WORWOR.NET ON FACEBOOK:
https://www.facebook.com/worwornet?fref=ts

Báo cập nhật tình trạng game định kỳ 6 tháng / 1 lần


Lưu ý: Quản lý diễn đàn không chịu trách nhiệm cho nội dung do người dùng đăng tải.

Hồ Sơ Tổng Kết DIStrust Game

Moderators: Xyngi, Velvet Hat, Sahaar

User avatar
Velvet Hat
Posts: 40
Joined: 04 Apr 2020, 14:00
Been thanked: 5 times
Gender: None specified

Re: Hồ Sơ Tổng Kết DIStrust Game

Postby Velvet Hat » 22 May 2020, 10:57

Tổng kết DIStrust Game Season 2


The Smouldering Vestige là một ROLESET với sự hiện diện của khái niệm STATUS từ Analyzer, cũng như việc tiếp xúc với người đã chết như Medium hay Grave Digger. Đương nhiên cũng không thể loại bỏ sự nổi bật của bộ ba anh đốt nhà Arsonist - chàng cứu hỏa Fire Fighter - gã cảm tử Bomb. Từ tên của ROLESET, chúng ta cũng đã khá chắc chắn bộ ba này chính là điểm nhấn của Game lần này.

Xem ROLESET tại đây.

Theo kế hoạch cuộc chơi lần này có lẽ sẽ nâng cao hơn rất nhiều, khi mà có đến 16 người chơi, cùng sự hiện diện của các ROLE dễ dàng phá hướng dư luận. Nhưng có vẻ đến cuối cùng lại không quá sôi nổi như nhóm GM đã suy tính, có lẽ lí do là vì sự ra đi quá sớm.

Tóm tắt diễn biến:

 • TURN 1:
  Mở đầu luôn là những cuộc giao lưu bình yên, với chủ đề xoay quanh newbie mới tham gia game và các tips. Nhưng đương nhiên cũng đã xuất hiện những cuộc thảo luận về ROLESET cùng trò chơi deny-role nhỏ do Kingpin (Arsonist) đề cử. Sau đó xuất hiện tiết mục tin mới thế giới của Navi (Cop) với câu nói đầy tự tin mà nhói tim bao người là không đọc ROLESET, để rồi trực tiếp nhận ngay một cú VOTE từ Platinum (Tree Stump). Kingpin (Arsonist) vào lúc này cố gắng thể hiện mình trong vị trí lead của Townie và được mọi người hưởng ứng khá nhiều. Navi (Cop) tiếp tục xuất hiện với trò chơi 2-câu-hỏi và cũng được hưởng ứng. Có điều có vẻ Platinum (Tree Stump) đã luôn có thành kiến với Navi rồi, vậy nên cậu đã VOTE cứng cho cô nàng thời sự. Queen (Medium) cũng ngay lập tức dành FoS cho Navi (Cop), nhưng lại để NOVOTE. Cuộc thảo luận bắt đầu chuyển sang hướng phân tích phe Mafia. Tiếp sau một loạt vụ sai cú pháp từ phía các bạn, Navi (Cop) hardclaim Cop gây xôn xao dư luận vào cuối ngày. Slugg (Godfather) ngay tức khắc đã lên và CC vai Cop.

  Đêm hôm đó, Navi (Cop) nhận được kết quả Có Tội khi kiểm tra hồ sơ của Kingpin (Arsonist). Nhưng cô nàng cảnh sát của chúng ta không biết rằng cũng trong đêm đó, đối tượng điều tra đã bị Ace (Interrogator) bắt giam và tra tấn đến chết. Fox (Ninja) cũng đã được cử sang ám sát Joker (Grave Digger) bởi anh chàng quá đẹp trai.

 • TURN 2:
  Bắt đầu với màn vui sướng thông báo kết quả và tự cho mình một VOTE của Navi (Cop), các bạn bắt đầu cuộc thảo luận về những việc đã xảy ra đêm hôm trước.Trò chơi deny-role vẫn còn được tiếp tục. Crimson (Doctor) vừa xuất hiện đã lập tức FoS vào Fox (Ninja) lẫn Violet (Jailer). Cuộc thảo luận bắt đầu có sự bối rối với thân phận của 2 người claim Cop, dẫn đến hai luồng ý kiến trái chiều trong nội bộ Townie là VOTE Slugg (Godfather) và Navi (Cop). Violet (Jailer) đề xuất treo cả hai, liền lập tức bị bash. Đến phút cuối, Navi (Cop) chuyển VOTE của mình sang Slugg. Và với hàng loạt cú pháp tiếp tục sai, rất ngạc nhiên khi số VOTE của cả hai Slugg gần như mém lên giàn rồi. Nhưng vâng anh vẫn rất may mắn sống sót.

  Trong đêm đó, Ace (Interrogator) đã lập tức cầm tù Navi (Cop) khiến cô càng không thể làm việc. Crimson (Jailer) cũng quyết định sử dụng KEY để bảo vệ bản thân. Anh chàng Fox (Ninja) lại một lần nữa được cử ra, âm thầm mà giết Queen (Medium).

 • TURN 3:
  Fox (Ninja) hardclaim Tree Stump để bảo vệ chính mình, nhưng có vẻ bị mọi người khá là ruồng bỏ…. Navi (Cop) bắt đầu lead các Townie một cách tự tin, và một số thành viên cũng bắt đầu phân tích và chỉa nghi ngờ về phía Slugg (Godfather) nhiều hơn trước. Cũng đừng quên trò chơi Có-dùng-skill-không của Panther (Tracker) nữa. Sau đó đầy bất ngờ, Violet hardclaim Jaile, và lập tức bị CC bởi Ace (Interrogator). Skull cũng nhân cơ hội hardclaim Bomb và Crystal hardclaim Key Maker, Panther hardclaim Tracker, Oni hardclaim Analyzer, Crimson hardclaim Doctor. Từ lúc này thì bắt đầu màn đối chất kết quả / lọc vai đầy gây cấn, đưa đến sự xuất hiện của nhóm 3 nữ Panther Violet Crystal. Đến cuối ngày, Slugg (Godfather) đã bị tử hình.

  Đêm đó, Fox (Ninja) lại được giao nhiệm vụ đi giết, và mục tiêu chính là Dragon (Fire Fighter). Ace (Interrogator) cũng đã có ý định cầm tù Navi (Cop) nhưng đáng tiếc đã bị Violet (Jailer) bỏ tù trước. Thế nên Navi (Cop) cũng đã nhận được kết quả Vô tội khi điều tra Platinum (Tree Stump)

 • TURN 4:
  Ace (Interrogator) và Fox (Ninja) tiếp tục bị bash, và hiện giơg Townie gần như chỉ tập trung tìm các Mafia còn lại từ những người sống sót. Joker và Grave Digger, sau những ngày bị lãng quên, đã được nhắc đến trở lại nhưng cũng nhanh chóng xuôi theo dòng nước. Sau khi mọi người chờ đợi màn đối đầu giữa Ranger (Crystal Gazer) và Platinum (Tree Stump) thì Platinum cũng đã hardclaim. Sau một loạt sai cú pháp từ phía Crystal, Ace (Interrogator) đã bị tử hình.

  Đêm đó, Fox (Ninja) đã bị bỏ tù nhưng như đã đoán trước, Ranger (Crystal Gazer) là người được cử đi giải quyết Navi (Cop). Có điều Navi (Cop) đã được Crimson (Doctor) bảo vệ và vẫn sống sót.

 • TURN 5:
  Navi (Cop) đưa ra kết quả Fox (Ninja) Có tội, và Fõ sau đó cũng buông xuôi nhận vai Mafia của mình luôn rồi. Từ lúc này đã bắt đầu công cuộc tìm kiếm thành viên cuối cùng của phe Mafia. Đến cuối cùng, Fox (Ninja) đã bị tử hình.
  Trong đêm, Ranger (Crystal Gazer), lẻ loi một mình, lập tức ra tay với Crimson (Doctor).

