WORWOR.NET ON FACEBOOK:
https://www.facebook.com/worwornet?fref=ts

Báo cập nhật tình trạng game định kỳ 6 tháng / 1 lần


Lưu ý: Quản lý diễn đàn không chịu trách nhiệm cho nội dung do người dùng đăng tải.

[Tinh cầu VQRG-2738] Tiệm bánh

Thế giới thực tại, ba hành tinh lớn được quản lý bởi Liên Minh Tam Tinh.

User avatar
IamFerdinandvonAegir
Posts: 495
Joined: 20 Oct 2019, 01:00
Location: Adrestia Empire
Mood: I am Ferdinand von Aegir
Has thanked: 3 times
Been thanked: 16 times
Gender: Male

Re: [Tinh cầu VQRG-2738] Tiệm bánh

Postby IamFerdinandvonAegir » 30 Oct 2019, 19:23
Địa điểm:
Quảng trường [Tinh Cầu VQRG-2738]
Thời gian: Thursday "Luceras", Aureolin 68
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17Khi nghe đến bánh ngọt mắt Noir lập tức sáng như sao. Vâng, thích lắm luôn ấy, nội tâm cậu gào thét. Nếu thời gian có chênh lệch một xíu, chắc chắn cậu sẽ gật đầu cái rụp. Nói chung là vì miếng ăn không cần liêm sỉ.

Nhưng mà mẹ có dạy, bé ngoan không ăn đồ ngọt như bữa chính. Bây giờ là giờ ăn trưa, nếu cậu bảo muốn đi, chính là làm trái với lời mẹ dạy. Nhìn thấy Caleb có vẻ như cũng thích bánh ngọt như cậu thì con tim rỉ máu của Noir càng đau đớn dữ dội.

Có điều…

Có điều trước khi đi mẹ bảo miễn cẩn thận không để bị thương thì cứ chơi vio là được. Vậy có nghĩa là đi ăn bánh ngọt giờ này cũng được đúng không? Bởi vì chắc chắn sẽ vui cực kỳ, mà cũng không gây tổn hại nữa.

Nhớ đến nào là các loại bánh tart, rồi Montblanc rồi cả Tiramisu. Noir đánh liều đem di động ra mà nhắn tin cho mẹ: ‘Mẹ ơi, con đi ăn bánh ngọt nhé?’

“Anh chờ em một xíu thôi ạ.” Cậu nói với Caleb. Không muốn để anh phải đợi đâu nhưng Noir không thể không xin phép. Phải nói hôm nay là cậu yếu lòng lắm mới như thế đấy, bình thường cậu sẽ từ chối ngay lập tức. Thật đó.

‘Hôm nay thôi đấy nhé.’ Mẹ cậu nhắn lại.

Mẹ là nhất!

“Dạ được ạ, em thích bánh ngọt lắm.” Noir hí hửng nói.

Thế là cả hai quyết định được bữa trưa của họ sẽ ăn ở đâu. Phương tiện di chuyển vẫn là xe của Caleb, anh cẩn thận đặt những món cậu đã mua vào cốp xe. Noir lại lần nữa thầm bật ngón tay cái trong lòng. Bây giờ cậu chắc chắn Caleb không hề có ý định lừa bán cậu đi nên động tác lên xe của Noir dõng dạc dứt khoát hơn hẳn lần trước. Không bao lâu xe đã dừng trước một tiệm bánh ngọt xinh xinh, chỉ cần hít sâu một hơi đã có thể ngửi được mùi thơm của bột, đường và trà.


