WORWOR.NET ON FACEBOOK:
https://www.facebook.com/worwornet?fref=ts

Báo cập nhật tình trạng game định kỳ 6 tháng / 1 lần


Lưu ý: Quản lý diễn đàn không chịu trách nhiệm cho nội dung do người dùng đăng tải.

Thần điện Quang Minh

Phần đất liền chiếm đa phần diện tích Nhân Giới, là cái nôi của nhiều nền văn minh đa chủng tộc xuyên suốt từ thời sơ khai đến hiện tại.

User avatar
KyoAthen
Posts: 1477
Joined: 22 Oct 2019, 14:14
Location: Hố Chí Minh City
Has thanked: 123 times
Been thanked: 142 times
Gender: Male

Re: Thần điện Quang Minh

Postby KyoAthen » 25 Nov 2019, 08:21


Thời gian: Sunday "Flarion", Aureolin 68 | Địa điểm: Thần điện Quang Minh thành Ose


Đã mấy tuần rồi mình không đến đây nhỉ. Kyo thẩn thơ nhìn thần điện Quang Minh trước mặt. Cậu vốn dĩ là một kẻ có phần nào vô thần mà cũng phần nào tin thần, thế nên, có đôi khi cách cậu hướng về những vị thần có thể khiến nhiều người khó chịu, thậm chí là bàng hoàng.

Lễ đường vẫn vậy, đầy ắp những con người đến cầu nguyện tìm một vận may hay xin sự thương xót. Kyo lặng yên nhìn bọn họ, nhưng thực chất là xuyên qua bọn họ để nhìn tượng thần Quang Minh. Ban cho kẻ khác may mắn để đối lấy tín ngưỡng của họ, cậu chuyển tầm nhìn và tìm cho mình một chỗ ngồi, thật đáng khinh.

Nhìn lên tượng phần cao vót, Kyo nhếch miệng, để xây dựng nơi này không biết người dân nơi đây đã tốn bao nhiêu của cải và công sức. Bỗng, tiếng chuông nhà thờ thánh thót mà đều đặn ngân vang, tiếng chuông trong veo như thủy tinh chạm vào nhau mà cũng nặng nề như cõi lòng người mang tội nghiệt.

Chàng pháp sư trẻ nhắm mắt dưỡng thần, cậu nhớ đến cô bé bán hoa ở Quảng trường.

Thần thật sự công bằng với chúng sanh sao?

Ở đâu đó trong bóng tối, nơi người không biết, những đốm sáng từ tượng thần phiêu lãng bay đến và chạm vào vai cậu rồi biến mất trước khi Kyo mở mắt ra.


Wordcount: 251
Cầu nguyện thành công: 1

Last edited by KyoAthen on 25 Nov 2019, 08:22, edited 1 time in total.
Image

User avatar
Crimson Valkyrie
Posts: 675
Joined: 20 Oct 2019, 09:46
Has thanked: 90 times
Been thanked: 76 times
Gender: None specified

Re: Thần điện Quang Minh

Postby Crimson Valkyrie » 25 Nov 2019, 11:35Fairy Dream || [Đế Quốc Scaldris] Thần điện Quang Minh
Sunday "Fulmine", Aureolin 68


Thần điện Quang Minh quả nhiên ẩn chứa uy lực to lớn. Thứ trường lực bí ẩn của nó luôn khiến bước chân của những kẻ tha phương phải tìm về, dù chỉ để tìm kiếm sự yên bình trong chốc lát.

Vinzent không còn đếm được số lần ông ngồi tại băng ghế trước tượng thần nữa. Nó dần trở thành một thói quen. Một tuần một lần, có khi hai lần, ông đi ngang bất cứ nơi nào có Thần điện đều sẽ dừng chân cầu nguyện.

Dẫu cho, những lời nguyện ước vẫn chẳng khác nhau là bao.

‘Cầu chúc cho những người trẻ tìm được hướng đi phù hợp với họ.’ Vinzent nhìn tượng thần và thầm nhẩm, tâm trí ông nghĩ đến các thanh thiếu niên ông từng gặp, tuổi trẻ tràn đầy sức sống với con đường tương lai hãy còn rộng mở.