 • TURN 6:
  Với các kết quả từ đêm, Townie cũng tìm và moi ra được thành viên cuối cùng của Mafia là Ranger (Crystal Gazer) và lập tức cho cô nàng lên giàn tử hình.

 • Giải quyết toàn bộ 4 thành viên của Mafia và 2 nhân vật phe Neutral, Townie đã chiến thắng với 7 thành viên còn sống sót.
  Image

Nhận xét:
(những nhận xét sau hoàn toàn dựa trên đánh giá chủ quan từ phía GM)

 • Mafia:
  Thực tế, việc loại bỏ ngay Grave Digger ngay turn đầu tiên có thể xem là một nước đi tốt, khi khả năng phe cuối cùng mà Grave Digger vào vai chính là Townie. Nhưng đồng thời điều này cũng khiến Mafia lao đao về mặt quân số. Cú ám sát anh đốt nhà Arsonist, một đồng minh tiềm năng với khả năng giúp Mafia loại bỏ Townie, lại là một cú đau khiến phe Mafia hoàn toàn rơi vào bất lợi quân số cùng khả năng kiểm soát game. Ngoài ra các cậu khá tham trong việc muốn xử lí Navi bằng VOTE mà không tìm kiếm đồng minh. Các cậu cũng khá hỗn loạn và thiếu tổ chức, không phân công và bàn bạc kĩ lưỡng trước khi tác chiến cùng với tâm lý buông xuôi sau khi Slugg và Ace bị phát hiện. Để lại nguyên dàn invest, protect và blocker bên Townie sống đến late game nên không có cơ hội lật kèo.

  Slugg (Godfather): Cậu rất cố gắng trong việc đứng ra dẫn dắt phe Mafia, nhưng có vẻ đòn chết yểu từ phía Neutral đã khiến cho không những cậu mà cả các Mafia khác đều có phần chật vật. Việc CC Cop là một bước đi khá ổn, nhưng dường như cậu khá không may khi phải solo với một con người mưu mô hơn khá nhiều. Ban đầu cậu được tin tưởng hơn Navi, đáng tiếc là do chưa tính toán và bàn bạc kĩ với đồng đội nên fake skill để lộ sơ hở. FoS Crystal cũng là một bước misplay vì Keymaker vốn là một role rất dễ confirm. Ngoài ra cậu cũng nên tìm kiếm các đồng minh có lợi với mình như Kingpin và Platinum, thay vì cả dàn Mafia tự solo.
  Rate: 3 / 5

  Ace (Interrogator): Thật sự thì cậu khá là chìm, đương nhiên trừ những vụ người khác bash cậu ra. Cậu không có quả nhiều điểm nổi bật, có thể xem là một sheep khá thần thái. Việc cậu CC Jailer có lẽ là một lựa chọn không tồi khi đấy là ROLE Fakeclaim phù hợp cho cậu, nhưng việc massclaim đã đưa cậu vào thế bị động. Lập luận của cậu khá ổn nhưng đáng tiếc là cover Slugg quá lộ liễu dù mọi bằng chứng khi ấy đều chỉ ra rằng khả năng cao Slugg là Mafia.
  Rate: 2.8 / 5

  Ranger (Crystal Gazer): Cũng như Ace, cậu khá trầm và không chủ động nhiều trong cuộc chơi, nếu không nói là mờ nhạt hơn nhiều vì thiếu tương tác. Đây sẽ là vỏ bọc tốt nếu tanker của mf sống lâu hơn nhưng đối với trận địa như game vừa rồi thì rất tiếc, chuyện Ranger bị phát giác chỉ là sớm muộn. Có vẻ chưa hiểu role set kĩ lắm nên fake skill nhiều lỗ hổng. Điểm cộng là không cover Slugg nhiều như hai người còn lại nên trở thành mf sống sót cuối cùng. Đến cuối cùng, cậu claim Fire Fighter và đã kéo được chút thời gian cho Mafia, nhưng đương nhiên lúc đó đã gần như quá muộn rồi, Townie đã hoàn toàn chiếm chủ động.
  Rate: 2.7 / 5