Wc: 370


User avatar
Laeta
Last edited by IamFerdinandvonAegir on 30 Oct 2019, 21:56, edited 2 times in total.
Image

User avatar
Laeta
Posts: 679
Joined: 21 Oct 2019, 11:34
Location: Roses are red, Lust is a sin
Has thanked: 70 times
Been thanked: 32 times
Gender: Male

Re: [Tinh cầu VQRG-2738] Tiệm bánh

Postby Laeta » 30 Oct 2019, 21:08----------------------------------------------o0o----------------------------------------------

Thời gian: Thursday "Luceras", Aureolin 68
Địa điểm: Chợ [Tinh Cầu VQRG-2738]


1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18

Cả hai bắt đầu di chuyển đến tiệm bánh, trên đường đi Caleb cứ không ngừng nghĩ về bộ dạng của cậu nhóc khi xin phép mẹ, rồi quay sang hớn hở với hắn khi nhận được hai chữ đồng ý. Đến lúc này thì hắn đã chắc tới 99% rằng Noir dưới 18, vì không đứa nào trên tầm tuổi ấy còn giữ được sự ngoan ngoãn thế này đâu. Điển hình là hắn chứ đâu xa, vừa đủ tuổi phát là làm tất cả theo ý mình liền, chả nghe ai gì cả.

"Thú vị thật đấy..."- Hắn phì cười với suy nghĩ của mình, cũng may là Noir ngồi sau nên k nhìn thấy.

Mùi thơm của bột, đường và trà xuất hiện cũng là lúc chiếc xe dừng bánh. Hắn đợi Noir xuống, để cả hai bớt lỉnh kỉnh lần này đồ vẫn còn nguyên trên xe, hắn dắt motor vào trong bãi, rồi mở cửa đưa cậu vào tiệm bánh.

Cô nhân viên nhận ra hắn ngay lập tức, hắn thường lui tới đây với hai đứa bạn thân. Mà một trong hai đứa đấy là trang tuyệt sắc giai nhân, ai nhìn cũng phải trầm trồ, phận làm tệp đính kèm như hắn chỉ hưởng ké thôi. Ngang qua quầy trưng bày, hôm nay không có Red Velvet, thôi không sao, có Macaron là được rồi. Đột nhiên một miếng bánh brownie đập vào mắt hắn, trên đó trang trí một chú Corgi béo tròn đang ngồi đọc sách, nhìn buồn cười không tả được. Hắn vỗ Noir chỉ cho cậu xem, không quên chụp lại có gì còn gửi cho hai đứa kia.

Như mọi khi, nếu ba đứa tới đây, họ sẽ được xếp bàn ngay cạnh cửa sổ. Nay cũng không ngoại lệ, Caleb và Noir có chỗ tương đối đẹp, trong góc, gần cửa sổ, thoáng đãng và không giữa lối đi. Tờ menu được đưa đến tay cả hai.

- Em gọi trước đi.- Hắn chống cằm nhìn cậu đang chăm chú chọn đồ.- Macaron với Pudding ở đây ăn khá ngon đấy.

Đoạn hắn gõ gõ lên bàn thu hút sự chú ý của cậu, tay kia chỉ vào tấm biển nhỏ dựng trên bàn hai đứa: Kem Socola chuối size M miễn phí khi đi từ hai người trở lên vào buổi trưa.

- Em thích không?!Wc: 400
User avatar
IamFerdinandvonAegir
Last edited by Laeta on 30 Oct 2019, 21:50, edited 6 times in total.
Image

User avatar
boristins
Posts: 203
Joined: 19 Oct 2019, 14:24
Location: Ho Chi Minh City
Mood: Excited
Has thanked: 3 times
Been thanked: 4 times
Gender: Female
Contact:

Re: [Tinh cầu VQRG-2738] Tiệm bánh

Postby boristins » 01 Nov 2019, 11:20Địa điểm: Tiệm bánh
Thời gian: Sunday "Luceras", Aureolin 68

Elissa có một chút ngạc nhiên trước sự... "mạnh dạn" của người phục vụ, từng lời anh ta nói ra đều khiến cô trợn mắt. Bây giờ làm tiệm bánh ngoài bán hàng với làm bánh nước ra còn có thể kiêm luôn tư vấn cho khách như này á, cô thì không thấy khó chịu, chỉ thấy kỳ lạ.

“Chị có muốn ăn bánh mì pa tê thịt nguội không? Nó ngon lắm đấy ạ.”

Ỏ, cô bé làm theo lời anh phục vụ thật, dễ thương quá. Elissa nắm lấy cơ hội ngay tức khắc, nội việc dùng bữa với nhau thôi đã có thể đẩy mối quan hệ lên một nấc mới rồi chứ đừng nói đến chia đồ ăn như thế này, cô chợt cảm giác như đang ăn cùng với một người bạn nhỏ lâu năm vậy.

"Thế chị em mình mỗi người chia một miếng nha." Cô vừa nói vừa cắt đôi miếng bánh nhung đỏ của mình thành hai phần, rồi như sực nhớ ra gì đó cô gọi với theo người phục vụ kia. "À quên anh ơi, cho tôi thêm một cái patechaud nữa nha."

Đoạn Elissa lại quay sang Charlotte hắng giọng. "E hèm, bánh này hơi bé nếu cắt ra thì không thẩm mỹ lắm, chị cứ là mời em một cái không được từ chối đâu nha!"

Ngay lúc này, chính là tại thời điểm này, Eli cô đột nhiên có một ham muốn mãnh liệt đó là vương tay sang người đối diện xoa đầu bẹo má em ấy. Chậc ai bảo em ấy đáng yêu quá.

User avatar
Mmtmr
- wc: 270
Image

User avatar
IamFerdinandvonAegir
Posts: 495
Joined: 20 Oct 2019, 01:00
Location: Adrestia Empire
Mood: I am Ferdinand von Aegir
Has thanked: 3 times
Been thanked: 16 times
Gender: Male

Re: [Tinh cầu VQRG-2738] Tiệm bánh

Postby IamFerdinandvonAegir » 01 Nov 2019, 15:33
Địa điểm:
Quảng trường [Tinh Cầu VQRG-2738]
Thời gian: Thursday "Luceras", Aureolin 68
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19


Tiệm bánh ngọt này là nơi Noir vừa nhìn đã thích. Bày trí trang nhã cũng với mùi thơm ngọt nhẹ của các loại bánh bắt mắt mang đến một cảm giác thư thả. Với số lượng khách đang có mặt tại tiệm vào lúc này, chắc hẳn những món ngọt ở đây không chỉ nhìn xinh xắn mà còn ăn rất ngon nữa!

Sau khi cả hai được xếp vào chỗ ngồi được tính là đẹp nhất ở đây, Noir có một sự ngưỡng mộ không nhẹ đối với Caleb. Nhận lấy menu từ chị phục vụ, cậu chăm chú nghiên cứu. Trong lúc Noir còn đang đấu tranh tư tưởng xem nên thử món nào vì cậu muốn thử hết thì Caleb kéo lại sự chú ý của cậu.

“Được đấy ạ!” Cậu đáp sau khi đọc tấm biển anh chỉ cậu, “Rồi mình gọi thêm Macaron và Mont Blanc anh nhé?”

Do gu của hai người hợp nhau nên những món gọi ra đều được tiêu diệt bằng sạch. Đương nhiên là trước đó họ không quên chụp lại vài tấm làm kỉ niệm rồi.

Vị ngọt béo của Mont Blanc và mùi thơm của Earl Grey kết hợp với ánh nắng dịu nhẹ len lỏi qua lớp kính cửa sổ mà đậu lại lên người cậu, Noir không nhịn được mà cảm thán rằng có bạn thích thật đó!

Ở trường cậu không kết được nhiều bạn lắm, lý do chính là vì cậu không theo kịp các bạn. Người nhà ai cũng yêu thương cậu nhưng mà bạn bè với người nhà đôi lúc không so được với nhau. Ví dụ như cùng nhau ăn bánh ngọt thay cho bữa trưa, ngồi nói những chuyện trên trời dưới đất mà chỉ có giới trẻ mới quan tâm như dạo này xung quanh đang có trào lưu gì, mặc dù không hứng thú chạy theo nhưng thảo luận với nhau cũng vui phết. Thời ngày xưa khi loài người còn ở Trái Đất, người ta có câu ‘Ngồi trà đá tám chuyện thiên hạ’, chắc là giống thế ấy.

