Thời gian: Monday "Avalan", Aureolin 68| Địa điểm: Cổng thành Solemn | Wordcount: 730
Dice dọn dẹp - 6Garvin phát hiện, hình như anh là người duy nhất nhận cái công việc quét dọn này hay sao ấy, cho dù anh thấy người chơi gia nhập Scaldis cũng nhiều lắm. Vì thế nên mỗi buổi làm của anh đều thui thủi một mình, Garvin cũng từng bắt chuyện với NPC cho đỡ chán, nhưng anh phát hiện AI của NPC lính canh tương đối thấp, nói một hồi lại vòng về chỗ cũ, nên Garvin cũng nhanh chóng chịu thua. Công việc nhàm chán, nhưng trả lương cao, Garvin không có lý do gì để từ bỏ.
Vì thế, em đặc cách tới đây để nói chuyện với anh cho đỡ chán nè. Con nhóc cười hì hì, níu lấy cánh tay anh (tất nhiên là không thể, nhưng con nhóc đã giỏi vụ giả vờ nũng nịu thế này lắm rồi).
Garvin dùng chổi quét mạnh một cái, giống như muốn quét cả con ma xó kia đi. Sao hệ thống trong game lại để nó đột nhập dễ dàng thế cơ chứ.
Sóng điện não thôi mà, nhưng cũng mất một thời gian kha khá đấy. Con nhỏ mặc dù biết cây chổi kia chẳng thể làm gì, vẫn lả lướt tránh đi, cười khanh khách như thể đang chơi đùa với anh.
Garvin nhìn điệu bộ nhây lầy kìa của con nhóc, quyết định phớt lờ nó. Tuần này công việc của anh có vẻ đặc biệt nhiều, trước cổng thành khắp nơi đều là phân ngựa, nên anh nghĩ việc mình lờ đi con nhỏ là một lý do hoàn toàn chính đáng.
Hoàn toàn chẳng phải tức giận gì đâu.
Trong lúc cặm cụi hót đám phân ngựa, Garvin chợt nhớ ra hôm trước cũng có gặp được Caleb. Cậu con trai hình như đã nhận công việc bê đồ hộ tiệm Tradi, Garvin cũng muốn nhận thêm nhiệm vụ (tiền thì ai chê nhiều), nhưng khi anh đến thì đã hết suất mất rồi. Công việc của Caleb khiến hai người thỉnh thoảng cũng gặp nhau, thường là lúc trả nhiệm vụ.
Hình như có một lần cậu định gọi anh nhưng lại thôi thì phải. Garvin mang máng nhớ lại. Không biết là có chuyện gì, anh chỉ có cảm giác có người nhìn mình, sau khi nhìn sang thì thấy Caleb đã quay lưng đi mất, cũng không biết có phải chỉ là tình cờ không.
Dù vậy, công việc của anh cũng chán quá, nên Garvin nghĩ có khi nào nên rủ Caleb sang làm chung cho vui. Quen biết một thời gian, bản thân anh cũng nhận ra cậu con trai là người tương đối mềm lòng, hay nói vui thì là… dễ dụ.
Caleb +1 point Social Rank với GarvinDọn xong một nửa cổng thành thì cũng đã là ba mươi phút, Garvin chống chổi ngừng một lúc. Trong FD không có mệt mỏi, nhưng một công việc lặp đi lặp lại thì cũng sẽ gây áp lực lên tinh thần, hơn nữa còn là tác động thẳng vào sóng điện não của anh, nên Garvin cảm thấy cứ tà tà mà làm sẽ ổn hơn. Dù sao NPC lính canh cũng chỉ duyệt nhiệm vụ chứ không quan tâm đến anh làm nhiệm vụ mất bao lâu.
Con nhỏ ma vẫn lơ lửng ở trên cao, lúc này đang nghịch với mấy cụm mây. Hình ảnh một cái bóng trong suốt ngập trong mây mù trông vô cùng kì lạ, khiến Garvin ngẩn ra một lúc. Đứa con gái đột ngột cúi đầu, phản xạ vô điều kiện khiến Garvin lập tức đảo góc nhìn đi, tránh ánh mắt của nó.
Sau đó cho đến hết buổi quét dọn, con nhóc cứ cười ha ha trêu chọc anh có phải đang nhìn lén nó không, có phải bình thường cũng hay nhìn người khác như thế không, có phải đã thích thầm ai không?
Garvin muốn bùng nổ luôn, sao chỉ một hành động vu vơ như vậy qua miệng nó lại thành cái gì vậy? Anh nhất định sẽ kiếm thầy đồng trục xuất nó đi cho xem!
Người thanh niên thầm nghĩ với trăm phần trăm quyết tâm khi kết thúc buổi quét dọn. Như thường lệ thì anh cũng đến gặp lính canh rồi kí tên trước khi đăng xuất. Dạo này thế giới thực của anh cũng bận rộn lắm.
Laeta (hihi…)