Đến tầm tuổi này rồi, Vinzent không còn nhiều thứ có thể khiến mình khát khao đạt được nữa. Sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, bạn hữu, thú cưng, tất cả nhu cầu xã hội hay nhu cầu vật chất tinh thần ông đều có đủ. Người thân ruột thịt đối với ông cũng thân cận hết lòng.

Ông bác chỉ còn thiếu một gia đình của riêng mình. Một người bạn đời, một đứa con. Thực tế thì, Vinzent đã suýt có được.

Bây giờ, có lẽ khát vọng xây dựng một gia đình đối với ông bác không còn quá lớn nữa. Tìm được đứa bé thì quá tốt, nhưng mong muốn được gặp nó cũng chỉ để thỏa mãn tâm nguyện và chấp niệm của ông bao năm nay thôi. Vinzent hiểu rõ hiện tại đứa bé có gia đình của nó, ‘ba mẹ’ đã nuôi nấng dạy dỗ nó, ông chẳng thể yêu cầu điều gì cả, và cũng chẳng thể trở thành một phần quan trọng nào hết.

Dice 6

Cầu nguyện thành công.324 wc
Last edited by Crimson Valkyrie on 27 Nov 2019, 10:20, edited 2 times in total.
Image

User avatar
Laeta
Posts: 1554
Joined: 21 Oct 2019, 11:34
Location: Gotta mlem them all <3
Mood: #dogevn
Has thanked: 498 times
Been thanked: 174 times
Gender: Male

Re: Thần điện Quang Minh

Postby Laeta » 26 Nov 2019, 12:53----------------------------------------------o0o----------------------------------------------

Thời gian: Sunday "Fulmine", Aureolin 68

Địa điểm: [Thiên Thủ trường thành Tough] Thần điện Quang Minh


1
Trước khi đi nhận việc bán thời gian, Caleb ghé qua Thần điện Quang Minh để cầu nguyện. Hắn cũng chẳng có mong muốn gì, tâm trạng cũng không đủ tốt để suy nghĩ thật tích cực. Có lẽ công việc với deadline gấp gáp không phù hợp với một kẻ như hắn. Mỗi lúc như này đầu xanh thường sẽ tìm đến mấy nơi chốn bình yên hoặc tâm sự bạn bè. Ngặt nỗi Aurenus với Kim đều đang bận rộn với cuộc sống mới, lu bu chuẩn bị cho đám cưới. Chỗ ngồi ưa thích cũng đang tu sửa nên Caleb chẳng còn nơi nào khác nào đăng nhập vào trong game. Như thường lệ hắn làm qua mấy cái nghi thức như rửa tay rửa chân rồi bắt đầu làm lễ.

"Mong là con có thể ra đi một cách thanh thản nhất."- Hắn chắp tay. - "Hoặc cho bé chút may mắn để cơm áo gạo tiền suôn sẻ."

Tiếng thông báo ding dong vang lên, tựa như thanh âm giải thoát.

/Bạn đã cầu nguyện thành công/

- Cảm ơn! - Đầu xanh mỉm cười, cũng không biết cảm xúc lúc này là thế nào. Có thể chỉ là hắn bị quá tải bộ nhớ như bao lần chạy deadline khác. - Độ tuần này rồi tuần sau cũng chiếu cố tôi nhé?- Hắn bâng quơ vài câu nói.

Chàng kiếm sĩ ra ngoài đi giầy dép rồi lượn vòng vòng trong khuôn viên được cho phép để hít thở. Không khí ở đây lúc nào cũng trong lành và mát mẻ.