Vừa tiện cả hai đang cầm di động nên họ trao đổi số với nhau để giữ liên lạc. Dù không dám nói ra nhưng Noir đang rất vui vẻ. Cậu nghĩ hai người bọn họ hiện tại có thể gọi nhau là bạn bè rồi. Noir thích cái ý nghĩ này ghê gớm.

Thích tới cái mức Noir cảm giác như mình sắp khóc đến nơi khi cậu vẫy tay chào tạm biệt anh trước cổng vào sân bay. Nhưng mà Caleb là người tốt nên nếu anh hứa sẽ nhắn tin cho cậu, với cả nếu có thời gian sẽ sang HTSA chơi nữa nên Noir không lo lắng mấy đâu.

Lần nữa nói lời chào tạm biệt, Noir bước vào trong sân bay.

[End tương tác]

Wc: 479


User avatar
Laeta
Image

User avatar
Mmtmr
Posts: 300
Joined: 25 Oct 2019, 04:10
Has thanked: 32 times
Been thanked: 20 times
Gender: None specified

Re: [Tinh cầu VQRG-2738] Tiệm bánh

Postby Mmtmr » 03 Nov 2019, 13:51Thời gian: Sunday "Luceras", Aureolin 68| Địa điểm: [Tinh cầu VQRG-2738] Tiệm bánh

“Vâng ạ.” Charlotte cười đáp chị Elissa. Nếu họ cùng chia sẻ thức ăn với nhau thì những lo ngại của Charlotte sẽ không còn là vấn đề. Nó nhìn phần bánh nhung đỏ ngon lành mà chị Elissa hào phóng chia cho nó rồi cám ơn chị ấy.

Trong khi chờ món, Charlotte hỏi chị Elissa. “Chị Elissa, chị sống ở đây hay từ hành tinh khác trong Liên minh sang đây chơi?” Nếu chị Elissa ở đây, Charlotte sẽ có dịp gặp chị ấy nhiều hơn, nhưng nếu chị Elissa ở hành tinh khác thì cũng chẳng thành vấn đề trong thời buổi ngày nay, khi việc liên lạc qua lại giữa các tinh cầu không gặp bất kỳ khó khăn nào.

Hỏi xong, Charlotte nghe tiếng bước chân lại gần mình, anh bồi bàn của họ đã đem đồ ăn tới. Anh ta đỡ trên tay một cái khay có bánh mì, nước cam của Charlotte và một cái patechaud của chị Elissa. Chiếc bàn nhỏ nơi họ ngồi phút chốc trở nên chật chội và ấm cúng

“Cảm ơn anh.” Charlotte nói với anh ta.

Tay chạy bàn gật đầu. “Chúc ngon miệng.” Đoạn anh ta rời đi để phục vụ cho các vị khách khác.

Trên đĩa của Charlotte là một ổ bánh mì mập mạp được xẻ làm hai phần, Charlotte dùng khăn giấy lau tay trước rồi cầm nó lên, xuýt xoa vì nóng. Rồi nó đẩy đĩa của mình tới phía chị Elissa. “Em mời chị.” Charlotte cười toe.


Wordcount: 257 -
User avatar
boristinsLast edited by Mmtmr on 03 Nov 2019, 13:52, edited 1 time in total.
Image

User avatar
Seigen
Posts: 155
Joined: 19 Oct 2019, 18:58
Has thanked: 4 times
Been thanked: 3 times
Gender: None specified

Re: [Tinh cầu VQRG-2738] Tiệm bánh

Postby Seigen » 25 Nov 2019, 21:52Thời gian: Sunday "Fulmine", Aureolin 68 | Địa điểm: Tiệm bánh - Tinh cầu VQRG-2738


