WORWOR.NET ON FACEBOOK:
https://www.facebook.com/worwornet?fref=ts

Báo cập nhật tình trạng game định kỳ 6 tháng / 1 lần


Lưu ý: Quản lý diễn đàn không chịu trách nhiệm cho nội dung do người dùng đăng tải.

How to: Lưu Template

Hướng dẫn sử dụng BBCode và các chức năng của forum.

User avatar
Thiên Thần Chuối
Site Admin
Posts: 345
Joined: 13 Jul 2015, 19:09
Mood: Shalala.
Has thanked: 125 times
Been thanked: 45 times
Gender: None specified

How to: Lưu Template

Postby Thiên Thần Chuối » 10 Jun 2016, 20:31

Image


Có thể bạn sẽ có một số bbcode template muốn dùng đi dùng lại nhưng lại lười mở topic (trong forum Test Place hay trong Your Diary,v.v...) để copy lại bbcode đó? Vậy thì topic này sẽ cung cấp cho các bạn một giải pháp khác. :">


Một trong số cách lưu template mà mình ưa chuộng là sử dụng browser extension. Mình sử dụng Chrome và mình lựa chọn Template Extension. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng extension này trong trường hợp các bạn không biết xài sao.

Công việc đầu tiên đương nhiên là các bạn sẽ phải Image nó vào Chrome. Xong xuôi thì các bạn để ý ký hiệu Imagebên phải khung nhập địa chỉ của trình duyệt, nhấp chuột trái vào đó và chọn Options.

Lúc này nó sẽ nhảy ra một tab mới, các bạn chọn tiếp mục Templates. Kéo chuột xuống phía dưới trang nhấp vào nút +Add. Các bạn nhập thông tin như sau rồi nhấn Save:

Image


Nội dung đầy đủ của khung chữ lớn là:

Code: Select all

[div=||width: 500px; margin: auto; text-align: justify][div=||display:flex;flex-flow:row-wrap;font-size: 11px;text-align:center;]

[div=||width: 100px;margin:5px;][p=118][img=120px|]http://i.imgur.com/LWPFzaV.png[/img]Vân Nguyễn[/p][/div]

[/div]
[b]| {#select}.topic-title a{/select}[/b]

{selection}

WC: {#wordcount}{selection}{/wordcount}
[/div]


Xong xuôi các bạn nhấn Save và có thể tắt tab có địa chỉ chrome-extension://dcjnfaoifoefmnbhhlbppaebgnccfddf/pages/options.html kia nếu thích.

Lúc này các bạn có thể mở một topic tương tác bất kỳ. Trong ví dụ này mình sẽ chọn Tiệm sách Phú quý và Cơ hàn. Mình sẽ kéo chuột xuống phần Quick Reply và gõ bài tương tác như sau:

Image

Code: Select all

Lúc này cậu đang ngả mình vào trong chiếc ghế bành ưa thích nhất sau một cuộc cuốc bộ quanh vườn. Cậu nhấp một ngụm trà, đọc vài tờ báo. Trước mặt cậu là hàng dài những cuốn sách nằm ngay ngắn trên các kệ gỗ, và đương nhiên, là được nấp mình đằng sau những cánh cửa kiếng. Không bụi bặm và luôn sạch sẽ.


Mình kéo thả chuột để highlight khoanh vùng bài tương tác đó (có thể bằng tổ hợp phím Ctrl + A chẳng hạn):

Image

Mình sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Alt + 1 và nhận được thông báo sau góc phải dưới của trình duyệt (chỉ khi có thông báo Success! này thì mình mới thực sự thành công):

Image

Sau đó thì mình sử dụng tổ hợp phím Ctrl + V, mình sẽ nhận được nội dung sau:

Image

Ngoài ra, thay vì sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + Alt + 1, các bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào khung Quick Reply và chọn Template > Soleil de Poudlard.

Image

Đương nhiên sau bước này thì các bạn vẫn phải sử dụng tổ hợp phím Ctrl + V.

OK, tới đây thì mình có thể hướng dẫn các bạn cách tuỳ chỉnh nội dung template cũng như tổ hợp phím tắt để copy template.

Các bạn quay lại hình ảnh New Template ở ngay đầu bài viết này sẽ thấy thật ra mục Title các bạn có thể đặt tên tuỳ ý sao cho tiện bản thân các bạn. Mục Shortcut thì các bạn có thể thay số 1 bằng bất kỳ con số nào từ 0 đến 9 hay bất kỳ ký tự nào từ a đến z. Các bạn cũng có thể tuỳ chỉnh nội dung bbcode theo ý mình thay vì code mẫu như trên. Dưới đây là giải thích cụ thể cho những ký hiệu lạ mình sử dụng trong template, các ký hiệu lạ này còn được gọi là các tag:

  • {#select}.topic-title a{/select} là tên topic mà các bạn đang sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + Alt + 1.
  • {selection} là phần nội dung các bạn đang highlight bằng chuột.
  • {#wordcount}{selection}{/wordcount} là số word của phần nội dung mà các bạn đang highlight bằng chuột.

Đương nhiên, các bạn cũng có thể tuỳ ý thêm bớt các tag trên, tham khảo trang chủ của Template Extension để biết thêm chi tiết về cách sử dụng các tag này.

Thế là xong!

BBCode by Tendou.
Last edited by Thiên Thần Chuối on 26 Jun 2016, 10:16, edited 2 times in total.
.

Return to “How to Use”Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest