WORWOR.NET ON FACEBOOK:
https://www.facebook.com/worwornet?fref=ts

Báo cập nhật tình trạng game định kỳ 6 tháng / 1 lần


Lưu ý: Quản lý diễn đàn không chịu trách nhiệm cho nội dung do người dùng đăng tải.

[TF] Tổng quan về Timeless Fantasy

Moderator: Marsese

User avatar
Marsese
Posts: 114
Joined: 12 Aug 2015, 23:48
Has thanked: 1 time
Been thanked: 2 times
Gender: None specified

[TF] Tổng quan về Timeless Fantasy

Postby Marsese » 06 Aug 2016, 00:16Image

A - Timeless Fantasy là gì?
Timeless Fantasy là một Round-Robin Game với quy mô nhỏ, người chơi sẽ vào vai những nhân vật được triệu hồi từ các thế giới đến một nơi gọi là 'Olania với tư cách là những người lưu trữ thông tin của vũ trụ. Gióng với ý nghĩa của "Timeless", dòng thời gian ở đây mờ nhạt đến mức gần như bị bỏ quên hoàn toàn.

Và cũng sẽ chẳng có chiến tranh tàn khốc, hay bất kỳ thế lực tàn ác nào xâm lược vào thế giới cho các bạn tiêu diệt. Bạn chỉ việc sống như những người bình thường, rong chơi vui đùa, làm lụng, yêu đương, bất kỳ thứ gì mà bạn muốn ở thế giới này.

B- Bối cảnh game
Game lấy bối cảnh hàng tỉ tỉ năm sau, khi mọi thứ gần như biến mất hoàn toàn nhưng kẻ tạo ra vũ trụ vẫn còn tiếc nuối quá khứ. Đáng Sáng Tạo đã tạo nên một thế giới mới, trao chúng cho 5 người Ngài tin tưởng nhất, được gọi chung là các Inquenacogrito, nhằm thu thập lại những thông tin đã qua, lưu lại trong thế giới như một món quà cuối cùng cho cả một quá trình phát triển dài đằng đẵng. Thế giới mới ấy được gọi là 'Olania.

Như sứ mệnh đã được trao, 5 người họ cùng nhau củng cố Tân thế giới, liên tục dùng sức mạnh của mình để 'hồi sinh' những kẻ có tầm ảnh hưởng đến Cựu thế giới để đưa vào tân Thế Giới, cho họ một cuộc sống mới, với chỉ một nhiệm vụ duy nhất: Cố gắng bảo vệ trọn vẹn những gì mình đã từng trải qua. Những người này được gọi là Yunairi

C. Những điều cần lưu ý

- Hãy tôn trọng nhân vật của người chơi khác. Nếu khó chịu với người cầm, bạn có thể từ chối tương tác với họ. Bạn không có nghĩa vụ làm vừa lòng tất cả mọi người, nhưng cũng đừng cư xử quá quắt, mà hãy tôn trọng những người cùng chơi với bạn.

- Không hoàn hảo hóa nhân vật của bạn. Không gì là hoàn hảo cả, nhân vật của bạn không thể có sức mạnh vô tận hay bất tử được. Thế giới luôn có sự cân bằng của riêng nó, đã có ưu điểm thì luôn có khuyết điểm.

- Tránh sử dụng kiến thức của người cầm làm kiến thức của nhân vật.

- Hãy tôn trọng thuần phong mỹ tục.

- Không OOC nhân vật của người khác.

- Hãy tuân theo bối cảnh của game. Tuy game không có story, nhưng cũng đừng vì thế mà chạy rông quá mức nhé, GM tét mông đó.


D. Cách trình bày tương tác

Một bài tương tác cần có đủ những yếu tố sau:

- Địa điểm
- Thời gian
- Nhân vật tham gia tương tác
- List tương tác (có thể có hoặc không, tùy lòng hảo tâm)
- Bài tương tác
- Wordcount (Có thể có hoặc không)

Bạn có thể trang trí code tùy thích, nhưng đừng quá màu mè hay chói mắt gây khó chịu cho người đọc nhé!1. Tất cả những gì hiện hữu trong Thế Giới đều được sinh ra nhằm mục đích bảo tồn và lưu giữ thông tin về Thời Gian, bao hàm cả con người và tri thức. Vì thế, những người được triệu hồi đến Thế Giới có xuất thân vô cùng đa dạng, thậm chí có thể đến từ nhiều 'Thế Giới" khác nhau.

2. Những vùng đất cấu thành Thế Giới được hình thành trên cơ cấu của năm dòng chảy Thời Gian nổi bật nhất của một Thế Giới mà những Inquenacogrito được sinh ra.

3. Không ai có thể đánh bại Inquenacogrito, tính đến thời điểm hiện tại.

4. Quy luật Bảo Tồn của 'Olania: Nếu những Người Bảo Tồn chết đi vì bất kỳ lí do nào, họ đều hồi sinh ở nơi mà họ được triệu hồi đến đầu tiên.

5. Thời gian của Thế Giới nhạt nhòa đến mức dường như chúng không hề tồn tại. Thực tế, bộ lịch Minca vẫn hoạt động vô cùng đều đặn.

6. Đơn vị tiền tệ: Đơn vị tiền tệ của Thế Giới được chia làm bốn loại: Fnee, Gusta,

7. Bản đồ thế giới: Sẽ được công bố khi game chính thức hoạt động.

Game được chia làm 3 tuyến nhân vật chính:

1. Inquenacogrito (Inque-Na): Những người chịu trách nhiệm quản lí Thế Giới và triệu hồi các Yunairi đến Thế Giới. Sức mạnh của họ đứng đầu trên tất cả bảng xếp hạng, và nó liên quan mật thiết đến những nhiệm vụ riêng biệt mà mỗi người được giao.

2. Yunairi: Những nhân vật được triệu hồi đến Thế Giới. Họ có thể có năng lực đặc biệt hoặc không. Đây là tuyến nhân vật chính của game.

3. Samra: Những con người vô danh sống trên khắp Thế Giới. Họ là một phần của các vùng đất, tuân theo quy luật Tự Nhiên như những người bình thường: Sinh ra, lớn lên, và chết đi.


Một năm của Minca được chia làm 4 tháng, tương ứng với bốn Mùa: Xuân - Hạ - Thu - Đông. Một tháng có 6 tuần và một tuần có 7 ngày, bắt đầu từ Monday và kết thúc vào Sunday. Đây là tên các tháng và số ngày trong tháng:

Tháng 1: Operil, có 42 ngày
Tháng 2: Midaha, có 40 ngày
Tháng 3: Agastuka, có 41 ngày
Tháng 4: Ennetic, có 42 ngày

Trước kia, Thế Giới sử dụng một bộ lịch khác, nhưng vì không hợp lí nữa nên bộ lịch Minca được sinh ra và thay thế.

Lưu ý: Một ngày trong game = 2 ngày đời thực

Đây là những hệ thống nhằm góp vui cho game, tạo ý tưởng cho người chơi thoải mái hơn và hòa nhập hơn với thế giới game, hoàn toàn không cần ganh đua gì cả.

Những hệ thống này sẽ ra mắt sau khi game chính thức hoạt động.

Last edited by Marsese on 18 Aug 2016, 20:57, edited 3 times in total.
Image

Return to “Timeless Fantasy”Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest