar
IamFerdinandvonAegir
Posts: 539
Joined: 20 Oct 2019, 01:00
Location: Adrestia Empire
Mood: I am Ferdinand von Aegir
Has thanked: 3 times
Been thanked: 16 times
Gender: Male

Re: [Thiên Thủ trường thành Tough] Cổng thành Solemn

Postby IamFerdinandvonAegir » 09 Dec 2019, 23:18
Địa điểm:
[Thiên Thủ trường thành Tough] Cổng thành Solemn
Thời gian: Saturday "Fulmine", Aureolin 68
Chuẩn bị


Hôm nay là ngày thứ hai từ sau hôm Noir cùng đồng đội của cậu thành công thoát ra khỏi Mê cung ở Hồ Treti mà không đụng phải cạm bẫy nào và cả bốn người đều an toàn. Noir nhớ rõ nhất ngoài cảm giác nhẹ nhõm và vui mừng khi cả đội tìm được đúng lối ra còn sự ấm áp khi mọi người ôm nhau. Cậu không rõ ai là người bắt đầu cái ôm vì khi Noir nhận ra, cậu đã ở trong vòng tay của các đồng đội rồi. Dù có bất ngờ nhưng cậu rất thích nha, điều này chứng tỏ mọi người càng lúc càng thân thiết với nhau hơn rồi.

Trước khi gặp lại nhau ở Hồ Treti thì Noir với anh Garvin cùng chú Demian chỉ ở mức có gặp qua nhau. Chỉ qua có vài nhiệm vụ sát cánh bên nhau mà Noir đã có thể thấy được sự điềm tĩnh cùng trưởng thành của chú Demian, sự dịu dàng cuea anh Garvin cùng với sự quan tâm săn sóc của anh Caleb đối với cậu. Nói đến những người gặp may mắn trong game thì chắc chắn cậu có tên trong danh sách vì đã gặp được những người đồng đội quá tuyệt vời.

Sau Mê cung, hiện tại cả bốn người chưa có nhiệm vụ mới mà chỉ được dặn dò phải chuẩn bị cho nhiệm vụ sắp đến. Lúc ấy thời gian ngoài đời thực đã muộn rồi nên Noir đành phải nói lời chia tay với ba người đồng đội của mình. Dù nói rằng cậu không có áp lực phải thi đại học trong năm nay nhưng Noir vẫn phải chú ý đến ký thi tốt nghiệp cũng như năm học chưa hết thì cũng không được lơ là học hành.

Trong lớp học của cậu, có những bạn cũng có ý định tham dự Fairy Dream nhưng đành tạm bỏ qua vì thời gian này là thời gian quan trọng nhất trong mười hai năm học tập của các học sinh. Thêm vào đó là sự phản đối của các bậc phụ huynh vì ai mà không muốn con mình tập trung học tập để có một cái nghề nuôi sống bản thân. Nhìn vào tình huống của các bạn, Noir càng cảm nhận sâu sắc bản thân mình được gia đình nuông chiều và bảo bọc như thế nào. Khi cậu nhắc đến ý định tham gia vào Fairy Dream để vừa chơi vừa có thể giúp đỡ nhân loại nói chung trong vấn đề năng lượng. Điều đầu tiên mà bố mẹ cậu lo lắng không phải là vấn đề học tập hay kỳ thi sắp tới mà là cậu có đủ sức kham cả hai không. Điều tiếp theo mà bố mẹ dặn dò là nếu Noir đã có quyết định của mình thì nhất định phải có tâm với nó, khi gặp khó khăn cũng đừng bỏ cuộc vội mà hãy dũng cảm đối mặt.

Noir biết mình không được thông minh cho lắm nên khi thử thách trong đợt khảo hạch vào Hội Eden là tìm ra chân tướng của một vụ án mạng khiến cậu rất nản chí. Đã không biết bao nhiêu lần cậu đã có suy nghĩ ‘mình không làm được đâu, mình không đủ thông minh để suy luận sâu xa’ và muốn ngừng không chơi nữa.

Thật may mắn làm sao khi Noir trong quá khứ đã quyết tâm phá được vụ án kia để Noir hiện tại có thể tung tăng trong Thành Tough của Đế quốc Scaldris để chuẩn bị vật phẩm cho nhiệm vụ tiếp theo. Bình thường trong cácgame RPG mà cậu từng chơi, thời điểm mà game cho người chơi trữ vật phẩm có nghĩa sắp tới có trận đánh lớn và khó khăn, chỉ có sử dụng vật phẩm mới giúp người chơi qua được ải.