Có những ngày, Antonio chợt thèm một lát bánh mì nóng. Không phải loại bánh mì trắng nhạt thếch được bày bán ở siêu thị - cái loại bánh mì gắn liền với thời sinh viên đạm bạc mà anh không muốn quay lại cho lắm đó - mà là bánh mì đen nóng hổi vừa mới ra lò, hãy còn thơm lừng mùi lúa mạch và sữa. Với lớp vỏ giòn và ruột màu nâu xám mềm xốp vừa phải, nằm gọn trên tay như một mảnh của sự ngon lành cứ hút mãi đôi mắt con người. Thứ bánh mì đấy anh nhớ, dù là ăn với gì cũng ngon, dù là bơ lạt hay mặn, có rắc đường hay chỉ là một nhúm muối trắng tinh thật mịn. Hay đơn giản chỉ là chút dầu oliu vàng cùng đôi ba giọt giấm sẫm màu. Thế là có một bữa sáng ấm lòng.

Giữa khí trời lạnh buốt trên XVIL-5182, anh lại càng thấy thèm cái hơi ấm ấy hơn. Lúc này đã có thêm hình ảnh của quả trứng chần được rưới ngập sốt Hollandaise vàng chanh nằm gọn ở bên trên. Rắc thêm chút rau mùi, thêm vài quả cà chua nướng với basil luôn gợi anh về mấy món pate (dù có lẽ do lần đầu ăn chúng anh đang trong cơn thèm pate). Antonio bỗng dưng thấy đói, đủ để vác cái thân già gần đầu ba ra khỏi căn hộ nhỏ và bắt chuyến tàu nhanh đến thẳng hiệu bánh thân quen ở tinh cầu xa xa nọ trong một sáng Chủ Nhật hoàn toàn phù hợp cho việc nằm ổ ngủ nướng cả ngày.

VQRG-2738 sáng đó phủ một lớp nắng nhè nhẹ.

Antonio bước vào tiệm ăn nhỏ, không mất thời gian nhiều mà đi thẳng vào chiếc bàn cao ngăn giữa nhà trước với căn bếp bận rộn phía sau, nơi người chủ tiệm đang bàn chuyện gì đó với những người khách sớm. Hơi ấm nhàn nhạt cuộn trên mặt đá, nóng nóng, dễ chịu.

Vài phút sau, món ăn ngon lành trong tưởng tượng của Antonio đã được dọn ra. Vẫn xinh đẹp và rù quến như ngày đầu gặp nhau của rất lâu về trước. Chỉ là, đôi lúc vẫn cần thêm một chút gia vị.

Anh quay sang người bên cạnh, cất tiếng.

"Xin lỗi, nhưng có thể lấy giúp tôi lọ muối và tiêu bên kia được không? Xin cảm ơn."

Wordcount: 416 wc -
User avatar
Crimson Valkyrie
User avatar
Crimson Valkyrie
Posts: 453
Joined: 20 Oct 2019, 09:46
Has thanked: 23 times
Been thanked: 17 times
Gender: None specified

Re: [Tinh cầu VQRG-2738] Tiệm bánh

Postby Crimson Valkyrie » 15 Dec 2019, 23:20Tinh cầu VQRG-2738 || Tiệm bánh
Sunday "Fulmine", Aureolin 68
1 2


Đối với Vinzent, hôm nay không phải là một ngày Chủ Nhật điển hình.

Một buổi sáng cuối tuần lý tưởng, theo ông mà nói, nên là chiếc ghế bành ấm cúng, nên là một quyển sách đang đọc dở dang, và càng nên là cốc chocolate nóng sực dậy mùi quế nồng nàn. Khi hớp một ngụm, vị cay thơm lừng đặc trưng của ớt bột Cayenne sẽ hun ấm vòm họng, hậu vị kéo dài khiến tinh thần dễ chịu.

Một buổi sáng Chủ Nhật tại nhà của mình.

Chứ không phải như hiện tại, bất đắc dĩ ngồi ăn sáng tại một tiệm bánh xa lạ, trên một tinh cầu không phải tinh cầu quê hương. Tối hôm qua Vinzent có việc đàm phán với phía bên chuyên viên khảo sát địa chất nên phải ở lại VQRG-2738 khá muộn, không kịp bắt chuyến tàu không gian cuối ngày để trở về HTSA-9964.