Kết quả Dice: 6 thành công


Wc: 267

Image

User avatar
Dừa Xanh
Posts: 60
Joined: 14 Nov 2019, 17:23
Has thanked: 7 times
Been thanked: 8 times
Gender: None specified

Re: Thần điện Quang Minh

Postby Dừa Xanh » 27 Nov 2019, 11:15Thời gian: Monday "Avalan", Aureolin 68 | Địa điểm: Thần điện Quang Minh

Đã vào thành Cassiopeia rồi thì Minami cũng tiện đường ghé qua Thần Điện Quang Minh luôn. Anh thường hay thấy các loại sách báo có đề tài fantasy, kiếm và ma pháp các thứ thường hay nhắc đến tên của cái Thần Điện này, một tổ chức chỉ thờ Thần Quang Minh, về các con Chiên có thể cuồng tín đến mức không phân biệt phải trái đúng sai, có thể làm tất cả kể cả từ bỏ mạng sống của mình chỉ vì Thần của họ.

Minami là một kẻ vô thần, nên anh không hiểu được lối suy nghĩ hay cảm xúc của các con Chiên ký thác tình cảm và niềm tin của mình vào một thực thể huyền huyễn hư vô nào đó mà không biết có thật sự tồn tại hay không (mà theo thông tin được ghi trên website thì ở thế giới này ngày xưa đúng là có nhưng bây giờ đã tuyệt diệt luôn rồi). Nhưng Minami lại biết, nhân loại cần phải có một nơi để ký thác tinh thần, đạo giáo, điều ước, niềm tin vào phúc lành, hoặc bất cứ thứ gì tương tự.

Những kinh nghiệm mà bản thân đã từng trải qua đã giúp anh hiểu được một điều, điều ước và sự ước thúc chân lý, nhân đạo đã tạo ra đạo giáo. Và những điều ước, dù tốt dù xấu, suy cho cùng, cũng đều sinh ra từ lòng tham của con người. Nếu tham lam đã là bản tính bẩm sinh của nhân loại, thì sự xuất hiện của điều ước cũng là một điều tất yêu không thể tránh khỏi. Điều ước, là một thứ mà ai cũng có, dù nhỏ dù lớn, dù tốt dù xấu, chỉ là bản thân có nhận ra hay không thôi.

Tất cả con người cũng đều biết rõ, rằng điều ước nếu chỉ ước không thôi thì sẽ chẳng bao giờ trở thành sự thật, nhưng cho dù là thế, mọi người vẫn tiếp tục ước điều ước của họ.

Đó là vì họ muốn tự trấn an bản thân mình.

Cũng có thể gọi đó là niềm tin, cũng như niềm tin vào đạo giáo hay những thứ thần bí khác, họ tin vào chúng, như một cách tự trấn an bản thân, như một sự bảo đảm an toàn cho riêng mình. Họ tiếp tục tin vào một thứ gì đó, tiếp tục ước ao một thứ gì đó, mặc dù biết rõ chúng không hề tồn tại, không bao giờ thành hiện thực. Họ xem đấy là một mục tiêu, là một trụ cột, họ điên cuồng bám vào đấy, mặc dù biết rõ rằng chỉ là một thứ viển vong, là vì để được sống và hy vọng. Cho nên nói, loài người luôn là một thứ sinh vật thú vị.

Minami ngước nhìn lên bức tượng của Thần Quang Minh to lớn được đặt ngay ở chính điện, không khỏi khẽ nở một nụ cười láu cá. Y thầm hỏi Thần Quang Minh một câu, dù biết rằng sẽ chẳng bao giờ nhận được một lời đáp lại:

"Ngài chúc phúc cho các con Chiên của mình được may mắn và tâm tưởng sự thành. Như vậy, nếu tôi trở thành con Chiên của ngài và ước rằng giết hàng loạt người nhưng không bị bắt, hay trở thành người giàu nhất thế giới rồi phát động chiến tranh, thì liệu ngài có đáp ứng điều ước của tôi hay không?"

Kết quả Dice: 1 thành công

Wordcount: 591Last edited by Dừa Xanh on 27 Nov 2019, 12:09, edited 1 time in total.
Image

User avatar
Allrightbb
Posts: 847
Joined: 19 Oct 2019, 09:04
Has thanked: 27 times
Been thanked: 162 times
Gender: None specified

Re: Thần điện Quang Minh

Postby Allrightbb » 30 Nov 2019, 19:15


 
Thời gian: ?
Địa điểm: [Vương Quốc Aquira] Thần điện Quang Minh
Wordcount: 348


-- 00 --


Đôi khi Garvin cũng cảm thấy thần Quang Minh, hay bộ đếm random của game quả thật là một thế lực kì lạ. Kiểu như anh không leo được thang trời mà lại có thể được độ 3 tuần liên tiếp vậy. Thanh niên cũng để ý Thần điện rất đông đảo vào đầu tuần, có lẽ mọi người đều tranh thủ đến thử vận may. Garvin cũng không phải ngoại lệ.