  Fox (Ninja): Cậu hoàn toàn toát ra một cái vẻ người mới, đây chính là một thanh dao hai lưỡi. Cậu khiến cho chính mình mờ nhạt nhưng đương nhiên cách chơi của cậu lại khiến cậu dễ dàng trở nên bị nghi ngờ. Nước đi claim Tree Stump trước nhất được xem như cũng khá là ổn thỏa, nhưng thời điểm claim là một trong những lí do chính khiến màn fake claim của Fox thất bại. Cũng như Ace, cậu cover cho Slugg quá lộ liễu dẫn đến bị nghi ngờ. Màn đạp trap và tự thú cũng rất đáng tiếc, vì nếu lúc đó chịu khó bình tĩnh suy xét lại thì sẽ nhận ra rằng nếu Violet block Fox thì Navi sẽ không thể điều tra được Fox.
  Rate: 2.8 / 5

 • Townie:
  Lần này Townie có phần may mắn ngay ban đầu khi Mafia xử lí sạch sẽ 2 Neutral. Đương nhiên cũng không loại trừ vở kịch mưu mẹo của Navi và việc các cậu rất focus các đối tượng trong ngày. Về sau, khi tất cả massclaim và so sánh kết quả đêm, mọi thứ trong mắt Townie dần rõ ràng hơn rất nhiều, đưa đến lợi thế lớn cho các cậu.

  Navi (Cop): Không cần nói quá nhiều rồi, xem như MVP luôn cũng được, khi là người lead Townie từ đầu đến cuối mà vẫn không bị xử lí trước nhất một cách may mắn. Khả năng đóng kịch, lên kế hoạch và chơi trội tuyệt vời cùng màn không đọc ROLESET. Mị láo lắm nha Mị.
  Rate: 4 + 0.5 win + 0.4 highlight / 5

  Panther (Tracker): Nói sao nhỉ, cậu rất chủ động trong cuộc chơi nhưng lại không đưa ra quá nhiều thông tin có ích. Chỉ khi đến giai đoạn massclaim thì cậu mới thật sự nổi bật với nhóm tam ca áo xanh của mình. Điểm nhấn của cậu là hoạt động đội rất tốt đấy, nhưng nếu hoạt động riêng lẻ thì sẽ cần phải cố gắng thêm nhiều. Cậu cần cố gắng hơn cho phần lập luận của mình.
  Rate: 2.9 + 0.5 win / 5

  Oni (Analyzer): Có vẻ cậu khá khốn khó với Role của mình, nhưng cậu vẫn khá chống chọi và dùng những lập luận khác để bù vào. Cậu tỏa sáng chỉ khi mọi người rơi vào giai đoạn massclaim và cần confirm các STATUS từ cậu. Lần sau cậu chắc chắn có thể làm tốt hơn. Màn highlight là vụ soi Slugg, giúp mọi người nhận ra Slugg đang nói dối. Tuy nhiên ngây thơ đạp trap của Navi khiến nàng Cop mất thêm 1 turn để confirm.
  Rate: 2.9 + 0.5 win + 0.2 highlight / 5

  Crimson (Doctor): Nếu nói về nổi bật thì có vẻ cậu cũng không hẳn là có, trừ đoạn sau khi bảo vệ thành công Navi khỏi Nightkill của Mafia. Đương nhiên, cậu cũng rất chủ động và liên tục FoS lên những đối tượng mà mình nghi ngờ. Đây là một động thái tốt, giúp nhóm Townie có thể có mục tiêu để thảo luận và lấy thông tin.
  Rate: 3 + 0.5 win / 5