Hiện tại cả đội đang chia nhau ra vì thời gian online và lịch trình mỗi người mỗi khác nên không phải lúc nào cũng gặp nhau trên game được. Vì thế Noir không có cách nào ngoài tự phải động não xem mình cần gì cho trận đánh sắp tới mà nếu cậu không giúp ích được cho mọi người thì ít nhất không kéo chân đồng đội mình. Cậu đã không có ý tưởng gì nên Noir quyết định đi vòng quanh Thành Tough để xem mình có nhìn thấy gì cần chú ý đến hay không.

Không bao lâu sau cậu đã đứng ở gần cổng thành Solemn và từ vị trí của cậu, Noir có thể nhìn thấy đoàn người xếp hàng bên ngoài cổng thành chờ đợi sự cho phép của những người lính canh. Cảnh tượng này khiến cậu nhớ ngay đến ngày đầu tiên mình đặt chân đến Thành Tough này. May mắn hơn những người ngoài kia là cậu đã được vào Thành vô cùng dễ dàng chỉ vì cậu là Hội viên của Hội Eden. Không những được cho vào, người ra đón tiếp cậu còn là một trong các Đội trưởng thuộc đại đoàn 4. Đã nói đến Cloudy thì Noir không thể nào không nhắc đến màn tranh cãi của cậu với chị.

Sự đối lập trong quan điểm giữa Noir và và chị khiến Noir trăn trở và đã suy nghĩ rất nhiều. Nhờ rất nhiều vào những lời giải thích của anh Caleb mà cậu có thể nhìn được nhiều thứ theo góc nhìn của Cloudy và nhiều người khác ở Thành Tough này. Noir biết chỉ có việc này thôi thì chưa đủ để cậu hoàn toàn ‘trưởng thành’ nhưng cậu đã nhận ra được không phải lúc nào những điều ‘lý tưởng’ đều là đúng.

Thật không ngờ nhờ vào một trò chơi mà cậu đã học được nhiều điều mới, cả về kiến thức lẫn cách cư xử trong nhiều tình huống khác nhau. Có thể đây là điều bố mẹ mong muốn cậu có thể trải nghiệm khi tham gia game nên bố mẹ mới ủng hộ không điều kiện đến mức này.

Vì tình huống đặc thù của gia đình và tình trạng của Noir nên đối với bạn bè đồng trang lứa, cậu được gia đình bảo bọc kỹ càng đến mức đôi khi đến ngưỡng thái quá. Việc này cũng không thể trách người nhà cậu được khi trong cuộc sống này có những người rất thích khiến người khác tổn thương với những lời nói ác ý của mình. Từ khi Noir còn bé tí, những tính từ như ‘ngốc ngếch’ hay ‘chậm hiểu’ không ít lần được sử dụng để nói về cậu. Không biết do khi đấy cậu do cậu chậm chạp trong nhận thức hay do bản thân cậu có khả năng chấp nhận cao hơn người thường mà Noir không cảm thấy tổn thương lắm. Chỉ đơn giản một ý nghĩ ‘đúng là mình chậm thật’ rồi không chú ý đến mấy lời nói đó nữa.

Nhưng mẹ thì không giống cậu. Noir vẫn nhớ hôm mẹ đến đón cậu ở trường tiểu học thì tình cờ nghe được người khác bình phẩm về khả năng trí tuệ của cậu. Trên đường về nhà, mẹ đã ôm chầm lấy Noir và nói xin lỗi trong nước mắt. Mất vài năm cùng kha khá lần hỏi người nhà vì sao, Noir mới có thể hiểu được vì sao mẹ lại là người xin lỗi trong khi người nói ra những lời gây tổn thương là nười khác. Nhưng dù hiểu Noir vẫn không cho là đúng vì mẹ không hề có lỗi gì trong khi những người kia đã cố tình đem cậu ra cười cợt dù biết đó là điều không nên.

Sau sự kiện đó, gia đình của Noir để ý rất nhiều đến môi trường học tập của cậu, trong lớp có những học sinh đến từ những gia đình như thế nào. Sự quan tâm thái quá này nuôi ra một chàng trai không có kinh nghiệm sống ngoài đời thực là Noir và khiến cậu không có sự phòng bị nào đối với người lạ. Tuy người chơi trong Fairy Dream là người thật nhưng những tương tác đều xảy ra trong thế giới ảo nên bố mẹ không sợ sẽ có bất kỳ tổn thương vật lý nào xảy ra trên người cậu. Nếu cậu có làm quen ai thông qua game, chắc chắn bố mẹ sẽ muốn biết rõ ràng tường tận người này là ai làm gì. Đến cả anh Caleb, người cậu quen biết ngoài đời thực cũng bị tổng xét duyệt qua một lần mới được cho phép chơi cùng. Anh Caleb chắc không biết điều này đâu nhưng nếu hôm anh ấy đến nhà cậu, chỉ cần bố cậu không vừa ý sẽ không khách sáo mà đuổi thẳng ra khỏi nhà. Nhưng vì anh ấy là người tốt nên không có vấn đề gì xảy ra cả, Noir biết cậu không đánh giá sai mà!