Một tuần vừa rồi không hẳn là quá vất vả, nhưng cũng làm anh hòa nhập được với không khí trong game. Nói thật, Garvin còn không nghĩ mình có thể chơi game này lâu được đến vậy.

Hôm qua anh có ngồi xem một tập phim, mà thực tế là Charles gợi ý cho anh xem. Bởi vì như thằng bé nói thì: “không thể chết một mình được”, Garvin cũng hiểu ra quầng thâm dưới mắt của thằng bé từ đâu mà ra.

Tập phim nói phức tạp thì không phức tạp, nhưng cách xây dựng bí ẩn rất tốt. Mở đầu bằng một vài cái chết, và kết thúc bằng thế giới bị hủy diệt, nhưng một niềm hi vọng mới đã được gửi đi. Khá thú vị.

Charles bảo, Haerelben thích series này lắm.

Garvin xem xong tập phim kia thì cũng gật đầu đồng tình. Nhân vật chính quả thực rất cuốn hút, và anh cũng hiểu được vì sao Haerelben lại thích ông ta.

Vì cậu cũng là một kẻ cô độc như vậy.

Vậy còn anh? Charles khi đó đã hỏi. Anh liệu có cảm thấy mình cô độc hay không?

Garvin đã nghĩ nghĩ, rồi lắc đầu. Anh không thấy mình cô độc, chỉ là thấy mình hơi chậm chạp so với thế giới.

Thằng bé đã vỗ vỗ lên vai anh với sự thấu hiểu.

Như thường lệ, Garvin đứng lên, thả một đồng xu trước tượng thần, chắp tay.

“Cầu cho ngày mai trời nắng đẹp.”

Đơn giản như vậy thôi, nhưng khi mở mắt ra Garvin lại bị bất ngờ. Ồ. Được độ tiếp nè.

Dice 6 (thành công)


Image

User avatar
Seigen
Posts: 155
Joined: 19 Oct 2019, 18:58
Has thanked: 4 times
Been thanked: 3 times
Gender: None specified

Re: Thần điện Quang Minh

Postby Seigen » 01 Dec 2019, 22:39Thời gian: Wednesday "Avalan", Aureolin 68 | Địa điểm: Thần điện Quang Minh


Antonio thầm thở dài một cái, chỉnh lại phục trang cho thẳng thớm rồi bước vào Thần điện. Ngày nào cũng như ngày đó, sự yên tĩnh của chốn này từ lâu đã đóng rễ mọc rêu trong từng vách đá, từng kẽ hở tí hon của lớp hoa cương lát nền. Dù là trong game hay là ngoài đời, mà nghĩ lại thì chả phải chính ở trong game mà thế giới thực tại ngoài kia mới được phản ánh rõ nhất mà, phải không?

Những thứ con người tạo ra luôn có chút gì đọng lại từ kí ức.

Và cái nơi này, có lẽ, cũng được tạo ra bởi ai đó đã từng bước vào những điện thờ ngoài kia. Hoặc nhìn thấy, nghe thấy, hoặc ở trong kí ức tạo ra bởi những người đã từng bước vào những điện thờ.

Antonio lấy tay gõ nhẹ lên nền nhà. Trán vẫn phẳng, chân mày cũng giãn ra. Anh lại gõ thêm mấy nhịp, rồi đứng lên lầm rầm vài lời cầu nguyện hằn trong đầu từ nhỏ. Thở vài hơi, rồi lại tất cả bước ra khỏi Điện thờ.

Thi thoảng anh lại nghe thấy, tiếng thánh ca vang lên sau tai.
Dice ra 6 > cầu nguyện thành công.