  Dragon (Fire Fighter): Nói thẳng ra thì không hề nổi bật, có lẽ bởi Arsonist đã chết ngay đêm đầu nên thành ra vai trò của cậu coi như là vô dụng. Việc cậu không dùng thảo luận để bù vào lại khiến cho cậu khá mờ nhạt và thành mục tiêu dễ ăn dành cho Mafia. Chúc cậu may mắn lần sau.
  Rate: 2.6 + 0.5 win / 5

  Violet (Jailer): Điểm nổi bật của cậu thì chắc là đã dám chủ động đề cử chơi trò treo 2 mạng claim Cop. Cậu sử dụng Skill khá có chủ đích, khi chỉ dùng Skill lên chính đối thủ. Đồng thời việc chằm chằm mục tiêu ngay khi Ace CC chính mình cũng khiến cậu lấy được pha giúp team vào đêm turn 3. Sau massclaim, cậu cũng đưa cho Townie rất nhiều thông tin. Có điều lập luận có phần yếu và thái độ quá mạnh dạn khiến Townie có phần sợ hãi.
  Rate: 3.2 + 0.5 win / 5

  Crystal (Keymaker): Cậu vẫn nên cố gắng sửa đổi cách thảo luận ngắn gọn của mình lại. Trong game này cậu đã làm khá tốt vai trò của mình là đi phát chìa khóa dạo, và rất thành công khi đa phần đều phát vào người cần phát. Mà chủ yếu là phút cuối phát hết cho Navi thôi. Ngoài ra cậu vẫn giữ khá ổn định vai trò Sheep trong suốt game, nếu cứ giữ thái độ Sheep, về sau cậu sẽ khá là mờ nhạt.
  Rate: 2.7 + 0.5 win / 5

  Queen (Medium): Cậu khá chủ động trong thảo luận nhưng tiếc là chết quá sớm nên cũng chẳng giúp đỡ gì thêm được cho Townie, thật chia buồn. Giống như Grave Digger, cậu đã không có cơ hội dùng Skill của mình. Chúc cậu may mắn lần sau.
  Rate: 2.8 + 0.5 win / 5

  Skull (Bomb): Lựa chọn bật bom ngay turn đầu khá là thú vị, nhưng đáng tiếc là Arsonist chết sớm tức tưởi nên cậu cũng cùng số phận với Fire Fighter. Về sau cậu cũng chỉ trả lời những lời bash từ phía người khác chứ không chủ động tìm trận đấu nào, thế nên cậu vẫn khá là mờ nhạt. Đáng lẽ cậu vẫn có cơ hội thể hiện nếu có thể dụ dỗ chết chùm với Mafia.
  Rate: 2.8 + 0.5 win / 5

  Platinum (Tree Stump): Cậu là người đầu tiên thẳng mặt thái độ với Navi, và rất bình tĩnh với từng câu nói cũng như ý kiến của mình. Các lập luận của cậu kéo dài từ cứng rắn đến cứng đầu. Cậu có lối chơi cá nhân khá mạnh nhưng thành ra không lấy được tin tưởng từ những người khác.
  Rate: 3 + 0.5 win / 5

 • Neutral:
  Kingpin (Arsonist): Đáng lẽ nên là vai chính của cả game đấy. Cậu cũng đã quyết định đóng vai một lead Townie để có thể dễ dàng khống chế cục diện chính. Cậu gần như đã thành công, nếu không bị giết tức tưởi bởi Mafia vào ngay đêm đầu. Chúc cậu may mắn lần sau vậy.
  Rate: 2.9 / 5

  Joker (Grave Digger): Không có gì để nói, quá lu mờ rồi. Trừ bài phân tích ROLESET thì cũng không còn để thêm gì cho đời. Giống như Medium, cậu đã chẳng có cơ hội dùng Skill lên ai cả. Chúc cậu may mắn lần sau.
  Rate: 2.6 / 5

Các bạn có thể xem chi tiết skill NIGHT PHASE tại đây
Bài này có thể sẽ được dùng làm tư liệu cho những bài test trong Discord.

Image


Last edited by Velvet Hat on 22 May 2020, 10:59, edited 1 time in total.

Return to “Hồ sơ lưu trữ”Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 0 guests