Dù rằng tính ra Vinzent đã đi lại vô số lần giữa các Đại Tam Tinh đến mức không thể quen thuộc hơn. Dù rằng ở tinh cầu nào thì ông cũng có nơi chốn để quay về hưởng thụ không gian của riêng mình. Thế nhưng kỳ lạ vậy đó, người ta luôn có một sự thiên vị nhất định dành cho nơi mình sinh ra.

Một thoáng thở dài trôi thượt qua trong yên lặng.

Bước vào bên trong tiệm bánh, Vinzent chọn chỗ ngồi tại chiếc bàn cao gần bếp, bởi vì trông nó thật ấm áp.

Người đàn ông tóc nâu vân vê râu, trầm ngâm nhìn menu trong một chốc, tất nhiên không thể tìm thấy được món chocolate yêu thích, mà ông cũng không dậy lên hứng thú với những món ăn khác. Người chủ tiệm dễ mến nhanh chóng tiến đến bắt chuyện, đề cử cho ông vài thứ. Anh ta chỉ sang quầy bánh và giới thiệu một vòng các loại bánh đặc trưng của cửa tiệm. Cuối cùng, Vinzent quyết định gọi vài chiếc bánh Yorkshire pudding để lấp đầy bao tử đang buồn rầu.

Ngồi thêm một lát, Vinzent đã xử đến chiếc bánh thứ hai, mùi vị thật sự không tệ. Bánh tròn trịa be bé được nướng vàng ươm, bộc lộ lên lớp bột sánh mịn và thơm phức, điểm nhấn là phần trũng ở chính giữa, kết hợp với nhân thịt xông khói. Hoàn toàn xứng với điểm cộng.

Trong lúc thưởng thức sang chiếc bánh thứ ba, đuôi mắt ánh vàng miết đến hình ảnh một cậu trai trẻ tuổi tóc bạch kim ngồi vào vị trí ghế trống bên cạnh mình. Cậu ta lập tức gọi món như đã hết sức quen thuộc với nơi này. Mà món ăn cậu ấy chọn thoạt nhìn cũng không tệ chút nào.

Vinzent ghi chú trong đầu, sẽ nhớ kỹ tiệm bánh này.

"Xin lỗi, nhưng có thể lấy giúp tôi lọ muối và tiêu bên kia được không? Xin cảm ơn."

Theo phản xạ, Vinzent lập tức vươn tay cầm lên hai lọ theo chỉ định đưa sang cho chàng thanh niên ngồi cạnh mình, đồng thời đáp lại đơn giản: “Đây, của cậu.”

Lúc quay sang đối diện với vị khách cùng bàn, Vinzent mới nhận ra cậu trai này quen lắm, quen đến độ có thể thấy các hạt bí hiện ngay trên mặt. Chắc chắn ông đã gặp cậu ta trong thế giới Fairy Dream. Chậc chậc, nông trại bí ngô mùa Halloween vừa rồi thật sự là cái nôi của hạnh ngộ.

“Chào cậu TempestA.” Vinzent lên tiếng chào hỏi, kèm theo một cái tên khẳng định thân phận.

Ngài Grantz chưa bao giờ nhận sai người.

“Ta là Demian, trong trường hợp cậu không nhớ. Thật bất ngờ khi gặp cậu ở đây.”

Mang theo một chút tâm tư tìm kiếm sự thú vị cho ngày cuối tuần không theo kế hoạch, Vinzent chủ động bắt chuyện nhiều hơn.

"Ta nhận thấy cậu khá quen thuộc với tiệm bánh này. Cậu sinh sống ở tinh cầu này sao?"


637 wc

User avatar
Seigen
: Xin lỗi thật nhiều vì lầy tt nha. ; v ; Trả muộn quá chừng.Last edited by Crimson Valkyrie on 16 Dec 2019, 01:36, edited 3 times in total.
Image