Wordcount: 206 wc
User avatar
Laeta
Posts: 1554
Joined: 21 Oct 2019, 11:34
Location: Gotta mlem them all <3
Mood: #dogevn
Has thanked: 498 times
Been thanked: 174 times
Gender: Male

Re: Thần điện Quang Minh

Postby Laeta » 02 Dec 2019, 00:38----------------------------------------------o0o----------------------------------------------

Thời gian: Monday "Avalan", Aureolin 68
Địa điểm: [Thiên Thủ trường thành Tough] Thần điện Quang Minh


1Một ngày đẹp trời với thời tiết vô cùng dễ chịu, Caleb sải bước đến Thần điện Quang Minh để làm lễ cầu nguyện. Thực ra chỉ là xin luck vào bảng hiệu số thôi nhưng dần dần đây cũng trở thành thói quen của hắn. Đầu xanh bước vào điện, cởi giầy, rửa tay chân trước khi tiến vào trong.

Những đám mây trắng lững lờ trôi trên nền trời xanh, vài cơn gió nhẹ thổi qua khiến tâm trạng hắn có chút dễ chịu. Caleb chắp tay trước điện thờ, chậm rãi suy nghĩ điều mình mong muốn.

"Xin người cho con tăng cân! Sắp sửa rớt xuống đầu 6 rồi."

Phải! Caleb thuộc tạng người khó lên cả cơ lẫn cân. Hắn chỉ cần bỏ bữa hai ngày thôi là kg đã biến mất rồi... Thế nên dù cao nhoằng m86 nhưng đầu xanh chỉ đâu đó giao động ở 70-71kg, thậm chí có lúc chạy deadline phải di chuyển nhiều thì còn thấp hơn nữa.

/Ding dong/

Tiếng chuông báo hiệu cầu nguyện thành công cũng là lúc mà nụ cười trở lại trên gương mặt chàng kiếm sĩ.

"Cảm ơn vì lời chúc. Chúc người có một ngày thật đẹp."

Hắn xin phép rồi đi dạo trong khuôn viên như những người khác trước khi quay trở lại thành Tough đi dạo.Kết quả Dice: 6 thành công


Wc: 227

Last edited by Laeta on 02 Dec 2019, 01:25, edited 2 times in total.
Image

User avatar
IamFerdinandvonAegir
Posts: 539
Joined: 20 Oct 2019, 01:00
Location: Adrestia Empire
Mood: I am Ferdinand von Aegir
Has thanked: 3 times
Been thanked: 16 times
Gender: Male

Re: Thần điện Quang Minh

Postby IamFerdinandvonAegir » 02 Dec 2019, 04:25
Địa điểm: Thần điện Quang Minh

Thời gian: Sunday "Flarion", Aureolin 68


Thật không ngờ thời tiết có thể là gió lộng cuốn theo hạt tiêu ngay sau khi ngày hôm trước là mùi kẹo sữa ngọt ngào dễ chịu. Rất may mắn cho Noir là cậu kịp kéo chiếc áo vải lên để che mũi không thì cậu cũng đang hắt xì đến chết giống như một số người cậu thấy trên đường.

Mỗi khi có việc lạ kỳ như thế này xảy ra, việc thông minh nhất chính là rúc vào thần điện vì bên trong như thể luôn an toàn khỏi mọi thứ xảy ra bên ngoài vậy. Hôm nay có đông người đến cầu nguyện ghê, chắc là do Sunday là ngày nghỉ chung mà!

Hôm nay đông quá nên Noir cũng lười tìm chỗ ngồi, cậu nép vào một góc thần điện và quan sát đám đông. Khá khó tin là với đám đông như thế này mà không ồn ào. Có thể do lập trình của game mà người dân ở đây vô cùng có thức chăng?

Noir nhắm mắt lại và chắp tay lại với nhau như cậu vẫn thường làm.

“Mong rằng mọi thứ sẽ tiếp tục được bình yên.” Cậu thầm cầu nguyện trong lòng.