Và người lúc nãy còn đừng ngoài cổng hiện tại đã đi qua chỗ cậu đang đứng để đến Quảng trường điều hành làm bản cam kết. Noir cũng vì thế mà kéo lại bộ não đang bay hơi xa khỏi tình huống hiện tại. Điều quan trọng bây giờ là phải chuẩn bị cho nhiệm vụ chứ không phải nhớ về quá khứ. Những người mới vào cũng mặc trang phục vải giống cậu làm Noir sực nhớ về phục trang mà cậu được thưởng sau khi hoàn thành Mê cung Treti. Đề mục đầu tiên trong danh sách việc cần làm là trang bị đủ cả bộ đồng phục cho quân nhân Scaldris nhìn ngầu cực kì ngầu lên người. Không những được cộng thêm vapf các chỉ số quan trọng như Vit và Int mà còn phục vụ mục đích nhìn mãn nhãn nữa.

Sau đó Noir mở túi trang bị của mình ra thì nhìn thấy tầm năm mươi hộp thuốc cả xanh cả đỏ mà cậu tìm được vào Event Halloween tháng trước. Khả năng tính nhẩm của Noir tuy hơi chậm nhưng chính xác nên cậu có thể khẳng định mình không cần phải mua thêm thuốc gì hết. Với số lượng thuốc cậu sở hữu thì chia bớt sang cho đồng đội cũng không vấn đề gì luôn chỉ là phí giao dịch giữa các người chơi quá chi là đắt.

Ngoài thuốc ra thì Noir có suy nghĩ một chút về vật phẩm như Monster Card hay ngoại hình vũ khí Pocky mà khó khăn lắm cậu mới có được. Nếu sử dụng chúng thì chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho mọi người trong trận đánh. Tuy nhiên nhìn vào gậy phép sơ cấp mà mọi Force Master đều nhận được khi bắt đầu game khiến Noir cảm thấy không nỡ chút nào. Theo hệ thống, những vật phẩm này dùng là mất luôn, không gỡ ra từ trang bị này lắp cho trang bị khác được.

Dùng thì tiếc mà không dùng chỉ sợ với vị trí nhận việc gây sát thương trong đội, Noir không đủ mạnh. Cậu mở sang tab chỉ số của mình để xem thì nhận ra chỉ số Int của mình khá cao vì được cộng tận 20 Int sau khi hoàn thành khảo hạch của Hội Eden. Noir lại lần nữa tính nhẩm công thức tính sát thương gây ra. Lấy chỉ số Int nhân cho Power của skill chia hai.

Cậu vỡ lẽ ra là mình hiện tại chỉ cần đi nâng cấp skill là có thể một quả cầu lửa gây ra 500 sát thương lên địch không có xung khắc hệ với cậu. Với địch có hệ Lawful còn có thể lên đến một nghìn sát thương.

Tự tính toán rồi Noir tự thấy bất ngờ về khả năng của mình trong game này. Hóa ra cậu không vô dụng mà cũng có ích phết đấy chứ!


Wc: 2016

User avatar
johnhudson
Image

User avatar
Allrightbb
Posts: 849
Joined: 19 Oct 2019, 09:04
Has thanked: 27 times
Been thanked: 162 times
Gender: None specified

Re: [Thiên Thủ trường thành Tough] Cổng thành Solemn

Postby Allrightbb » 15 Dec 2019, 23:00Thời gian: Wednesday "Purity", Aureolin 68| Địa điểm: Cổng thành Solemn | Wordcount: 445


Dice dọn dẹp - 4

Bẵng đi một thời gian, Garvin bỗng ít đăng nhập vào game hẳn. Dường như đây là giai đoạn mọi người đều bận, nên kể cả những lúc vào game, Garvin cũng rất ít gặp người quen. Dù là thế, giữa tuần Purity, thanh niên vẫn nhớ mình còn chưa làm xong công việc bán thời gian trong game, nên lại đăng nhập vào.

Lần này có vẻ hệ thống đã bớt chơi lầy, hoặc có ai đó cũng nhận nhiệm vụ như anh rồi, nên số lượng phân ngựa ít đi hẳn. Và tất nhiên, con nhỏ ma quái kia vẫn tiếp tục bám theo anh như một cái đuôi khó chịu. Cũng kì lạ, bình thường chẳng mấy khi nó xuất hiện, nhưng cứ khi nào anh đi làm là lại thấy nó cười hi hi bên cạnh. Hay do những lần trước thời gian anh đăng nhập ngắn quá?