Dice: 6 (Thành công)


Wc: 202
Image

User avatar
NhộngBảyMàuCầuVồng
Posts: 486
Joined: 24 Aug 2015, 19:25
Mood: thằng Sven nó đang trồi lên các bạn ạ...
Has thanked: 9 times
Been thanked: 43 times
Gender: None specified

Re: Thần điện Quang Minh

Postby NhộngBảyMàuCầuVồng » 02 Dec 2019, 12:45Thời gian: Wednesday "Avalan", Aureolin 6 | Địa điểm: Thần điện Quang Minh


Hôm nay lúc đi loanh quanh thăm thú xung quanh thì Jun phát hiện được nơi được gọi là Thần điện Quang Minh. Thật không ngờ trong trò chơi này cũng có tổ chức tôn giáo. Theo như giới thiệu, tôn giáo thờ vị thần tên Quang Minh là tôn giáo chung của cả lục địa Allura. Các con chiên ngày đêm cầu nguyện vì hy vọng một ngày nào đó thần Quang Minh sẽ tái sinh.

Nếu có ai đó đến bên cạnh anh và tuyên truyền những thông tin này, anh hẳn sẽ mỉm cười lịch sự rồi gật gật đầu trước khi tìm cớ bỏ đi. Jun không tin vào những thứ siêu nhiên , nói anh là một người vô thần cũng không sai. Anh không phản đối tôn giáo nhưng cũng không quan tâm.

Fairy Dream là trò chơi mang tính huyền ảo, có thể có phép thuật thì cũng có thể có thần. Anh cũng không vô lý đến mức nói to cho mọi người ở đây nghe thấy rằng trên đời không có sức mạnh gì siêu nhiên cả, tôn giáo là một trò lừa đảo.

Nhập gia ắt phải tùy tục, nếu cầu nguyện là hoạt động có thể tăng chỉ số nhân vật thì anh sẽ làm.

Dice: 6
Wordcount: 216
User avatar
mayhong_ha
Posts: 109
Joined: 06 Nov 2019, 14:30
Has thanked: 82 times
Been thanked: 57 times
Gender: Female

Re: Thần điện Quang Minh

Postby mayhong_ha » 03 Dec 2019, 22:05
Thời gian: Monday "Avalan", Aureolin 68
Địa điểm: Thần điện Quang Minh
Wordcount: 250


Vừa vào đến thành Cassiopeia, Shishio nhanh chóng đi đến địa điểm nổi tiếng nhất nhì Fairy Dream, nơi anh đã nghe danh chủ nhân từ lâu mà giờ mới có dịp diện kiến.

Thần điện Quang Minh.

Là đây sao?

Anh đứng trước cửa điện ngắm nhìn kiến trúc nơi này một lúc, xong mới bước vào bên trong. Vừa đi anh vừa tự hỏi rốt cuộc ông thần Quang Minh có dung nhan ra sao, tròn méo thế nào, mà sao có nhiều lời đồn đoán thật... kì lạ.

Không khí bên trong thần điện như tĩnh lại, ngưng đọng như kiểu khi lặn sâu xuống nước, mọi âm thanh đều biến mất và hết thảy mọi thứ đều trở nên quá đỗi xa xăm. Chỉ còn lại xung quanh một sự im lặng dài như bất tận, và chìm sâu giữa sự lặng im đó, tồn tại một khoảnh khắc bình yên.

Không vồn vã như ly trà sữa mới mua liền lắc đều rồi cắm ống hút rột rột ngay và luôn, mà êm đềm như tách trà sữa nóng ấm bên khung cửa sổ ướt mưa lớt phớt, nhấp từng ngụm nhỏ để khỏi phỏng mỏ vị trà còn đọng lại nơi đầu lưỡi, đắm chìm vào giây phút yên bình.

Giữ lại chút bình yên trước khi tiếp tục đối mặt với quãng đường lang bạt còn dài phía trước, Shishio thì thầm trong hơi thở.

Mong lần này sẽ cập bến bình an.


Cầu nguyện thành công

Mượn từ BBcode của GM đáng eo
Image

Return to “Đại lục Allura”Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 0 guests