Nghĩ đến đây, Garvin nhíu mày lại. Vừa hai hôm trước, anh bắt gặp một cái bóng lướt trên tường nhà, nếu là người khác hẳn là nghĩ đến mấy chuyện linh dị thần quái, ngôi nhà có ma đại loại, nhưng Garvin thì nghĩ ngay tới con nhóc này cùng mấy trò đùa nghịch của nó. Nên khi con nhỏ lơ lửng trôi theo anh, Garvin mới hỏi luôn.

Em không nhớ. Con nhóc tỉnh queo trả lời. Mấy hôm nay em bận chết đi được.

Garvin nheo mắt, vẻ mặt rõ ràng thiếu tin tưởng trầm trọng. Con ma liền hứ nhẹ một tiếng, khoanh tay, phồng má lên. Tìm cách gặp mặt anh ở thế giới thực khó lắm, siêu khó, khó chết đi được, nên em đã rất vất vả đó.

Không, anh không hề muốn gặp nó chút nào, cảm phiền có thể từ bỏ ý định đó được rồi. Garvin lập tức dùng gương mặt đường hoàng nghiêm túc để từ chối viễn cảnh khủng khiếp kia.

Tất nhiên là con nhỏ chẳng coi ý kiến của anh ra kí lô gì, nó lộn một vòng trên không trung, sau đó lại tiếp tục ngơ ngẩn nhìn trời.

Còn người thanh niên thì lúi húi quét dọn trước cổng thành. Hôm nay anh đăng nhập muộn, nên lúc này đã là buổi chiều, Fairy Dream quả thật làm cái gì cũng tỉ mỉ, thiết kế hẳn một buổi hoàng hôn đẹp đẽ lạ thường. Tuy vậy thì Garvin cũng không có hứng thú ngắm cảnh lâu, dọn xong hết cổng thành thì anh cũng thu dọn đồ đạc rồi kí tên với lính canh, sau đó đăng xuất liền.

Cuối năm có khác, bận rộn muốn chết.
Last edited by Allrightbb on 15 Dec 2019, 23:00, edited 1 time in total.
Image

User avatar
Laeta
Posts: 1554
Joined: 21 Oct 2019, 11:34
Location: Gotta mlem them all <3
Mood: #dogevn
Has thanked: 498 times
Been thanked: 174 times
Gender: Male

Re: [Thiên Thủ trường thành Tough] Cổng thành Solemn

Postby Laeta » 16 Dec 2019, 17:05----------------------------------------------o0o----------------------------------------------

Thời gian: Monday "Purity", Aureolin 68
Địa điểm:Cổng thành Solemn
Làm NV bán thời gian ( 16/12/2019 - 22/12/2019 )


1
Tuần này hắn sẽ có khá nhiều việc nên Caleb tranh thủ đầu tuần còn rảnh rỗi log-in vào Fairy Dream để làm việc. Hắn rảo bước giữa những con đường đầy nắng, gió và bụi của Thiên thủ Trường Thành Tough. Trong lòng vẫn hoài nghi không biết liệu đến bao giờ bản thân mới bước được đến khu trong cùng.

"Nếu mình nhớ không nhầm thì có ba lớp tất cả."- Hắn vừa đi vừa suy nghĩ.- "Tình hình chính trị tại chỗ này có hơi rối ren, liệu có khi nào sau này người chơi sẽ được chọn phe như mấy phim cung đấu không nhỉ?"

Caleb lần nữa nghĩ về tướng quân tộc Thiên và Minh hiện đang có xích mích. Hắn không quá ngại việc đánh nhau giữa những người chơi, nhưng đó chỉ là trong đấu trường thôi. Đặc biệt là khi tổ đội của họ đang quá đẹp với một FM đánh xa DPS ổn định tới từ Eden, Paladin ánh sáng cao lớn và người anh hàng xóm thân thiện mới chuyển qua class thuần support.

Hắn vừa bê thùng thuốc vừa suy nghĩ đến những trận battle tiếp theo họ có thể sẽ đối mặt. Class BM cũng có một vài chiêu hỗ trợ đồng đội, Caleb đặc biệt ưa thích skill đánh xuyên giáp của các kiếm sĩ. Nếu như hắn và Noir có thể kết hợp nhuần nhuyễn thì nhất kích tất sát - one hit K.O là chuyện thường ở huyện.

- Cảm ơn nhé.- Hắn giao đủ sáu thùng thuốc, nhận chữ ký của thủ vệ Ất.- Vất vả rồi.

Caleb quen miệng lại bông đùa những anh lính canh. Hắn nhận ra rằng AI của họ dù không quá thông minh nhưng độ học hỏi rất cao. Biết đâu nếu đầu xanh kiên trì thì một ngày nào đó Caleb có thể nghe được mấy người này trêu lại mình.

Bê lần 1 - 3
Bê lần 2 - 2
Bê lần 3 - 1


Dice 3 lần ra 6 (tổng 300wc)

Wc: 324

Last edited by Laeta on 17 Dec 2019, 13:01, edited 2 times in total.
Image